รีวิว เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) อัพเดทมุมถ่ายรูปชิค

เซี่ยงไฮ้

นี่คือการมาเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ประเทศจีน เป็นครั้งแรกในชีวิตของเรา อยากจะบอกว่าเปิดมุมมองมากกก เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองไวบ์ดีกว่าที่คิด ไลฟ์สไตล์ของที่นี่ก็ชิลสุดอะไรสุด บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ ที่สำคัญคือเป็นประเทศจีนที่เที่ยวง่ายมากค่ะ มีรถไฟใต้ดินหลายสาย การเดินทางไม่ซับซ้อน คนจีนที่นี่ส่วนใหญ่สื่อสารภาษาอังกฤษง่ายๆ ได้ เหมาะสำหรับคนที่อยากลองมาเที่ยวจีนครั้งแรกที่สุดแล้ว ขนาดเรายังรู้สึกติดใจจนอยากกลับไปเที่ยวอีกเลย ม้ะ! ว่าแล้วก็มาเตรียมตัวไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้กันเลยดีกว่า ตอนนี้จีนฟรีวีซ่าแล้ว เที่ยวง่ายกว่าเดิมเยอะเลยยย

เซี่ยงไฮ้

“เซี่ยงไฮ้” หรือที่คนจีนเรียกกันว่า “ช่างไห่” เป็นเมืองที่ได้รับฉายาว่า “ปารีสแห่งตะวันออก” เพราะที่นี่เคยเป็นเขตเช่าเพื่อทำการค้าของชาวยุโรปในอดีต ทำให้เซี่ยงไฮ้มีสถาปัตยกรรมและกลิ่นอายแบบตะวันตกให้เราได้สัมผัสอยู่ทั่วเมืองเลยล่ะค่ะ

เซี่ยงไฮ้

ฤดูกาลที่น่าเที่ยวของเซี่ยงไฮ้ ส่วนตัวคิดว่าช่วง Spring คือ เดอะเบส! (มีนาคม-พฤษภาคม) เราว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศดีมากกก ไม่หนาวเกินไป ไม่ร้อนเกินไป ประมาณ 6-20 องศา แถมยังมีดอกไม้บานฉ่ำทั่วเมือง ใครอยากเที่ยวเซี่ยงไฮ้แบบชิลๆ แนะนำมาช่วงปลายเดือนมีนาคมแบบเราเลยค่ะ รับรองฟิน!

ttb all free

ด้วยความที่เซี่ยงไฮ้เป็นศูนย์กลางทางการเงินและนวัตกรรมระดับโลกของจีน ฉะนั้นที่นี่ก็เลยเป็น Cashless Society 100% เลยล่ะค่ะ ทริปเซี่ยงไฮ้ของเราไม่ได้ใช้เงินสดเลยแม้แต่หยวนเดียว! พกแค่บัตรเที่ยว ttb all free ใบนี้ใบเดียวก็เที่ยวเซี่ยงไฮ้อย่างโฟลวเลย จะรูดจ่าย หรือ ผูกกับแอปฮิตอย่าง WeChat หรือ Alipay ก็สะดวกมาก เรทถูก ไม่มีชาร์จค่ารูด ดูวิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีนแบบละเอียด

เราแนะนำให้สมัครบัตรเที่ยว ttb all free ก่อนไป เพราะจะได้ส่วนลดสูงสุด 15% เมื่อจองโรงแรม และตั๋วเครื่องบินผ่าน agoda.com/ttb หรือ Booking.com/ttbbank ตอนเที่ยวในเซี่ยงไฮ้ก็เอาบัตรมาผูกไว้กับ Alipay หรือ WeChat ใช้สแกนจ่ายไม่มีชาร์จเพิ่ม ได้เรทถูกชัวร์ แถมยังใช้แตะขึ้นรถไฟใต้ดิน หรือเรียกแท็กซี่ได้อีกด้วย ส่วนเวลาเข้าร้านอาหาร หรือร้านช้อปปิ้งก็สามารถใช้บัตร ttb all free รูดจ่ายได้ฟรี แบบไม่มีชาร์จ จบทริปจีนก็ยังเอาไปใช้เที่ยวประเทศอื่นๆ ได้อีก เพราะ ..

