รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค แถมยังมีไวบ์ยุโรปให้ได้ถ่ายรูปเต็มไปหมดเลย แต่ถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ให้โพสนี้ช่วยเป็น inspiration ให้นะ เรารวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิคมาให้ ใช้เวลาแค่ 4 วัน 3 คืน หรือ 5 วัน 4 คืน ก็เที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกได้แบบฉ่ำๆ แล้วล่ะค่า

Wukang Mansion

Wukang Mansion ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้

ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ที่แรก ใครที่ชอบเดินดูสถาปัตยกรรมสวยๆ แนะนำให้ปักหมุดที่นี่เลยค่ะ เพราะ Wukang Road เต็มไปด้วยตึกสวยๆ สไตล์ยุโรปยาวตลอดสองข้างทางเลยทีเดียว พส จีน เขานิยมมาเดินเที่ยว ถ่ายรูปที่นี่แบบ City Walk โดยเริ่มต้นจาก Wukang Mansion ซึ่งเป็นอาคารอพาร์ตเมนท์เก่าแก่ที่ได้รับการคุ้มครองในพื้นที่เขตสัมปทานของฝรั่งเศสตั้งแต่ครั้งเซี่ยงไฮ้ยังเป็นเพียงเขตเช่าของชาวตะวันตก โดย Wukang Mansion นั้นมีความสวยงามโดดเด่นจนกลายมาเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูป อ่อ ถ้าอยากได้รูปแบบคนน้อยๆ รถน้อยๆ แนะนำให้มาแต่เช้านะคะ ส่วนตัวเราไปถึงตั้งแต่ช่วงประมาณ 8-9 โมง ยังไม่มีคนเลย แต่พวกคาเฟ่ ร้านอาหารก็จะยังไม่เปิดกันค่า

พิกัด Wukang Mansion : https://j.map.baidu.com/7e/oto

The North Bund 

The North Bund 

ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ที่ต่อมา ใครที่อยากหามุมถ่ายรูปกับหอไข่มุก (Oriental Pearl Tower) มุมใหม่ๆ แนะนำให้แวะมาที่นี่เลยค่ะ เพราะอยู่ไม่ไกลจาก The Bund เลย โดยจุดท่องเที่ยวหลักของทางฝั่งนี้ คือ North Bund Greenland เป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำที่มีจุดถ่ายรูปกับโดมทรงไข่สีเงินดูสวยล้ำแปลกตา ซึ่งบริเวณนั้นจะเป็นท่าเรือระหว่างประเทศด้วยค่ะ ฉะนั้นถ้าบังเอิญไปในช่วงที่มีเรือสำราญมาจอดพอดี (แบบเรา) ก็จะโดนเรือบดบังทัศนียภาพที่สวยงามของหอไข่มุกไปโดยปริยาย ฉะนั้นใครจะไปมุมนี้แนะนำให้เช็ค Tracking แบบเรียลไทม์กันก่อนว่ามีเรือจอดอยู่มั้ยได้ที่นี่ค่า https://www.cruisemapper.com

นอกจาก North Bund Greenland แล้ว แถวนั้นก็ยังมีมุมอื่นๆ ที่ถ่ายรูปสวยอีกหลายมุมเลย แนะนำให้เดินจาก North Bund Greenland ไปทางพิกัดนี้ https://j.map.baidu.com/eb/H6di จะเจอมุมถ่ายรูปกับตึกสีส้มโดยมีวิวหอไข่มุกอยู่ด้านหลัง เป็นอีกมุมที่อินฟลูจีนฮิตมาแชะภาพกันมากๆ เลยล่ะค่า

พิกัด North Bund Greenland : https://j.map.baidu.com/3b/xEdi

Pudong Art Museum

Pudong Art Museum

พาข้ามฝั่งแม่น้ำจาก The Bund ตามรอย พส จีน มาดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ฝั่งตรงข้าม The Bund กันบ้างค่ะ ตรงนี้คือ Pudong Art Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่น่าเข้าไปดูเหมือนกัน แต่ต้องจองตั๋วผ่านแอปฯ Trip.com ก่อน เราก็เลยไม่ได้เข้าไป แค่แวะไปที่จุดชมพระอาทิตย์ตกด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ ซึ่งตรงนั้นสามารถมานั่งดูกันได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าเข้าแต่อย่างใดค่ะ

