นั่งรถไฟเที่ยว Kamakura-Enoshima อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้โตเกียวที่มองเห็นฟูจิซัง!

kamakura คามาคุระ

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้โตเกียว ลองจัดแพลนชิลๆ สักครึ่งวัน นั่งรถไฟไปเที่ยวจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) กันดีกว่า ฟังจากชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูใช่ไหมคะ แต่อันที่จริง คานางาวะคือจังหวัดที่หลายคนคุ้นเคยมากเลยนะ เพราะคานางาวะเป็นจังหวัดที่ตั้งของเมืองฮาโกเน่ (Hakone) และโยโกฮามา (Yokohama) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่นนั่นเอง แต่แหม .. Movearound Journey พาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที เราจะไม่พาไปที่ที่หลายคนเคยไปแล้วอย่างฮาโกเน่หรือโยโกฮามาหรอกน้า แต่จะพาไปนั่งรถไฟคลาสสิค Enoden Line เที่ยวเมืองคามาคุระ (Kamakura) แวะจุดถ่ายรูปสวยชิคตามสถานีต่างๆ ไปจนสุดสายปลายทางกันที่เอโนะชิมะ (Enoshima) เกาะเล็กๆ ในเมืองฟูจิซาวะที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้!

kamakura คามาคุระ

ดูรีวิว Kamakura เวอร์ชั่นวิดีโอได้ที่นี่เลยนะ

จาก Tokyo ถึง Kamakura

จังหวัดคานางาวะนั้นใกล้โตเกียวกว่าที่คิดและเดินทางไปง่ายมากๆ ค่ะ โดยสามารถนั่งรถไฟ JR Shonan-Shinjuku Line จากสถานี Shinjuku ไปได้เลย รถไฟจะจอดที่สถานี Yokohama ด้วย แต่จุดหมายของเราในทริปนี้คือสถานี Kamakura เพราะหลังจากลงที่ Kamakura Station แล้ว เราจะซื้อ 1 Day Pass ของรถไฟสายคลาสสิค Enoden เพื่อนั่งรถไฟสายนี้แวะเที่ยวและถ่ายรูปตามสถานีสวยๆ ก่อนจะไปจบวันกันที่เกาะเอโนะชิมะเพื่อดูวิวภูเขาไฟฟูจิกับแสงเย็นสวยๆ กันค่ะ

การเดินทางไปคามาคุระ
kamakura

แนะนำ Pass สำหรับเที่ยวโตเกียวและจังหวัดรอบๆ

jr tokyo wide pass

JR TOKYO Wide Pass เป็นบัตรลดราคาค่าโดยสารในโตเกียวและบริเวณคันโตโดยรอบ บัตรนี้ใช้ได้กับเฉพาะรถไฟของ JR เท่านั้น ไม่สามารถใช้กับรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro และรถบัสในเมืองโตเกียวได้ จึงเป็นบัตรที่เหมาะกับการเดินทางเที่ยวสถานที่รอบๆ เมืองโตเกียว บัตรนี้มีอายุ 3 วัน ใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยว โดยใช้ที่นั่งแบบจอง บนรถธรรมดา บนชินคันเซ็น รถด่วนพิเศษ และรถไฟอื่นๆ ได้ บัตร JR TOKYO Wide Pass สามารถใช้ขึ้นรถไฟไปสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น Yokohama, Hakone, Kawaguchiko, Kawagoe, Nikko, GALA Yuzawa, Kawazu รวมถึงใช้ขึ้นรถไฟมาเที่ยวที่ คามาคุระ ได้เช่นกัน