✅ เรทถูกจริง ใช้ได้ทุกสกุลทั่วโลก
✅ รูดฟรีไม่มีชาร์จ FX Rate 2.5%
✅ ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ลดความยุ่งยากในการแลกเงิน และตัดปัญหาเสียค่าส่วนต่างอัตราแลกเปลี่ยนเงินเพราะตัดเงินจากวงเงินในบัญชีเงินฝากของเราเลย
✅ ปลอดภัยสุดๆ รู้ค่าใช้จ่ายทันที มีแจ้งเตือนเป็นเงินไทยทันที ทุกครั้งที่รูดจ่าย

สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอปฯ ttb touch ได้เลย หรือจะเดินไปสมัครที่สาขาใกล้บ้านก็ได้ เปิดปุ๊บ ได้บัตรทันที เรียกว่าเป็นไอเทมที่สายเที่ยวทุกคนต้องมีค่า : )

หรือจิ้มลิ้งค์นี้ได้เลยน้า www.ttbbank.com/allfree/dl-movearound

เซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้ เป็นเมืองที่เหมาะกับคนชอบถ่ายรูปมากกก เราจะเห็นเจ้าบ่าว เจ้าสาว มาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันทั่วเมือง โดยเฉพาะตรงโซน The Bund ที่เป็นแลนด์มาร์คของเซี่ยงไฮ้ เดินถ่ายรูปย่านนี้จะเจอคนถือกล้องตัวใหญ่เต็มไปหมด มาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ทริปเดียว รับรองมีรูปอัพไปตลอดทั้งปีเลยล่ะค่า

เซี่ยงไฮ้

ตอนนี้ ประเทศจีนเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยแบบ 100% แล้วน้า นอกจากจะเซฟค่าวีซ่าได้แล้ว ยังทำให้เราสามารถเดินทางไปเที่ยวประเทศจีนได้ง่ายกว่าเดิมมาก ส่วนขั้นตอนการเข้าประเทศจีนก็ง่ายๆ ค่ะ ไม่ต้องกรอกอะไรผ่านทางออนไลน์ก่อนเดินทางทั้งสิ้น พอไปถึงสนามบินปลายทางก็แค่ไปกรอกใบ China Arrival Card แล้วเอาไปยื่นให้ ตม. พร้อมพาสปอร์ต ง่ายๆ แค่นี้เอง ส่วนตัวเราไม่โดน ตม. ถามอะไรเลยนะคะ ปั๊มผ่านปึ้ง! เซี่ยงไฮ้ พี่มาแล้วจ้า ดูรีวิววิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน

การเดินทางไป เซี่ยงไฮ้

สำหรับการเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ ใช้เวลาบินแค่ประมาณ 4 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นค่ะ สามารถบินตรงไปได้เลย มีสายการบินให้เลือกมากมาย ปล. ขากลับจากสนามบินจีนมาไทย แนะนำให้เผื่อเวลาไปเช็คอินไว้เยอะๆ หน่อยนะคะ เพราะตรวจหลายขั้นตอนมาก แถมเจ้าหน้าที่ก็น้อย นี่เผื่อไว้ 2 ชั่วโมงกว่ายังเกือบจะตกเครื่องเลย

การเดินทางไปเซี่ยงไฮ้

ที่พักใน เซี่ยงไฮ้

ที่พักในเซี่ยงไฮ้มีให้เลือกหลายที่เลย ถ้าใครชอบถ่ายรูป แนะนำพักโซน The Bund เลยค่ะ จะได้ตื่นแต่เช้ามาเดินถ่ายรูปได้แบบไม่ติดคน ทริปนี้เราก็มาพักที่ ZHotel The Somekh Building 1 คืน โรงแรมสวยมาก ชอบมาก ดูรีวิวฉบับเต็ม