จุดนี้จะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกยอดฮิตของคนเซี่ยงไฮ้ เพราะพระอาทิตย์จะตกทางฝั่ง The Bund ค่ะ ในฤดูหนาว เวลา 18.00 น. และในฤดูร้อน เวลา 19.00 น. ไฟจากฝั่ง The Bund จะเริ่มเปิดส่องสว่างให้เราเห็นจากทางฝั่งนี้ สวยจนเผลอคิดว่าอยู่ยุโรปเลยทีเดียว

พิกัด Pudong Art Museum : https://j.map.baidu.com/fe/_p5

Haus Nowhere

Haus Nowhere

Haus Nowhere คือ ฮับรวมแบรนด์ดังๆ จากประเทศเกาหลีใต้ โดยมี Gentle Monster แบรนด์แว่นตาสุดชิคเป็นนางเอกชูโรง เป็นช้อปที่มีแว่นตาให้เลือกซื้อหลากหลายสไตล์มาก พ่วงด้วยอีกหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น Tamburins รวมไปถึงคาเฟ่สุดเก๋อย่าง Nudake ที่มีเมนูเด็ดอย่าง ครัวซองส์ ก็ถูกขนมามัดรวมไว้ที่นี่แล้วเช่นกัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินฮิตของ พส จีน ชนิดที่ต้องต่อแถวรอเพื่อเข้าร้านกันเลยทีเดียว

พิกัด Haus Nowhere : https://j.map.baidu.com/51/f1Ji

1000 TREES

ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 1000 TREES

1000 TREES คือ โครงการรักษ์โลกสุดเก๋ของเซี่ยงไฮ้ ผลงานการออกแบบของ Thomas Heatherwick นักออกแบบชาวอังกฤษที่มีผลงานการออกแบบสถาปัตยกรรมดังๆ ในหลายประเทศเลยค่ะ แน่นอนว่า 1,000 TREES ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยคอนเซปต์ของที่นี่คือการออกแบบภาพตึกสูงในเมืองเซี่ยงไฮ้ให้มองดูคล้ายภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าสีเขียวริมน้ำ ซึ่งเป็นการสร้าง Green Space ในเมืองอีกรูปแบบนึงที่ดูสวยแปลกตาจนกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินใหม่ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ค่า

พิกัด 1000 TREES : https://j.map.baidu.com/be/qlp

The Somekh Building

ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ The Somekh Building

The Somekh Building เป็นตึกสไตล์ยุโรปที่มีความเก่าแก่ อายุกว่าร้อยปีซึ่งตั้งโดดเด่นอยู่ใจกลางย่าน The Bund เอาเป็นว่าใครที่ผ่านมาย่านนี้ก็ต้องสะดุดตากับตึกนี้แน่นอนค่ะ เพราะเป็นโลเคชั่นฮิตของเหล่าอินฟลูจีน รวมไปถึงหนุ่มสาวชาวจีนที่มาถ่ายพรีเวดดิ้งกันด้วย

ที่นี่มีทั้งหมด 8 ชั้น โดยชั้น 1 จะเป็นร้านอาหาร ชั้น 7 จะเป็นคาเฟ่แอนด์บาร์ที่ฮ็อตในกลุ่มอินฟลูจีนมากๆๆ ส่วนชั้นอื่นๆ จะเป็นห้องพักของโรงแรม ZHotel ซึ่งแน่นอนว่ามีอินฟลูจีนมาพักกันเยอะอีกเช่นกัน เพราะมีห้องที่สามารถออกไปถ่ายรูปวิวหอไข่มุกตรงระเบียงได้ บรรยากาศเหมือนวาร์ปไปอยู่ปารีสยังไงยังงั้น เรียกว่าเป็นตึกที่โด่งดังในกลุ่มอินฟลูจีนที่สุดเลยก็ว่าได้ค่า

ดูรีวิวเต็ม ZHotel โรงแรมสวยใน “เซี่ยงไฮ้”
ทางไปจองห้องพัก : https://bit.ly/3TXtQ9B
พิกัด The Somekh Building : https://j.map.baidu.com/42/Fm0c

Union Church

Union Church ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้

Union Church (新天安堂剧院) คือ โบสถ์โปรเตสแตนต์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1886 เป็นอีกมุมที่อินฟลูจีนนิยมมาถ่ายรูปชิคๆ กันค่ะ ตรงนี้อยู่ไม่ไกลจาก The Bund เลยนะ สามารถเดินมาได้แบบชิลๆ เลย แต่ถ้าอยากถ่ายรูปมุมนี้ได้สวยๆ แนะนำให้มาแต่เช้า ก่อน 9 โมง เพราะหลังจากนั้นจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและ พส จีน มายืนถ่ายรูปกันเต็มไปหมด แถมยังมีรถวิ่งผ่านจอจอด้วยค่ะ ไม่มีทางได้ภาพแบบโล่งๆ แน่นอนค่า

