พาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว Tokyo Christmas Market 2023

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

Hello December! ตอนนี้เดินไปที่ไหนในญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยบรรยากาศงานคริสต์มาสแล้วล่ะค่ะ แน่นอนว่าตลาดคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของช่วงนี้เลย มีจัดในหลายที่ หลายเมืองมากๆ ปีนี้บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงปลายปีนี้ ปักหมุดโพสนี้ไว้เลย เดี๋ยวเราจะพาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว กันค่ะ

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

ในงานมีของกินมาออกบูธหลายร้านมาก ทุกร้านสามารถใช้บัตร YouTrip แตะจ่ายได้เลยค่ะ สะดวกต่อชีวิตมาก

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

บรรยากาศหน้าสวน Meiji Jingu Gaien ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน Tokyo Christmas Market 2023 งานใหญ่ของปีนี้ ด้านหน้ามีถนนต้นแปะก๊วยสีเหลืองอร่ามให้แวะถ่ายรูปด้วย ตอนกลางคืนเปิดไฟสวยได้บรรยากาศมากๆ เลยล่ะค่ะ

ญี่ปุ่นตอนนี้แทบจะกลายเป็นสังคมไร้เงินสดแล้วล่ะค่ะ แทบไม่มีความจำเป็นต้องพกเงินสดเลย แค่มี YouTrip บัตรเดียวเอาอยู่ ก่อนมาทริปนี้เราก็แลกเงินเยนเก็บไว้ในบัตรก่อนค่ะ เห็นเรท 0.23 เยน แล้วมือไม้สั่น กดแลกทันที ป่ะ เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปเที่ยว ตลาดคริสต์มาส โตเกียว ด้วยบัตร YouTrip ใบเดียวกัน

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

Tokyo Christmas Market 2023

Tokyo Christmas Market 2023

เริ่มต้นกันที่งานแรก Tokyo Christmas Market 2023 ปีนี้จัดขึ้นที่ Meiji Jingu Gaien ค่ะ การเดินทางก็ง่ายๆ เลย
1. รถไฟใต้ดินสาย Ginza สถานี Gaien-mae ทางออก 4A แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
2. รถไฟใต้ดินสาย Hanzomon, Ginza หรือรถไฟ Toei Oedo ลงสถานี Aoyama-itchome ทางออก 1 แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

Tokyo Christmas Market 2023

ระยะเวลาจัดงาน : วันนี้ – 25 ธันวาคม 2023
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 21.30 น.
ค่าเข้างาน : วันธรรมดา 1,000 เยน วันหยุด 1,500 เยน แนะนำให้จองล่วงหน้าผ่าน KKDay มาก่อนเลยค่ะ มาถึงก็สแกน QR Code ผ่านเข้างานได้เลยสะดวกมาก

ซื้อบัตรเข้างาน ตลาดคริสต์มาส โตเกียว 2023 ได้ที่นี่เลยนะ

Tokyo Christmas Market 2023

บรรยากาศคึกคักจริงๆ นี่ขนาดเรามาวันธรรมดานะเนี่ย ยิ่งฟ้ามืดคนยิ่งเยอะค่ะ อากาศก็หนาวมากเช่นกัน ใครจะมาช่วงนี้ เตรียมเสื้อหนาวมาหนาๆ เลยน้า

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว
ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

มุมถ่ายรูปไฮไลท์ของงาน น่ารักมากๆ เลย

Tokyo Christmas Market 2023

ในงานมีทั้งร้านขายของกิน ของฝาก ถูกใจร้านไหนก็เข้าร้านนั้นเลยค่ะ บางร้านที่ฮ็อตหน่อย คนก็จะต่อแถวกันยาวเหยียด แนะนำให้มาถึงสักประมาณ 5 โมง กำลังดีค่ะ จะได้เผื่อเวลาต่อคิวบางร้านด้วย

Tokyo Christmas Market 2023

ก่อนเข้างาน ลองแวะเข้าไปเช็คเงินในแอปฯ YouTrip ก่อนได้เลย ถ้าเงินไม่พอ เราสามารถโอนเพิ่มได้ ณ เวลานั้นเลยนะคะ จบปัญหาช้อปปิ้งจนหมดตัว เพราะทุกอย่างสามารถทำผ่านแอปฯ ได้สะดวกเลย ที่สำคัญยังสามารถเช็คยอดการใช้จ่ายต่างๆ ผ่านแอปฯ ได้อีกด้วย ตั้งแต่ใช้บัตร YouTrip นี่ช่วยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางได้เยอะเลยล่ะค่ะ

YouTrip

ทุกร้านภายในงาน สามารถใช้ YouTrip จ่ายได้หมดเลยนะคะ ไม่ต้องพกเงินสดมาเลย

Tokyo Christmas Market 2023

มาเดินตลาดคริสต์มาสก็ต้องสั่งช็อคโกแลตร้อนกับมาชเมลโล่นี่ล่ะ เข้ากับบรรยากาศสุดดด

Tokyo Christmas Market 2023

ในงานมีโซนสำหรับนั่งทานอาหารหลายโซนเลย เลือกนั่งกันได้ตามสบายค่ะ

Tokyo Christmas Market 2023

กินกันไม่หวาดไม่ไหว กินเยอะแค่ไหนก็ใช้ YouTrip จ่ายแค่ใบเดียว ~

Tokyo Christmas Market 2023
Tokyo Christmas Market 2023
Tokyo Christmas Market 2023
Tokyo Christmas Market 2023