ที่พัก เซี่ยงไฮ้

ไม่ว่าจะเลือกพักที่ไหนในเซี่ยงไฮ้หรือประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ถ้าจองที่พักหรือตั๋วเครื่องบินผ่าน agoda.com/ttb หรือ Booking.com/ttbbank ก็จะได้ส่วนลดสูงสุด 15% เลยน้า เป็นบัตรเดบิตที่คุ้มมากสำหรับสายเที่ยวอย่างเราจริงๆ

ttb all free

The Somekh Building

Rooftop bar on the Somekh Building

The Somekh Building เป็นตึกเก่า อายุกว่าร้อยปีเลยล่ะค่ะ บริเวณชั้น 3 – 5 เขาจะออกแบบให้เป็นห้องพัก ได้ไวบ์แบบย่านเก่าเจริญกรุง จะมีห้องที่มีระเบียบซึ่งมองเห็นวิวแลนด์มาร์คอย่างหอไข่มุกด้วย ส่วนชั้น 7 จะเป็น Cafe&Bar ถ้าไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถกดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 7 เพื่อจิบกาแฟหรือเครื่องดื่มชมวิวเมืองเซี่ยงไฮ้ได้ ส่วนตัวเราชอบวิวนี้มากเป็นพิเศษ เพราะเป็นภาพที่ผสานความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปกับภาพความไฮเทคของมหานครเซี่ยงไฮ้ในปัจจุบันอย่างฝั่งเมืองใหม่และหอไข่มุกได้อย่างลงตัวเลย

Rooftop bar on the Somekh Building

ที่นั่งมีหลายมุมอยู่น้า แต่ด้วยความที่เป็นคาเฟ่ฮิตในกลุ่มคนจีน ถ้ามาช่วงพีคๆ อย่างตอนเย็น ก่อนพระอาทิตย์ตก คนจะเยอะมากเป็นพิเศษค่า

พิกัด : https://j.map.baidu.com/1d/QFuc

ttb all free

ทริปนี้อิ่มหมีพีมัน หยิบบัตรเที่ยว ttb all free ใบเดียวขึ้นมารูดได้อย่างสบายใจ เพราะฟรี ไม่มีชาร์จ FX Rate 2.5% ที่สำคัญเรทถูกจริง เราล่ะชอบประเทศที่เป็น Cashless แบบ 100% จริงๆ เพราะไม่ต้องรับเงินทอน บางทีได้เหรียญกลับมาเพียบเลยจ้า จะมาแลกคืนก็ไม่ได้อีก ต้องเก็บไว้เป็นที่ระลึก ไปเที่ยวประเทศไร้เงินสดแล้วสบายทั้งใจ สบายทั้งกระเป๋าสตางค์ พกบัตรเที่ยว ttb all free ใบเดียวเที่ยวอย่าวโฟลวเลยจริง ๆ ช่วยประหยัดทั้งเวลา และลดความยุ่งยากในการแลกเงิน ที่สำคัญยังตัดปัญหาเสียค่าส่วนต่างอัตราแลกเปลี่ยนเงิน เพราะตัดเงินจากวงเงินในบัญชีเงินฝากของเราเลย แถมยังมีแจ้งเตือนเป็นเงินไทยทันที ทุกครั้งที่รูดจ่ายด้วย เป็นบัตรที่สายเที่ยวทุกคนต้องมีของแทร่!

ttb all free

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เราชอบบัตร ttb all free ก็คือเราสามารถเช็คธุรกรรมการเงินทั้งหมดของเราผ่านแอปฯ ttb touch ได้เลยค่ะ เราจ่ายออกไปคิดเป็นเงินไทยเท่าไหร่ เค้าบอกหมดเลย ทุกครั้งที่มีการรูดจ่าย แอปฯ ก็จะเด้งเตือนทันที ที่สำคัญคือได้เรทดีกว่าที่อื่นๆ ด้วย อ้ะ มาเทียบให้เห็นกันเลยว่าเรทของ ttb all free ถูกกว่าจริงๆ ค่า

Photo spot on rooftop ZHotel The Somekh Building
มุมช่องหน้าต่างนี้เป็นจุดที่ใครมาแล้วต้องมาถ่ายรูปที่นี่ทุกคนค่ะ ดูสวยแปลกตามาก
Photo spot on rooftop ZHotel The Somekh Building

Nanjinglu Shopping Street 

Nanjinglu Shopping Street 

จาก The Somekh Building เราสามารถเดินเล่นแบบชิลๆ ไปได้หลายที่เลยนะคะ เดินมาอีกแค่นิดหน่อยก็จะผ่านถนนหนานจิง (Nanjinglu Street) ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งที่โด่งดังของฝั่ง The Bund มีทั้งร้านค้าให้ช้อป รวมไปถึงร้านอาหาร คาเฟ่ เรียงรายกันเต็มไปหมด เรียกว่าเป็นที่ที่สายช้อปห้ามพลาดเลยทีเดียว!

