พาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว Tokyo Christmas Market 2023

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

Hello December! ตอนนี้เดินไปที่ไหนในญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยบรรยากาศงานคริสต์มาสแล้วล่ะค่ะ แน่นอนว่าตลาดคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของช่วงนี้เลย มีจัดในหลายที่ หลายเมืองมากๆ ปีนี้บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงปลายปีนี้ ปักหมุดโพสนี้ไว้เลย เดี๋ยวเราจะพาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว กันค่ะ

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

ในงานมีของกินมาออกบูธหลายร้านมาก ทุกร้านสามารถใช้บัตร YouTrip แตะจ่ายได้เลยค่ะ สะดวกต่อชีวิตมาก

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

บรรยากาศหน้าสวน Meiji Jingu Gaien ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน Tokyo Christmas Market 2023 งานใหญ่ของปีนี้ ด้านหน้ามีถนนต้นแปะก๊วยสีเหลืองอร่ามให้แวะถ่ายรูปด้วย ตอนกลางคืนเปิดไฟสวยได้บรรยากาศมากๆ เลยล่ะค่ะ

ญี่ปุ่นตอนนี้แทบจะกลายเป็นสังคมไร้เงินสดแล้วล่ะค่ะ แทบไม่มีความจำเป็นต้องพกเงินสดเลย แค่มี YouTrip บัตรเดียวเอาอยู่ ก่อนมาทริปนี้เราก็แลกเงินเยนเก็บไว้ในบัตรก่อนค่ะ เห็นเรท 0.23 เยน แล้วมือไม้สั่น กดแลกทันที ป่ะ เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปเที่ยว ตลาดคริสต์มาส โตเกียว ด้วยบัตร YouTrip ใบเดียวกัน

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

Tokyo Christmas Market 2023

Tokyo Christmas Market 2023

เริ่มต้นกันที่งานแรก Tokyo Christmas Market 2023 ปีนี้จัดขึ้นที่ Meiji Jingu Gaien ค่ะ การเดินทางก็ง่ายๆ เลย
1. รถไฟใต้ดินสาย Ginza สถานี Gaien-mae ทางออก 4A แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
2. รถไฟใต้ดินสาย Hanzomon, Ginza หรือรถไฟ Toei Oedo ลงสถานี Aoyama-itchome ทางออก 1 แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

Tokyo Christmas Market 2023

ระยะเวลาจัดงาน : วันนี้ – 25 ธันวาคม 2023
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 21.30 น.
ค่าเข้างาน : วันธรรมดา 1,000 เยน วันหยุด 1,500 เยน แนะนำให้จองล่วงหน้าผ่าน KKDay มาก่อนเลยค่ะ มาถึงก็สแกน QR Code ผ่านเข้างานได้เลยสะดวกมาก

ซื้อบัตรเข้างาน ตลาดคริสต์มาส โตเกียว 2023 ได้ที่นี่เลยนะ

Tokyo Christmas Market 2023

บรรยากาศคึกคักจริงๆ นี่ขนาดเรามาวันธรรมดานะเนี่ย ยิ่งฟ้ามืดคนยิ่งเยอะค่ะ อากาศก็หนาวมากเช่นกัน ใครจะมาช่วงนี้ เตรียมเสื้อหนาวมาหนาๆ เลยน้า

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว
ตลาดคริสต์มาส โตเกียว

มุมถ่ายรูปไฮไลท์ของงาน น่ารักมากๆ เลย

Tokyo Christmas Market 2023

ในงานมีทั้งร้านขายของกิน ของฝาก ถูกใจร้านไหนก็เข้าร้านนั้นเลยค่ะ บางร้านที่ฮ็อตหน่อย คนก็จะต่อแถวกันยาวเหยียด แนะนำให้มาถึงสักประมาณ 5 โมง กำลังดีค่ะ จะได้เผื่อเวลาต่อคิวบางร้านด้วย

Tokyo Christmas Market 2023

ก่อนเข้างาน ลองแวะเข้าไปเช็คเงินในแอปฯ YouTrip ก่อนได้เลย ถ้าเงินไม่พอ เราสามารถโอนเพิ่มได้ ณ เวลานั้นเลยนะคะ จบปัญหาช้อปปิ้งจนหมดตัว เพราะทุกอย่างสามารถทำผ่านแอปฯ ได้สะดวกเลย ที่สำคัญยังสามารถเช็คยอดการใช้จ่ายต่างๆ ผ่านแอปฯ ได้อีกด้วย ตั้งแต่ใช้บัตร YouTrip นี่ช่วยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางได้เยอะเลยล่ะค่ะ

YouTrip

ทุกร้านภายในงาน สามารถใช้ YouTrip จ่ายได้หมดเลยนะคะ ไม่ต้องพกเงินสดมาเลย

Tokyo Christmas Market 2023

มาเดินตลาดคริสต์มาสก็ต้องสั่งช็อคโกแลตร้อนกับมาชเมลโล่นี่ล่ะ เข้ากับบรรยากาศสุดดด

Tokyo Christmas Market 2023

ในงานมีโซนสำหรับนั่งทานอาหารหลายโซนเลย เลือกนั่งกันได้ตามสบายค่ะ

Tokyo Christmas Market 2023

กินกันไม่หวาดไม่ไหว กินเยอะแค่ไหนก็ใช้ YouTrip จ่ายแค่ใบเดียว ~

Tokyo Christmas Market 2023
Tokyo Christmas Market 2023
Tokyo Christmas Market 2023
Tokyo Christmas Market 2023

