Travel Hack : แชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินแบบการันตีคืนเงิน แถมได้ส่วนลด 10%

ปีที่แล้วทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่เราแทบไม่ได้เดินทางเลย ไม่ใช่เพราะเบื่อการเดินทางหรอกนะ แต่เบื่อความกังวลต่อความไม่แน่นอนในช่วงสถานการณ์แบบนี้มากกว่า เหนื่อยที่ต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้เที่ยวหรือเปล่านะ? ถ้าจองตั๋ว จองที่พักไปแล้ว จะต้อง Cancel ก่อนเดินทางอีกหรือเปล่านะ? .. โชคดีที่ปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะคลายกังวลมากขึ้น หลายๆ จังหวัด หรือแม้แต่ต่างประเทศเริ่มผ่อนปรนมาตรการลง เราก็เลยเริ่มตัดสินใจกลับมาออกเดินทางอีกครั้ง ล่าสุดก็ทริปฮีลใจที่ ‘เกาะหมาก เกาะขาม’ นั่นแล

ถามว่ายังกังวลอยู่มั้ย? .. สารภาพตามตรงเลยว่า ลึกๆ ก็ยังหวั่นๆ อยู่นะ แต่โชคดีที่เว็บไซต์ที่เราใช้จองตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ อย่าง Traveloka เขาเพิ่มฟีเจอร์ ‘Refund Guarantee’ จองเที่ยวบินพร้อมเลือก ‘การันตีคืนเงิน’ ทาง Traveloka จะการันตีคืนเงินค่าตั๋ว 80% ไม่ว่าจะยกเลิกด้วยเหตุผลใดๆ ทำให้จองตั๋วสบายใจ ไม่ได้บินก็ได้เงินคืน! ซึ่งวิธีการก็ง่ายมาก เพียงแค่เลือก “การันตีคืนเงิน” แล้วจ่ายเงินเพิ่มนิดหน่อย คล้ายๆ กับการซื้อประกันเลย หลังจากนั้น Booking ของเราก็จะถูกคุ้มครองโดย Refund Guarantee ไปโดยปริยาย ทำให้เราสามารถมั่นใจได้มากขึ้นในสถานการณ์ที่ไม่มีความแน่นอนอย่างช่วง COVID-19 ระบาดแบบนี้ ในกรณีที่เกิดเหตุที่ไม่แน่นอน หรือว่ามีเหตุผลอื่นๆ ทำให้ไม่สามารถบินได้ เพราะว่ายังไงก็ได้เงินคืน (รีฟัน) มากถึง 80% ซึ่งในโพสต์นี้เราจะมาแชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka แบบการันตีคืนเงิน แถมยังได้ส่วนลด 10% อีกด้วยค่า : )

ขั้นตอนการจองการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee)

1. เปิดแอปฯ Traveloka แล้วเลือก “ค้นหาเที่ยวบิน” สำหรับคนที่ยังไม่มีแอปฯ แนะนำให้ดาวน์โหลดมาติดสมาร์ทโฟนไว้เลย เพราะใช้งานง่ายและสะดวกมากๆ

2. เลือก “เที่ยวบิน” ที่ต้องการ พร้อมระบุวัน และเวลาในการเดินทาง ระบบก็จะค้นหาเที่ยวบินตามที่เราต้องการพร้อมเสนอราคาที่ดีที่สุดมาให้

3. หลังจากได้เที่ยวบินที่ต้องการ พร้อมกรอกข้อมูลผู้เดินทางแล้ว ก่อนเข้าสู่หน้าชำระเงิน ระบบจะขึ้น “บริการเพิ่มเติม” มาให้เราเลือก สามารถกดเพิ่ม “การันตีคืนเงิน” หรือเพิ่มบริการอื่นๆ ได้เลย

4. สุดท้าย ระบบจะพาเราไปสู่หน้า “ชำระเงิน” ซึ่งมีหลากหลายช่องทางให้เลือก เราสามารถเลือกชำระทางช่องทางที่สะดวกได้เลย กดชำระเงินปุ๊บ ก็จะได้รับ E-Ticket ทางอีเมลปั๊บ จากนั้นก็เก็บกระเป๋ารอวันเดินทางได้เลยจ้า

สำหรับทริปเกาะหมาก เกาะขาม ที่เราเลือกบินกับ Bangkok Airways ไปจังหวัดตราดนั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินอะไร ก็เลยไม่ต้องขอคืนเงินค่ะ ทั้งนี้เผื่อใครเจอเคสฉุกเฉินต้องขอคืนเงินขึ้นมา เราจะแนะนำวิธีขอเงินคืนไว้ให้ด้วยเลยในโพสต์นี้นะคะ
วิธีขอเงินคืนการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee)

  1. ไปที่ “การจองของฉัน”
  2. เลือกตั๋วที่ต้องการขอคืนเงิน
  3. กด “ขอคืนเงิน” แล้วทำตามขั้นตอนในระบบจนเสร็จสิ้น

ถ้าใครมีข้อสงสัยหรือสนใจ สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการจองตั๋ว หรือ Refund Guarantee เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย > Click <

Promotion Code
พิเศษ! แอบเอาโค้ดส่วนลดมาแจกจ้า เพียงแค่ใส่รหัสส่วนลด CANREFUND ในขั้นตอนการชำระเงิน รับส่วนลด 10% สูงสุด 250 บาท เมื่อจองเที่ยวบินพร้อมการันตีคืนเงิน โดยมียอดชำระขั้นต่ำอย่างน้อย 1,800 บาท ต่อ 1 การจอง (ไม่รวมประกันการเดินทาง หรือโปรแกรมเสริม)

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

อัพเดท โตเกียว 2024! พร้อมเดย์ทริปเที่ยวเมืองซูชิ (Zushi) ทักทายฟูจิซัง

ถ้าให้เลือกแพลนทริปไปญี่ปุ่นได้หนึ่งครั้งต่อปี หลายคนคงจะจิ้มเลือกช่วงซากุระบาน ไม่ก็ใบไม้เปลี่ยนสีปลายปี หรือช่วงหิมะโปรยปรายไปเลยใช่มั้ยคะ? อาจจะมองข้ามช่วงกลางปีไป เพราะคิดว่าอากาศคงร้อนไม่ต่างจากบ้านเรา แต่จริงๆ แล้ว ญี่ปุ่นช่วงเข้าฤดูร้อนนี่คึกคักกว่าที่คิดมากเลยน้า มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสดชื่น แถมยังมีอะไรให้ทำเยอะมากเลย ไหนจะเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์อีกมากมาย ทริปนี้เราก็เลยอยากพาไปรีวิวอัพเดทบรรยากาศ...

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่