พิกัด : https://j.map.baidu.com/fa/SpJ

Nanjinglu Shopping Street 

คนจีนชอบเที่ยวแบบ City walk มาก มาเซี่ยงไฮ้แล้วเข้าใจเลยว่าทำไมถึงฮิตนัก ถนนหนทางสวยไปหมดทุกมุมจริงๆ

เซี่ยงไฮ้ City walk

Waibaidu Bridge

Waibaidu Bridge

ช่วงนี้เซี่ยงไฮ้สปริงไทม์ฉ่ำเวอร์มาก ปลูกดอกไม้ทั่วเมืองเลยค่ะ ไฮไลทก็คือดอกทิวลิป ซึ่งเขาจัดไว้หลายโซนเลยนะ ด้านหน้า The Bund ก็มี หรือจะเป็นด้านข้างของสะพานไวไปตูก็มีค่ะ ตรงนี้จะค่อนข้างเยอะกว่าตรงด้านหน้า The Bund ถ้ามาถ่ายช่วงเช้าแบบเรา อาจจะย้อนแสงหน่อยนะคะ แต่คนก็จะน้อยกว่าช่วงกลางวันค่า

พิกัด : https://j.map.baidu.com/9a/ct9J

Union Church (新天安堂剧院)

Union Church (新天安堂剧院)

ข้างสวนทิวลิป เดินมาอีกนีสเดียว จะเจอโบสถ์โปรเตสแตนต์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1886 ซึ่งคนจีนนิยมมาถ่ายรูปชิคๆ กันค่ะ ถ้าอยากถ่ายรูปมุมนี้ได้สวยๆ แนะนำให้มาแต่เช้า ก่อน 9 โมง เพราะหลังจากนั้นจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและ พส จีน มายืนถ่ายรูปกันเต็มไปหมด แถมยังมีรถวิ่งผ่านจอจอด้วยค่ะ ไม่มีทางได้ภาพแบบโล่งๆ แน่นอน!

พิกัด : https://j.map.baidu.com/9e/SKfi

Union Church (新天安堂剧院)
เซี่ยงไฮ้ City walk
เซี่ยงไฮ้ City walk

North Bund Greenland

North Bund Greenland

อีกหนึ่งมุมที่เราหมายมั่นปั้นมือจะไปถ่ายรูปกับหอไข่มุก แต่ก็ต้องเจอเซอร์ไพรส์! ด้วยความที่ที่นี่เป็นท่าเรือสำราญค่ะ ฉะนั้นบางช่วงก็จะมีเรือสำราญมาจอดเทียบท่า ลำเบ้อเร่อก็เลยบังวิวหอไข่มุกหมดเลออ ฉะนั้นใครจะไปมุมนี้แนะนำให้เช็ค Tracking แบบเรียลไทม์กันก่อนว่ามีเรือจอดอยู่มั้ยได้ที่นี่ค่า > https://www.cruisemapper.com

พิกัด : https://j.map.baidu.com/3b/xEdi

เซี่ยงไฮ้ City walk

เฟลไปหนึ่งที่ แต่ไม่เป็นไร เรายังมีอีกมุมที่หมายมั่นปั้นมืออยากมาถ่ายเพราะเห็น พส จีน มาถ่ายรูปมุมนี้กันเยอะเลย ตรงจุดนี้จะไม่มีชื่อเรียกค่ะ อารมณ์เหมือนเป็นทางเดินผ่านมากกว่า แต่สามารถเดินจาก North Bund Greenland มาได้ค่ะ เราปักพิกัดไว้ให้ใน Baidu Map นะคะ เผื่อใครอยากมาตามรอย