นอกจากจะรูด แตะ จ่ายได้สะดวกแล้ว YouTrip ยังสามารถใช้กดเงินสดจากตู้ AMT ที่ญี่ปุ่นแบบไม่เสียค่าธรรมเนียมด้วยนะคะ เผื่อใครเดินช้อปหรือใช้เงินในตลาดคริสต์มาสหมด ก็สามารถแวะกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม Japan post, 7-Bank และ AEON ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมสักบาทเลย

ปล. ตู้เอทีเอ็ม 7-Bank มีเมนูภาษาไทยด้วยนะคะ กดเงินสดได้สบายหายห่วงเลย

YouTrip

ถ้าใครไม่สะดวกถือเงินสดหรือหาตู้เอทีเอ็มไม่เจอ แต่ใช้เงินในบัตรหมดแล้วก็สามารถกดแลกเงินเยนผ่านแอปฯ ได้แบบเรียลไทม์เลยนะคะ เรานี่แลกเพิ่มประจำ ถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีของบัตร YouTrip ที่เราชอบมาก เพราะสามารถแลกเรทเงินเยนก่อนเดินทางก็ได้ หรือระหว่างเดินทางก็ได้ แลกได้ตลอดเวลา สะดวกมากๆ เลยล่ะค่ะ

YouTrip

พิกัด Tokyo Christmas Market 2023

Roppongi Christmas Market 2023

Roppongi Christmas Market 2023

มีเงินเพิ่มแล้วอุ่นใจ ไปต่ออีกงานได้! Roppongi Christmas Market 2023 อีกหนึ่งงานที่ดังไม่แพ้ Tokyo Christmas Market เพราะเขามีการจัด Illumination สวยๆ เรียงรายบนต้นไม้ตามแนวถนนที่ด้านหน้า Roppongi Hills ด้วยล่ะค่ะ

Roppongi Christmas Market 2023

งานนี้จัดที่ Roppongi Hills Arena เดินทางสะดวกอีกเช่นกันค่ะ สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย Hibiya Line ลงสถานี Roppongi ทางออก 1b เดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึงงานเลย ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้างานนะคะ สถานที่จัดงานอาจจะไม่ใหญ่เท่าที่ Meiji Jingu Gaien แต่อัดแน่นไปด้วยของกินไม่แพ้กันเลย

ระยะเวลาจัดงาน : วันนี้ – 25 ธันวาคม 2023
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น.
ค่าเข้างาน : ฟรี

Roppongi Christmas Market 2023
Roppongi Christmas Market 2023

แน่นอนว่างานนี้ก็สามารถใช้บัตร YouTrip ใช้จ่ายได้ทุกร้านภายในงานเช่นเดียวกันค่า แตะ จ่าย จบ สะดวกต่อชีวิตมากจริงๆ

YouTrip

งานนี้มีของกระจุกกระจิกเกี่ยวกับคริสต์มาสให้ช้อปเยอะมากเลย แน่นอนว่าใช้ YouTrip จ่ายได้ทุกร้านเลยนะคะ น่าซื้อกลับไปเป็นของฝากช่วงปีใหม่จริงๆ

Roppongi Christmas Market 2023
Roppongi Christmas Market 2023
Roppongi Christmas Market 2023
Roppongi Christmas Market 2023

มาเที่ยวญี่ปุ่นยังไงก็ต้อง YouTrip จริงๆ อันที่จริงแค่ YouTrip บัตรเดียวสามารถใช้เที่ยวได้ทั่วโลกเลยนะคะ เรทดีทุกสกุลเงินเลย ใครยังไม่มี รีบสมัครด่วนๆ ค่า เขาเพิ่งออกบัตรโฉมใหม่มา สวย เฉียบอย่าบอกใคร

สมัครด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ที่นี่เลย Click หลังจากนั้น รอประมาณ 5-7 วัน เขาจะส่งบัตรมาให้ถึงบ้านเลยค่า

YouTrip

พิกัด Roppongi Christmas Market 2023

รีวิวที่เที่ยวในโตเกียวและรอบๆ ยังมีอีกนะ
• นั่งรถไฟเที่ยว KAMAKURA-ENOSHIMA อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้โตเกียวที่มองเห็นฟูจิซัง!
• 9 เมืองสวยใกล้โตเกียว เดินทางวันเดียวก็เที่ยวได้!
• แผนเที่ยว “คาวากูจิโกะ” สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวใกล้โตเกียว วันเดียวก็เที่ยวได้
• รีวิวที่เที่ยว ยูซาว่า (YUZAWA) สัมผัสเมืองหิมะใกล้โตเกียว
• แผนเที่ยว “หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก” แบบ ONE DAY TRIP จากโตเกียว
• แผนเที่ยวโตเกียว ตระเวนช็อปหนึ่งวันเต็มในหลายย่านอินดี้ที่โคตรคูล!
• KASAI RINKAI PARK สวนสวยในโตเกียวที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ในวันฟ้าใส
• แหวกโตเกียว เที่ยวคาเฟ่ลับแบบมีธีม

Related Stories

Discover

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่