พิกัด Union Church : https://j.map.baidu.com/9e/SKfi

Nanjing Road

Nanjing Road

Nanjing Road หรือ Nanjing Lu เป็นถนนสายช้อปปิ้งชื่อดังของเซี่ยงไฮ้ที่ตั้งอยู่ในย่าน The Bund เรียกว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ฮ็อตฮิตที่สุดในเซี่ยงไฮ้ก็ว่าได้ค่ะ เพราะเรียงรายไปด้วยช้อปแบรนด์เนม รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหารอีกมากมาย คล้ายๆ สยามสแควร์ของบ้านเราเลย ถ้าใครมาเที่ยว The Bund ยังไง๊ยังไงก็ต้องแวะมาช้อปปิ้งที่นี่ เพราะเหมือนเป็นสูตรของการเที่ยวเซี่ยงไฮ้ไปแล้ว ช่วงเย็นๆ นี่นักท่องเที่ยวเยอะจนแทบจะต้องเดินเบียดๆ กันเลยล่ะค่า

พิกัด Nanjing Road : https://j.map.baidu.com/44/d0r

The Bund

The Bund

เดินช้อปปิ้งที่ Nanjing Road เสร็จแล้ว แนะนำให้เดินมาถ่ายรูปชิคๆ ต่อกันที่ The Bund เลยค่ะ ถ้าจะถามหาที่ที่มีไวบ์ยุโรปให้เสพกลิ่นอายกันมากที่สุด ก็ต้องขอยกให้ The Bund นี่ละ มุมถ่ายรูปไวบ์ยุโรปเยอะแยะจนต้องแชะกันจนเมมเต็มแน่นอน โดยเฉพาะ Rock Bund จุดถ่ายรูปมุมใหม่ที่กำลังฮิตในกลุ่มอินฟลูจีน ถ่ายรูปออกมานี่เหมือนไม่ได้อยู่เมืองจีนเลย

ถ่ายรูปเสร็จแล้วก็อย่าลืมแวะไปดูวิวหอไข่มุกตรงริมน้ำด้วยนะคะ บรรยากาศตรงนั้นถึงแม้จะเป็นมุมท่องเที๊ยวท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายจนนับไม่หวาดไม่ไหว แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสีสันของเซี่ยงไฮ้ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่า

พิกัด The Bund : https://j.map.baidu.com/de/-zk

Yuyuan Old Street

Yuyuan Old Street

ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ที่สุดท้าย ใครที่ถามหาไวบ์จีนๆ ฟีลแบบ “นี่ฉันอุตส่าห์บินมาเที่ยวจีน ทำไมมีแต่ไวบ์ยุโรป!?” แนะนำให้แวะมาที่นี่เลยค่ะ Yuyuan Old Street เป็นย่านการค้าเก่าแก่ของเซี่ยงไฮ้ที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ยุคราชวงศ์หมิงเลยทีเดียว ถ้ามาช่วงกลางวันก็สามารถแวะไปดูสวนสวยๆ อย่าง Yuyuan Garden ได้ แต่ถ้ามาช่วงเย็นๆ ก็แนะนำให้มาเดินเล่น หาของกินอร่อยๆ กันที่ Old Street เป็นถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยร้านอาหารโลคอลมากมาย เมนูเด็ดดังของที่นี่ คือ เสี่ยวหลงเปายักษ์ที่ใหญ่จนต้องใช้หลอดดูดน้ำซุป โดยน้ำซุปเขาจะมีรสมันปู ซึ่งเป็นไฮไลท์ของเสี่ยวหลงเปาในย่านนี้ ถือว่าเป็นทีเด็ดที่ห้ามพลาดเลยล่ะค่า

พิกัด Yuyuan Old Street : https://j.map.baidu.com/8d/UOq

Related Stories

Discover

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

รีวิว เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) อัพเดทมุมถ่ายรูปชิค

นี่คือการมาเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ประเทศจีน เป็นครั้งแรกในชีวิตของเรา อยากจะบอกว่าเปิดมุมมองมากกก เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองไวบ์ดีกว่าที่คิด ไลฟ์สไตล์ของที่นี่ก็ชิลสุดอะไรสุด บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ ที่สำคัญคือเป็นประเทศจีนที่เที่ยวง่ายมากค่ะ มีรถไฟใต้ดินหลายสาย การเดินทางไม่ซับซ้อน คนจีนที่นี่ส่วนใหญ่สื่อสารภาษาอังกฤษง่ายๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่