วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ

Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นาน ค่าครองชีพใกล้เคียงกับเมืองไทย แถมยัง ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจนานถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไป ‘ไต้หวัน’ คงต้องรีบจัดแพลนไปเที่ยวกันสักทริปแล้วล่ะ แต่ก่อนจะไปไต้หวัน เราจะต้องกรอกใบตม. กันก่อนนะ ในบทความนี้เราจะมาบอก วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ ให้ทุกคนกันค่ะ

คนไทยไปไต้หวันต้องขอวีซ่าไหม?

อัพเดต ไต้หวันขยายเวลาฟรีวีซ่าให้คนไทยอีก 1 ปี! คนไทยสามารถไปเที่ยวประเทศไต้หวันได้ถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า มีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2023 ถึง 31 กรกฎาคม 2024 เท่านั้น ถ้าอยากเที่ยวนานกว่านั้น ต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพิ่มเติมค่ะ แต่โดยส่วนตัวเราว่า 14 วันนี่ก็เต็มเหนี่ยวมากแล้วนะ ที่ลุ้นก็เพียงอย่างเดียวคือทางรัฐบาลไต้หวันจะเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยไปอีกนานแค่ไหน โอ๊ยย อยากให้ฟรีวีซ่าตลอดไปเลยย!

เตรียมตัวกรอกใบขาเข้า และการผ่าน ตม. ประเทศไต้หวัน

เที่ยวไต้หวัน, กรอกใบ ตม

การกรอกใบขาเข้าเมืองของประเทศไต้หวัน สามารถกรอกออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ > Click < หรือจะไปกรอกลงกระดาษแบบปกติเหมือนกระบวนการเข้าเมืองในประเทศอื่นๆ ก็ได้ ทั้งนี้การกรอกแบบออนไลน์สามารถกรอกล่วงหน้าได้นานสุด 1 เดือน ก่อนถึงวันเดินทาง หรืออย่างช้าสุดคือก่อนขึ้นเครื่อง โดยต้องกรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นนะ เมื่อกรอกเสร็จแล้วก็ไม่ต้องปริ้นหรือแคปเจอร์หน้าจออะไรออกมาทั้งสิ้น เพราะข้อมูลของเราได้เข้าไปอยู่ในระบบเรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ไม่สะดวกกรอกออนไลน์ก็รับใบขาเข้าจากแอร์บนเครื่องบินมากรอกเหมือนปกติได้เลย ทั้งนี้ไม่ว่าจะกรอกออนไลน์หรือกรอกแบบกระดาษก็สามารถเดินผ่าน ตม. ได้แบบปกติ ไม่มีอะไรแตกต่าง ถามว่า ตม. โหดไหม? ส่วนตัวเราว่าไม่โหดเลย แต่ก็ควรเตรียมตัวไปให้พร้อม พอตอบคำถามได้บ้างว่า มากี่วัน พักที่ไหน แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ประมาณนี้ค่า

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนกรอกใบตม. ไต้หวัน
1. Passport ปัจจุบันที่ยังไม่หมดอายุ
2. หมายเลขเที่ยวบินขาไปและขากลับ
3. ที่พักสำหรับคืนแรก

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ (Taiwan Online Arrival Card)

เข้าไปที่เว็บ https://niaspeedy.immigration.gov.tw/webacard/ จะเข้าสู่หน้าแรกของการกรอกใบตม. ขาเข้าไต้หวันแบบออนไลน์ ในหน้านี้จะให้กรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด เพศ และประเทศเกิด กรอกให้ตรงกับ Passport นะคะ จากนั้น คลิก Next

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน

หน้าถัดมาให้เลือกสัญชาติ กรอกหมายเลข Passport และประเภทวีซ่า สำหรับคนไทยจะได้รับฟรีวีซ่าจากประเทศไต้หวัน สามารถเข้าไปเที่ยวได้เลยโดยไม่ต้องขอวีซ่า ให้เลือกประเภทวีซ่าเป็น “Visa-Exempy” แะข้อสุดท้าย Entry Permit/Visa No. ไม่ต้องกรอกอะไร จากนั้น คลิก Next

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน

ในหน้านี้ให้เรากรอกข้อมูลเที่ยวบินขาไปและขากลับ ใส่วันที่เดินทางไปถึงไต้หวัน และวันที่เดินทางออกจากไต้หวัน เลือกวัตถุประสงค์ของการมาครั้งนี้ ถ้ามาเที่ยวให้เลือก Sightseeing และเลือกอาชีพ จากนั้น คลิก Next

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน

หน้าถัดมาให้เรากรอกที่อยู่ของเราหรือจะใส่แค่ Thailand ก็ได้ ต่อมาเลือกเมืองที่เราพักวันแรก และกรอกชื่อที่พักวันแรกของเรา จากนั้น คลิก Next

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน ออนไลน์

ในหน้านี้ให้เรากรอกเบอร์โทรศัพท์ ให้ใส่ 66 ไปด้วย (เช่น 66 98 765 4321 ไม่ต้องเว้นวรรคนะ) กรอกอีเมล์ของเรา กรอกรหัสที่อยู่ในช่องสีเหลี่ยมด้านข้าง และตรวจเช็คข้อมูลให้ถูกต้อง ถ้ามั่นใจแล้ว คลิก Confirm