• สนใจซื้อบัตร Jr Tokyo Wide Pass (3 วัน) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

jr tokyo wide pass available area

Kamakura Station

kamakura

จากโตเกียวมาถึงสถานีคามาคุระใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ถึงแม้จะเป็นชื่อสถานีเดียวกัน แต่พอลงจากรถไฟที่มาจากโตเกียวแล้ว เราต้องเดินไปขึ้นรถไฟสาย Enoden ที่ชานชาลาข้างๆ นะคะ โดยรถไฟสายนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า Enoshima Dentetsu Line เป็นรถไฟท้องถิ่นที่คนเมืองคามาคุระใช้เดินทางกันเป็นปกติในชีวิตประจำวันนี่ล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่เส้นทางนี้สวยงามแบบเกินต้าน เอโนะเด็นก็เลยกลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของการท่องเที่ยวในเมืองคามาคุระ และเอโนะชิมะไปโดยปริยาย 

kamakura station

อันที่จริงรถไฟสายนี้สามารถซื้อตั๋วเป็นเที่ยวๆ ได้เหมือนรถไฟทั่วไปในญี่ปุ่นนะคะ แต่สำหรับคนที่ตั้งใจมาเที่ยวตามเส้นทางของรถไฟเอโนะเด็นโดยเฉพาะ เราแนะนำให้ซื้อ 1 Day Pass สำหรับขึ้นรถไฟสายเอโนะเด็นกี่รอบก็ได้ภายในหนึ่งวันไปเลย ราคา ผู้ใหญ่ 800 เยน และเด็ก 400 เยน คุ้มกว่าซื้อเป็นเที่ยวๆ มากค่า

kamakura one day pass
อีกหนึ่งเหตุผลที่เอโนะเด็นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็เพราะรูปลักษณ์ภายนอกของรถไฟที่ออกแบบได้สวย คลาสสิค ได้ฟีลเหมือนย้อนกลับไปเที่ยวญี่ปุ่นในอดีตเลยล่ะค่ะ
kamakura

Inamuragasaki Station

Cape Inamuragasaki

สถานีแรกที่เราแวะคือ Inamuragasaki Station นั่งจากสถานีคามาคุระมา 6 สถานี ถ้าใครมีเวลาจะแวะลงที่ Hase Station เพื่อไปไหว้พระใหญ่ไดบุตสึที่วัด Kotokuin ก่อนก็ได้นะคะ แต่เราไม่ได้แวะไปเพราะตั้งใจมาหามุมถ่ายรูปที่มองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่เห็นฟูจิซังจากเมืองนี้ได้ก็อยู่ใกล้ๆ สถานี Inamuragasaki นี่ล่ะค่ะ นั่นก็คือ Cape Inamuragasaki นั่นเอง

Cape Inamuragasaki
ชายหาดตรงนี้เป็นหาดสีดำด้วยค่ะ มองจากมุมนี้ดูสวยแปลกตาเหมือนกันนะ
Cape Inamuragasaki

แหลมอินามุรากะซากิ เป็นหนึ่งในมุมที่พิสูจน์ให้เห็นว่าภูเขาไฟฟูจินั้นใหญ่โตจนสามารถมองเห็นได้จากหลายจังหวัดในญี่ปุ่นจริงๆ โดยเราต้องเดินจากสถานี Inamuragasaki มาตรงจุดนี้ประมาณ 550 เมตร ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีได้ค่ะ ระหว่างทางผ่านคาเฟ่น่ารัก น่านั่งหลายร้านเลย เป็นเมืองริมทะเลที่บรรยากาศชิลกว่าที่คิดนะเนี่ย

Cape Inamuragasaki
Cape Inamuragasaki

เราไปถึงช่วงบ่ายๆ คิดว่าคงไม่ได้เห็นฟูจิซังแล้วแน่ๆ เพราะวันนั้นเมฆเยอะมากมองแทบไม่ออกว่าฟูจิซังอยู่ตรงไหน แต่สักพักลมก็เริ่มพัดเมฆจนผ่านไปหมด หลังจากนั้นฟูจิซังก็เริ่มเผยโฉมออกมาให้เห็น ดีใจมากกก 

Cape Inamuragasaki

เพราะตอนแรกจะตัดสินใจไม่ไปแล้วค่ะ แต่ด้วยความที่เดินทางบ่อยจนได้เรียนรู้ว่า “ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน” และเราไม่ควรคาดหวังอะไรกับการเดินทางมากจนเกินไป ไม่ว่าจุดหมายปลายทางจะให้ผลลัทธ์กับเราแบบไหน สุดท้ายแล้ว มันจะกลายเป็นหนึ่งใน “ความทรงจำ” ให้เราได้นึกถึงในวันข้างหน้าอยู่ดี เป็นความทรงจำของเราเอง ที่เรากำหนดด้วยเส้นทางของเราเอง : )