นอกจากจะรูด แตะ จ่ายได้สะดวกแล้ว YouTrip ยังสามารถใช้กดเงินสดจากตู้ AMT ที่ญี่ปุ่นแบบไม่เสียค่าธรรมเนียมด้วยนะคะ เผื่อใครเดินช้อปหรือใช้เงินในตลาดคริสต์มาสหมด ก็สามารถแวะกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม Japan post, 7-Bank และ AEON ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมสักบาทเลย

ปล. ตู้เอทีเอ็ม 7-Bank มีเมนูภาษาไทยด้วยนะคะ กดเงินสดได้สบายหายห่วงเลย

YouTrip

ถ้าใครไม่สะดวกถือเงินสดหรือหาตู้เอทีเอ็มไม่เจอ แต่ใช้เงินในบัตรหมดแล้วก็สามารถกดแลกเงินเยนผ่านแอปฯ ได้แบบเรียลไทม์เลยนะคะ เรานี่แลกเพิ่มประจำ ถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีของบัตร YouTrip ที่เราชอบมาก เพราะสามารถแลกเรทเงินเยนก่อนเดินทางก็ได้ หรือระหว่างเดินทางก็ได้ แลกได้ตลอดเวลา สะดวกมากๆ เลยล่ะค่ะ

YouTrip

พิกัด Tokyo Christmas Market 2023

Roppongi Christmas Market 2023

Roppongi Christmas Market 2023

มีเงินเพิ่มแล้วอุ่นใจ ไปต่ออีกงานได้! Roppongi Christmas Market 2023 อีกหนึ่งงานที่ดังไม่แพ้ Tokyo Christmas Market เพราะเขามีการจัด Illumination สวยๆ เรียงรายบนต้นไม้ตามแนวถนนที่ด้านหน้า Roppongi Hills ด้วยล่ะค่ะ

Roppongi Christmas Market 2023

งานนี้จัดที่ Roppongi Hills Arena เดินทางสะดวกอีกเช่นกันค่ะ สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย Hibiya Line ลงสถานี Roppongi ทางออก 1b เดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึงงานเลย ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้างานนะคะ สถานที่จัดงานอาจจะไม่ใหญ่เท่าที่ Meiji Jingu Gaien แต่อัดแน่นไปด้วยของกินไม่แพ้กันเลย

ระยะเวลาจัดงาน : วันนี้ – 25 ธันวาคม 2023
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น.
ค่าเข้างาน : ฟรี

Roppongi Christmas Market 2023
Roppongi Christmas Market 2023

แน่นอนว่างานนี้ก็สามารถใช้บัตร YouTrip ใช้จ่ายได้ทุกร้านภายในงานเช่นเดียวกันค่า แตะ จ่าย จบ สะดวกต่อชีวิตมากจริงๆ

YouTrip

งานนี้มีของกระจุกกระจิกเกี่ยวกับคริสต์มาสให้ช้อปเยอะมากเลย แน่นอนว่าใช้ YouTrip จ่ายได้ทุกร้านเลยนะคะ น่าซื้อกลับไปเป็นของฝากช่วงปีใหม่จริงๆ

Roppongi Christmas Market 2023
Roppongi Christmas Market 2023
Roppongi Christmas Market 2023
Roppongi Christmas Market 2023

มาเที่ยวญี่ปุ่นยังไงก็ต้อง YouTrip จริงๆ อันที่จริงแค่ YouTrip บัตรเดียวสามารถใช้เที่ยวได้ทั่วโลกเลยนะคะ เรทดีทุกสกุลเงินเลย ใครยังไม่มี รีบสมัครด่วนๆ ค่า เขาเพิ่งออกบัตรโฉมใหม่มา สวย เฉียบอย่าบอกใคร

สมัครด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ที่นี่เลย Click หลังจากนั้น รอประมาณ 5-7 วัน เขาจะส่งบัตรมาให้ถึงบ้านเลยค่า

YouTrip

พิกัด Roppongi Christmas Market 2023

รีวิวที่เที่ยวในโตเกียวและรอบๆ ยังมีอีกนะ
• นั่งรถไฟเที่ยว KAMAKURA-ENOSHIMA อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้โตเกียวที่มองเห็นฟูจิซัง!
• 9 เมืองสวยใกล้โตเกียว เดินทางวันเดียวก็เที่ยวได้!
• แผนเที่ยว “คาวากูจิโกะ” สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวใกล้โตเกียว วันเดียวก็เที่ยวได้
• รีวิวที่เที่ยว ยูซาว่า (YUZAWA) สัมผัสเมืองหิมะใกล้โตเกียว
• แผนเที่ยว “หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก” แบบ ONE DAY TRIP จากโตเกียว
• แผนเที่ยวโตเกียว ตระเวนช็อปหนึ่งวันเต็มในหลายย่านอินดี้ที่โคตรคูล!
• KASAI RINKAI PARK สวนสวยในโตเกียวที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ในวันฟ้าใส
• แหวกโตเกียว เที่ยวคาเฟ่ลับแบบมีธีม

Related Stories

Discover

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

นั่งรถไฟเข้าป่าไต้หวัน ไท่ผิงซาน (Taipingshan National Forest)

ขอพาหนีร้อนไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนเขาที่ Taipingshan National Forest นั่งรถไฟเข้าป่าดึกดำบรรพ์ สายธรรมชาติต้องปักหมุดที่นี่! อุทยานแห่งชาติ ไท่ผิงซาน เป็น 1 ใน 3 ของอุทยานทางธรรมชาติที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์มากที่สุด...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่