พิกัด : https://j.map.baidu.com/eb/H6di

เซี่ยงไฮ้ City walk

จากจุดถ่ายรูปริมตึกสีส้มเมื่อกี้ เดินมาตามทางเดินริมคลองไปทางหอไข่มุกอีกนีสเดียว จะเจอมุมนี้ค่ะ เป็นอีกมุมที่เห็น พส จีนมาถ่ายรูปกันเยอะเหมือนกัน เพราะสามารถมองเห็นหอไข่มุกได้แบบชัดเจนใหญ่โตเลยทีเดียวเชียว

เซี่ยงไฮ้ City walk

Zhapulu Bridge (乍浦路桥)

Zhapulu Bridge (乍浦路桥)

ได้รูปถ่ายฝั่งเมืองใหม่ไปหลายมุมแล้ว เดี๋ยวจะพาข้ามแม่น้ำหวงผู่ ผ่านสะพาน Zhapulu Bridge (乍浦路桥) ไปหามุมถ่ายรูปฝั่งเมืองเก่ากันบ้างดีกว่าค่ะ

Zhapulu Bridge (乍浦路桥)

ส่วนตัว เราชอบบรรยากาศย่านนี้เป็นพิเศษ เพราะมันชิลแสนชิล ได้ฟีลเหมือนเดินเล่นอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ที่อังกฤษเลย

พิกัด : https://j.map.baidu.com/3c/QWB

เซี่ยงไฮ้ City walk
เซี่ยงไฮ้ City walk

汭REi FLOWER COFFEE BAR

汭REi FLOWER COFFEE BAR

แถวนี้จะมีคาเฟ่ร้านดังอยู่ร้านนึงชื่อ 汭REi·FLOWER COFFEE BAR เป็นคาเฟ่ริมแม่น้ำหวงผู่ที่มีวิวหอไข่มุกให้นั่งมองค่ะ ถ้ามาช่วงบ่ายๆ แบบเรา คนก็จะนั่งเต็มทุกที่นั่ง อดนั่งชิล มีรูปคู่หอไข่มุกเลย ฉะนั้นถ้าใครอยากนั่งชิลๆ จิบกาแฟริมน้ำ แนะนำให้ไปช่วงเช้าหน่อย คนน่าจะน้อยกว่านี้ค่า

พิกัด : https://j.map.baidu.com/02/gwZg

汭REi FLOWER COFFEE BAR

Rockbund

Rockbund

พาเดินย้อนกลับมาฝั่ง The Bund อีกครั้ง เอาจริงๆ แล้วสถาปัตยกรรมฝั่งนี้สวยคลาสสิคจนถ่ายรูปได้แทบทุกมุมอยู่แล้ว แต่อย่าลืมแวะมาแชะภาพตรง Rockbund ด้วยน้า มันชิคแบบฟีลไลค์ยุโรปมากแม่ แต่งตัวเท่ๆ แบบ พส จีนชาวเซี่ยงไฮ้ มองยังไงก็ยุโร๊ปยุโรป!

พิกัด : https://j.map.baidu.com/62/Jpdi

Rockbund

The Bund

The Bund

มุมนี้ก็ชิคใช่หยอก ฮิตในกลุ่ม พส จีนเหมือนกัน ตั้งอยู่ตรง The Bund ริมน้ำซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมากันเยอะๆ เลย

พิกัด : https://j.map.baidu.com/de/-zk

The Bund

Pudong Art Museum

Pudong Art Museum

ขอพามาปิดท้ายสถานที่สุดท้ายในโพสนี้กันที่ Pudong Art Museum เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ของเซี่ยงไฮ้ค่ะ หลายคนที่มาเที่ยวที่นี่ มักจะอยู่กันแต่ฝั่งเดอะบันด์ เราแนะนำให้ข้ามมาฝั่งเมืองใหม่แล้วดูพระอาทิตย์ตรงตรงนี้ดีกว่า เพราะพระอาทิตย์จะตกทางฝั่งเดอะบันด์ เราจะได้เห็นภาพแสงสุดท้ายค่อยๆ ลับขอบฟ้าเลือนหายลับไปด้านหลังสถาปัตยกรรมสวยๆ จากฝั่งเมืองเก่า สวย โรแมนติกเกินเบอร์มากๆ เลยล่ะค่ะ

พิกัด : https://j.map.baidu.com/fe/_p5

Pudong Art Museum
Pudong Art Museum

Related Stories

Discover

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่