Cape Inamuragasaki
ไม่นานเมฆก็เริ่มพัดไป แล้วฟูจิซังก็โผล่มาทักทาย 
Cape Inamuragasaki
เอ้อละเหยลอยชายอยู่ที่แหลมอินามุรากะซากิได้สักพัก ก็ได้เวลาไปยังจุดหมายต่อไปแล้ว
Inamuragasaki station
kamakura

มีข่าวมาบอกจ้า เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นผ่านเว็บ ToCoo! วันนี้
เพียงใส่ Coupon Code : ZG5PYH ได้รับส่วนลดทันที 1,000 เยน

เราเช่ารถผ่านเว็บนี้ประจำ สะดวกมากมีรถให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ คูปองนี้มีเงื่อนไขนิดนึงคือ
• ต้องมีการจองที่มากกว่า 10,000 เยน • คูปองใช้ได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2024
*จองรถเช่าได้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2024 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2025

เช่ารถที่ญี่ปุ่น ToCoo!

Kamakurakokomae Station

Kamakurakokomae Station

อีกหนึ่งสถานีที่โด่งดังมากๆ เพราะเป็นโลเคชั่นที่ปรากฏอยู่ในแอนิเมชั่นเรื่อง SlamDunk ด้วย ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้สแลมดังก์คงคุ้นเคยมุมนี้กันเป็นอย่างดี ซึ่งใช่ค่ะ สถานที่นี้มีอยู่จริงที่ Kamakurakokomae Station ในเส้นทางของรถไฟเอโนะเด็นนั่นเอง แน่นอนว่ามุมสวยๆ แบบนี้คงไม่ได้ทัชใจเฉพาะสายอนิเมะหรอกค่ะ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว Kamakura – Enoshima ต่างก็ปักหมุดมุมนี้กันทั้งนั้น มุมนี้ต้องเดินจากสถานีไปนิดหน่อยนะ แต่ไม่หลงแน่นอน เพราะทุกคนที่ลงสถานีต่างก็มุ่งหน้าไปที่เดียวกันทั้งนั้นค่ะ 555

Kamakurakokomae Station
ช่วงที่พระอาทิตย์เริ่มสาดแสงทองยามเย็น เราว่าเป็นอีกสถานีที่คนรักแสง Sunset ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว
Kamakurakokomae Station

Enoshima Station

Enoshima เอโนชิมะ

เดินทางฝ่าฟันกันจนมาถึงสถานีสุดท้ายที่ Enoshima Station จนได้ จุดหมายปลายทางสุดท้ายนี้เราจะพาไปดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ กับวิวภูเขาไฟฟูจิที่ Katase Enoshima Coast East Beach กันค่ะ แต่มุมนี้จะต้องออกแรงเดินจากสถานี Enoshima ไปประมาณ 10-15 นาที อาจจะยังไม่ใช่สถานที่บนเกาะเอโนะชิมะสักทีเดียว แต่ก็เป็นมุมที่สามารถมองเห็นฟูจิซังได้อย่างชัดเจนและสวยงามมากๆ เลยล่ะค่า

Enoshima เอโนชิมะ
ทางเดินเลียบทะเลสวยๆ กับภูเขาไฟฟูจิ สำหรับคนรักฟูจิซัง แค่นี้ก็ฟินแล้ววว
Enoshima เอโนชิมะ
Enoshima เอโนชิมะ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปญี่ปุ่น หรือไปญี่ปุ่นแล้วยังไม่เคยพาตัวเองไปหาฟูจิซังสักครั้ง ถ้าไม่อยากเดินทางไปคาวากุจิโกะ หรือชิซึโอกะ เพราะรู้สึกว่าไกลไป แนะนำรูทนี้เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะเดินทางจากโตเกียวมาเที่ยวแค่ครึ่งวันก็ได้ แถมยังได้นั่งรถไฟเลียบทะเล แวะถ่ายรูปตามสถานีสวยๆ ด้วย หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นไอเดียให้คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้โตเกียวไว้เที่ยวแบบ One Day Trip ได้นะคะ : )

Enoshima เอโนชิมะ

Related Stories

Discover

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่