Travel Hack : แชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินแบบการันตีคืนเงิน แถมได้ส่วนลด 10%

ปีที่แล้วทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่เราแทบไม่ได้เดินทางเลย ไม่ใช่เพราะเบื่อการเดินทางหรอกนะ แต่เบื่อความกังวลต่อความไม่แน่นอนในช่วงสถานการณ์แบบนี้มากกว่า เหนื่อยที่ต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้เที่ยวหรือเปล่านะ? ถ้าจองตั๋ว จองที่พักไปแล้ว จะต้อง Cancel ก่อนเดินทางอีกหรือเปล่านะ? .. โชคดีที่ปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะคลายกังวลมากขึ้น หลายๆ จังหวัด หรือแม้แต่ต่างประเทศเริ่มผ่อนปรนมาตรการลง เราก็เลยเริ่มตัดสินใจกลับมาออกเดินทางอีกครั้ง ล่าสุดก็ทริปฮีลใจที่ ‘เกาะหมาก เกาะขาม’ นั่นแล

ถามว่ายังกังวลอยู่มั้ย? .. สารภาพตามตรงเลยว่า ลึกๆ ก็ยังหวั่นๆ อยู่นะ แต่โชคดีที่เว็บไซต์ที่เราใช้จองตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ อย่าง Traveloka เขาเพิ่มฟีเจอร์ ‘Refund Guarantee’ จองเที่ยวบินพร้อมเลือก ‘การันตีคืนเงิน’ ทาง Traveloka จะการันตีคืนเงินค่าตั๋ว 80% ไม่ว่าจะยกเลิกด้วยเหตุผลใดๆ ทำให้จองตั๋วสบายใจ ไม่ได้บินก็ได้เงินคืน! ซึ่งวิธีการก็ง่ายมาก เพียงแค่เลือก “การันตีคืนเงิน” แล้วจ่ายเงินเพิ่มนิดหน่อย คล้ายๆ กับการซื้อประกันเลย หลังจากนั้น Booking ของเราก็จะถูกคุ้มครองโดย Refund Guarantee ไปโดยปริยาย ทำให้เราสามารถมั่นใจได้มากขึ้นในสถานการณ์ที่ไม่มีความแน่นอนอย่างช่วง COVID-19 ระบาดแบบนี้ ในกรณีที่เกิดเหตุที่ไม่แน่นอน หรือว่ามีเหตุผลอื่นๆ ทำให้ไม่สามารถบินได้ เพราะว่ายังไงก็ได้เงินคืน (รีฟัน) มากถึง 80% ซึ่งในโพสต์นี้เราจะมาแชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka แบบการันตีคืนเงิน แถมยังได้ส่วนลด 10% อีกด้วยค่า : )

ขั้นตอนการจองการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee)

1. เปิดแอปฯ Traveloka แล้วเลือก “ค้นหาเที่ยวบิน” สำหรับคนที่ยังไม่มีแอปฯ แนะนำให้ดาวน์โหลดมาติดสมาร์ทโฟนไว้เลย เพราะใช้งานง่ายและสะดวกมากๆ

2. เลือก “เที่ยวบิน” ที่ต้องการ พร้อมระบุวัน และเวลาในการเดินทาง ระบบก็จะค้นหาเที่ยวบินตามที่เราต้องการพร้อมเสนอราคาที่ดีที่สุดมาให้

3. หลังจากได้เที่ยวบินที่ต้องการ พร้อมกรอกข้อมูลผู้เดินทางแล้ว ก่อนเข้าสู่หน้าชำระเงิน ระบบจะขึ้น “บริการเพิ่มเติม” มาให้เราเลือก สามารถกดเพิ่ม “การันตีคืนเงิน” หรือเพิ่มบริการอื่นๆ ได้เลย

4. สุดท้าย ระบบจะพาเราไปสู่หน้า “ชำระเงิน” ซึ่งมีหลากหลายช่องทางให้เลือก เราสามารถเลือกชำระทางช่องทางที่สะดวกได้เลย กดชำระเงินปุ๊บ ก็จะได้รับ E-Ticket ทางอีเมลปั๊บ จากนั้นก็เก็บกระเป๋ารอวันเดินทางได้เลยจ้า

สำหรับทริปเกาะหมาก เกาะขาม ที่เราเลือกบินกับ Bangkok Airways ไปจังหวัดตราดนั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินอะไร ก็เลยไม่ต้องขอคืนเงินค่ะ ทั้งนี้เผื่อใครเจอเคสฉุกเฉินต้องขอคืนเงินขึ้นมา เราจะแนะนำวิธีขอเงินคืนไว้ให้ด้วยเลยในโพสต์นี้นะคะ
วิธีขอเงินคืนการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee)

  1. ไปที่ “การจองของฉัน”
  2. เลือกตั๋วที่ต้องการขอคืนเงิน
  3. กด “ขอคืนเงิน” แล้วทำตามขั้นตอนในระบบจนเสร็จสิ้น

ถ้าใครมีข้อสงสัยหรือสนใจ สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการจองตั๋ว หรือ Refund Guarantee เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย > Click <

Promotion Code
พิเศษ! แอบเอาโค้ดส่วนลดมาแจกจ้า เพียงแค่ใส่รหัสส่วนลด CANREFUND ในขั้นตอนการชำระเงิน รับส่วนลด 10% สูงสุด 250 บาท เมื่อจองเที่ยวบินพร้อมการันตีคืนเงิน โดยมียอดชำระขั้นต่ำอย่างน้อย 1,800 บาท ต่อ 1 การจอง (ไม่รวมประกันการเดินทาง หรือโปรแกรมเสริม)

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

เที่ยวจีนด้วยตัวเอง ใช้จ่ายด้วย Alipay วิธีสมัครและผูกบัตรแบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

พาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว Tokyo Christmas Market 2023

Hello December! ตอนนี้เดินไปที่ไหนในญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยบรรยากาศงานคริสต์มาสแล้วล่ะค่ะ แน่นอนว่าตลาดคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของช่วงนี้เลย มีจัดในหลายที่ หลายเมืองมากๆ ปีนี้บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงปลายปีนี้ ปักหมุดโพสนี้ไว้เลย เดี๋ยวเราจะพาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว กันค่ะในงานมีของกินมาออกบูธหลายร้านมาก...

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

นั่งรถไฟเข้าป่าไต้หวัน ไท่ผิงซาน (Taipingshan National Forest)

ขอพาหนีร้อนไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนเขาที่ Taipingshan National Forest นั่งรถไฟเข้าป่าดึกดำบรรพ์ สายธรรมชาติต้องปักหมุดที่นี่! อุทยานแห่งชาติ ไท่ผิงซาน เป็น 1 ใน 3 ของอุทยานทางธรรมชาติที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์มากที่สุด...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่