Mojiko Retro เมืองท่าบรรยากาศยุโรป อีกหนึ่งเมืองถ่ายรูปสวยในคิวชู

mojiko retro mojiko station

ใครที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว One Day Trip ชิลๆ จากฟุกุโอกะ แนะนำให้ปักหมุดที่เมืองนี้เลยค่ะ Mojiko Retro เมืองท่าที่บรรยากาศโรแมนติกแบบเกินเบอร์! ตั้งอยู่ในเมืองคิตะคิวชู (Kitakyushu) ซึ่งอยู่ห่างจากฟุกุโอกะเพียงนิดเดียวเท่านั้น สามารถนั่งรถไฟมาเที่ยวแบบเช้า – เย็นกลับได้แบบสบายๆ เลย โดยบรรยากาศบ้านเมืองที่นี่มีความแตกต่างจากเมืองอื่นๆ ของญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ สถาปัตยกรรมต่างๆ มีความผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกแบบเด่นชัดมาก ได้ฟีลเหมือนเดินเล่นอยู่ยุโรปอย่างไงอย่างงั้นเลย

Mojiko Retro เมืองท่าบรรยากาศยุโรป

ว่ากันว่าสถานที่แห่งนี้เป็นเมืองท่าที่ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าหนึ่งร้อยปีเลยนะคะ โดย “Mojiko” นั้นเป็นชื่อท่าเรือที่เคยรุ่งเรืองมากๆ ในอดีต และแทบจะเป็นเมืองท่าแรกๆ เลยที่เริ่มเปิดการค้าระหว่างประเทศในญี่ปุ่น ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมสถาปัตยกรรมต่างๆ ภายในเมืองนี้จึงมีการผสมผสานความเป็นตะวันตกอยู่ค่อนข้างมาก เพราะได้รับเอาวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามาพร้อมกับการค้าขายในสมัยนั้นนั่นเอง จากนั้นจึงเริ่มมีการปรับปรุงเมืองท่าแห่งนี้ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งชูการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปเอาไว้ ฉะนั้นถ้าใครอยากได้รูปในญี่ปุ่นที่มีบรรยากาศแตกต่าง มาเที่ยวเมืองนี้สักครั้งไม่มีผิดหวังแน่นอนค่า

มีข่าวมาบอกจ้า เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นผ่านเว็บ ToCoo! วันนี้
เพียงใส่ Coupon Code : Q5FYNT ได้รับส่วนลดทันที 1,000 เยน

เราเช่ารถผ่านเว็บนี้ประจำ สะดวกมากมีรถให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ คูปองนี้มีเงื่อนไขนิดนึงคือ
• ต้องมีการจองที่มากกว่า 10,000 เยน • คูปองใช้ได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2024
*จองรถเช่าได้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2024 ถึงเดือนสิงหาคม 2024

เช่ารถที่ญี่ปุ่น ToCoo!

การเดินทางจาก Fukuoka

นั่งรถไฟ Sonic จากสถานี Hakata ลงสถานี Kokura แล้วต่อรถไฟ JR Kagoshima Line ลงสถานี Mojiko ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 55 นาที รูทนี้สามารถใช้ JR Kyushu pass ได้ตลอดเส้นทางเลยนะคะ จะจัดแพลนเป็น One Day Trip จากฟุกุโอกะมาก็ได้ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นาน เดินเที่ยวถ่ายรูปอยู่สักครึ่งวันก็เต็มอิ่มแล้วล่ะ

เอาจริงๆ ตอนแรกที่นี่ก็ไม่ได้อยู่ในแผนเที่ยวของเราค่ะ แต่เราอยากใช้พาสให้คุ้มๆ ก็เลยหาที่เที่ยวใกล้ฟุกุโอกะที่สามารถไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้ อีกหนึ่งเหตุผลก็คือเรามาเที่ยวคิวชูรอบนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว เลยอยากมองหาเมืองที่ให้ฟีลแตกต่างจากเดิมบ้าง ตัดสินใจไม่ผิดเลยที่นั่งรถไฟมาเที่ยว Mojiko Retro เพราะเป็นเมืองที่สวย บรรยากาศดี และมีอะไรมากกว่าที่คิดไว้มากเลย

แนะนำการใช้พาสสำหรับเที่ยวเมือง Mojiko Retro

ขอแนะนำพาสสำหรับคนที่วางแผนเที่ยวในภูมิภาคคิวชูและอยากไปเที่ยวเมือง Mojiko Retro ด้วย ซึ่งพาสสำหรับท่องเที่ยวในภูมิภาคคิวชูจะมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบ คือ All Kyushu Pass (คิวชูทั้งหมด), Northern Kyushu Pass (คิวชูเหนือ), Southern Kyushu Pass (คิวชูใต้) แต่จะมีแค่ 2 แบบที่สามารถใช้นั่งรถไฟไปเที่ยวเมือง Mojiko Retro ได้ฟรีคือ All Kyushu Pass (คิวชูทั้งหมด), Northern Kyushu Pass (คิวชูเหนือ) ดูรายละเอียด Area Pass ได้ในแผนที่ด้านล่างนี้นะ