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน ออนไลน์

หน้าถัดไปจะขึ้นข้อความว่า Your Application is Accepted จากนั้นจะมีอีเมล์จากทางไต้หวันแจ้งกลับมาว่า Online Arrival Card Import Apply Success ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการกรอกใบตม. ขาเข้าไต้หวันแบบออนไลน์ ไม่ต้องปริ้นหรือแคปเจอร์ใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อไปถึงไต้หวันก็ไม่ต้องกรอกใบขาเข้าแบบกระดาษแล้วนะคะ ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้เลยว่า “Apply Online Arrival Card” หรือถ้าใครไม่สบายใจจะแคปเจอร์หน้าจอเก็บไว้ในมือถือเผื่อไว้ก็ได้ค่า

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน ออนไลน์

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบกระดาษ

ใครที่ไม่สะดวกกรอกออนไลน์ก็รับใบขาเข้าจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมากรอกเหมือนปกติได้เลย ดูตัวอย่างวิธีการกรอกใบตม.ไต้หวันแบบกระดาษได้ที่รูปด้านล่างนี้เลยค่ะ

วิธีกรอกใบตม ไต้หวัน กระดาษ

การกรอกใบตม. นี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการมาเที่ยวไต้หวันนะคะ ในลิงค์บทความนี้จะรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวประเทศไต้หวัน ตัวอย่างเช่น
– สายการบินอะไรบ้างที่ไปไต้หวัน ทั้ง Full Service และ Low Cost
– วิธีการทำ In Town Check-in ที่สถานี Taipei Main Station
– วิธีการเดินทางเข้าเมืองไทเปจากสนามบินเถาหยวน
– วิธีฝากกระเป๋าที่ Taipei Station Baggage Service Center
– การเดินทางในประเทศไต้หวัน รถไฟ รถเมล์มีกี่ประเภท

ดูรีวิว 10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (TAIWAN) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

รีวิวที่เที่ยวไต้หวันยังมีอีกนะ
• รีวิวขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป
• แผนเที่ยว “ไต้หวัน” ฉบับรวบรัดจัดเต็ม แค่ 4 วัน 3 คืน ก็เที่ยวได้แบบเต็มอิ่ม!
• ถือร่มหนึ่งคัน ปั่นจักรยานรอบทะเลสาบในฝัน “สุริยันจันทรา”
• ใจสั่นที่ “ไต้หวัน” หนึ่งวันบนสวรรค์ที่ “CINGJING FARM”
• 4 ที่สุดของ ตลาดกลางคืนไต้หวัน ที่ต้องไปโดน!
• “แหลมปี๋โถเจียว” เส้นทางเดินแนวสันเขาเลียบทะเลที่มีวิวสวยขั้นเทพของไต้หวัน!
• นั่งรถเมล์ “ฟรี” เที่ยว “ไถจง” อีกหนึ่งเมืองโคตรคูลใกล้ไทเป!
• ‘THE COTSWOLD VILLA’ หลับฝันในม่านหมอก แล้วตื่นเช้าออกไปนับแกะ
• พาไปเสพความอาร์ต ช็อปปิ้งความชิคที่ไต้หวัน Songshan Cultural and Creative Park
• Taiwan Framstay : ฝนพรำวันนั้น ฉันหนีไปนอนฟาร์มสเตย์ที่ ‘ไต้หวัน’
• Taipei art Day : หนึ่งวันอาร์ตๆ ในไทเป
• Shin Kong Chao Feng Ranch : บ้านพักน่ารักกลางหุบเขาที่มีสวนสัตว์อยู่ภายในรีสอร์ท!

Related Stories

Discover

แผนเที่ยวอิชิคาวา – ฟุกุอิ (Ishikawa – Fukui) ฉบับจัดเต็ม! 6 วัน...

แผนเที่ยวอิชิคาวา - ฟุกุอิ (Ishikawa - Fukui) ฉบับจัดเต็ม! 6 วัน 5 คืน จะมาชวนเที่ยวญี่ปุ่นแบบสุข ฟิน อินครบทุกรส...

อัพเดท โตเกียว 2024! พร้อมเดย์ทริปเที่ยวเมืองซูชิ (Zushi) ทักทายฟูจิซัง

ถ้าให้เลือกแพลนทริปไปญี่ปุ่นได้หนึ่งครั้งต่อปี หลายคนคงจะจิ้มเลือกช่วงซากุระบาน ไม่ก็ใบไม้เปลี่ยนสีปลายปี หรือช่วงหิมะโปรยปรายไปเลยใช่มั้ยคะ? อาจจะมองข้ามช่วงกลางปีไป เพราะคิดว่าอากาศคงร้อนไม่ต่างจากบ้านเรา แต่จริงๆ แล้ว ญี่ปุ่นช่วงเข้าฤดูร้อนนี่คึกคักกว่าที่คิดมากเลยน้า มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสดชื่น แถมยังมีอะไรให้ทำเยอะมากเลย ไหนจะเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์อีกมากมาย ทริปนี้เราก็เลยอยากพาไปรีวิวอัพเดทบรรยากาศ...

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่