jr all kyushu area pass
  1. JR All Kyushu Area Pass (คิวชูทั้งหมด) เป็นพาสเฉพาะสายรถไฟ JR สำหรับเที่ยวเมืองต่างๆ ในคิวชูได้ทั้งหมด เช่น ฟุกุโอกะ นางาซากิ คุมาโมโตะ ยูฟุอิน เบบปุ มิยาซากิ และ คาโกชิม่า / สามารถนั่งรถไฟไปเมือง Mojiko ได้ และจองที่นั่ง Reserved Seat ผ่านเว็บ JR Kyushu ได้ / มีแบบ 3, 5, 7 วัน
    • สนใจซื้อบัตร JR All Kyushu Area Pass ราคาพิเศษ คลิกที่นี่
  2. JR Northern Kyushu Area Pass (คิวชูเหนือ) เป็นพาสเฉพาะสายรถไฟ JR สำหรับเที่ยวเมืองต่างๆ ในคิวชูเหนือ เช่น ฟุกุโอกะ นางาซากิ คุมาโมโตะ ยูฟุอิน เบบปุ และ โออิตะ / สามารถนั่งรถไฟไปเมือง Mojiko ได้ และจองที่นั่ง Reserved Seat ผ่านเว็บ JR Kyushu ได้ / มีแบบ 3, 5 วัน
    • สนใจซื้อบัตร JR Northern Kyushu Area Pass ราคาพิเศษ คลิกที่นี่
kyushu area pass
Credit : https://www.jrkyushu.co.jp/

ส่วน JR Southern Kyushu Area Pass (คิวชูใต้) เป็นพาสเฉพาะสายรถไฟ JR สำหรับเที่ยวเมืองต่างๆ ในคิวชูใต้ เช่น คุมาโมโตะ คาโกชิมาะ มิยาซากิ เหมาะกับคนที่ต้องการเที่ยวเฉพาะทางตอนใต้ของคิวชู / ไม่สามารถนั่งรถไฟไปเมือง Mojiko ได้ เพราะ area pass ไปไม่ถึง / มีแบบ 3 วันเท่านั้น
• สนใจซื้อบัตร JR Southern Kyushu Area Pass ราคาพิเศษ คลิกที่นี่

Mojiko Retro

มาถึงเมืองนี้แล้ว ถ้าพอมีเวลา แนะนำให้แวะมาถ่ายรูปสักแชะที่ Mekari Shrine ด้วยนะคะ ศาลเจ้าแห่งนี้มีโทริอิตั้งอยู่ริมทะเลโดยมีวิวด้านหลังเป็น Kanmon Bridge เราว่าเป็นมุมที่สวยแปลกตามากๆ เลย ส่วนการเดินทางก็ไม่ยากค่ะ จากสถานี Mojiko ให้เดินหรือนั่งรถเมล์มาได้เลย แต่รถเมล์ต้องดูรอบดีๆ นะคะ พลาดทีรอเกือบชั่วโมงเลย ส่วนตัวเราเดินเอาค่ะ ไกลหน่อย ประมาณ 2 กิโล เดินครึ่งชั่วโมง อากาศหนาวๆ นี่ไม่เหนื่อยเลย

Mojiko Retro Mekari Shrine
ระหว่างทางมีช่วงทางเดินเลียบทะเลด้วย เป็นเมืองท่าที่สวยมากจริงๆ
Mojiko Retro

แนะนำให้มาก่อนเย็นเล็กน้อย รอจนฟ้าเริ่มมืดแล้วค่อยกลับก็ได้ค่ะ เพราะบรรยากาศช่วงเย็นๆ โรแมนติกมาก แค่เดินออกมาจากสถานีก็สัมผัสได้ถึงความย้อนยุคสมชื่อ Mojiko Retro จริงๆ

mojiko retro

ใครมาเที่ยวที่นี่แล้วเห็นมาสคอตกล้วย ก็อย่าได้แปลกใจไปเพราะอดีตที่นี่เคยเป็นเมืองท่าที่นำเข้ากล้วยจำนวนมากจากต่างประเทศค่ะ กล้วยก็เลยกลายเป็นกิมมิคของเมืองนี้ไปโดยปริยาย แถมยังมีอเวนิวที่ขายของกิน ของที่ระลึกด้วย ใครชอบเดินเที่ยวก็คือเผื่อเวลาไว้เยอะๆ เลย เพลินแน่นวล

mojiko retro
mojiko retro
mojiko retro mojiko station
สถานีรถไฟสวยไม่ไหว ยิ่งมองยิ่งมีเสน่ห์
Mojiko Retro

เชื่อว่าคิวชูยังคงเป็นจุดหมายยอดนิยมในปีนี้ เพราะคนญี่ปุ่นเองก็เที่ยวเยอะมาก สำหรับคนไทยอย่าเรา คงไม่มีรูทไหนจะใช้บัดเจดถูกเท่ากับคิวชูอีกแล้ว ฉะนั้นใครที่ยังลังเลอยู่ ไปเถอะค่ะ ภูมิภาคนี้มีเสน่ห์เหลือล้นจริงๆ ขนาดเราไปเที่ยวมา 3 ครั้งแล้ว ก็ยังเก็บสถานที่ท่องเที่ยวไม่หมดเลย พูดแล้วก็คิดถึง อยากไปอีกจัง!

รีวิว Mojiko Retro เวอร์ชั่นวิดีโอ

แผนที่ Mojiko Station

Related Stories

Discover

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

พาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว Tokyo Christmas Market 2023

Hello December! ตอนนี้เดินไปที่ไหนในญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยบรรยากาศงานคริสต์มาสแล้วล่ะค่ะ แน่นอนว่าตลาดคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของช่วงนี้เลย มีจัดในหลายที่ หลายเมืองมากๆ ปีนี้บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงปลายปีนี้ ปักหมุดโพสนี้ไว้เลย เดี๋ยวเราจะพาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว กันค่ะในงานมีของกินมาออกบูธหลายร้านมาก...

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่