ลัดเลาะรอบ ‘เกาะสมุย’ ฮีลใจในวันที่ร่างกายต้องการทะเล

ถ้ามีใครมาถามว่าสถานที่ที่เราชอบมากที่สุดในประเทศไทยคือที่ไหน? เราจะรีบตอบเลยว่า ‘เกาะสมุย’ คือหนึ่งในทะเลไทยที่อยากให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสจริงๆ เพราะเป็นเกาะที่มีความยูนีค เงียบสงบ เดินทางสะดวก แถมสถานที่ท่องเที่ยวยังหลากหลายมาก ยิ่งใครที่โหยหาการเดินทางไปต่างประเทศ เราว่าเกาะสมุยนี่แทนฟีลเที่ยวเมืองนอกได้ดีมากเลย พูดก็พูดเถอะ แต่เกาะสมุยนี่ถือว่าเป็นหนึ่งใน Dream Destination ของคนทั่วโลกเลยนา ฉะนั้นไม่ต้องเมียงมองเอียงคอรอบินออกนอกประเทศหรอก TravelLocal นี่ละสุดยอดแล้ว เที่ยวไทยใช่ที่สุด!

เกาะสมุย

การเดินทางไปเกาะสมุย

เราสามารถเดินทางไปเกาะสมุยได้สองวิธี คือ บินตรงไปลงที่เกาะสมุยเลยก็ได้ วิธีนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเดินทางนานๆ นั่งเครื่องแค่ประมาณหนึ่งชั่วโมง ขาเหยียบลงแผ่นดินเกาะสมุยทันที! ซึ่งล่าสุดเราลองเช็คตั๋วเครื่องบินของ Bangkok Airways แล้ว ราคาถูกลงกว่าแต่ก่อนมาก แอบแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka นะคะ เพราะฟีเจอร์เยอะ มี Flight Upgrade ที่จะช่วยให้เลื่อนตั๋วได้ไม่จำกัด แถมยังเปรียบเทียบราคาของแต่ละสายการบินได้ด้วย ช่วยให้เราตัดสินใจจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาดียิ่งขึ้น ที่สำคัญเลยคือมีช่องทางการจ่ายเงินให้เลือกหลายทาง สะดวก ง่าย และรวดเร็ว จองผ่านเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปฯ Traveloka มาไว้เลยก็ได้ รับรองได้ใช้งานบ่อยแน่นอน ~

ปล. สามารถเช็คมาตรการสนามบินก่อนเดินทางได้ที่ > Click <

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาะสมุย กับ Traveloka

ส่วนอีกวิธี คือ นั่งเครื่องบินลงสนามบินสุราษฎร์ธานีแล้วต่อเรือเฟอร์รี่ข้ามมาเกาะสมุย วิธีนี้เหมาะกับคนที่อยากแวะเที่ยวสุราษฎร์ก่อน หรือชอบเดินทางแบบสโลว์ไลฟ์ ชิลๆ แนะนำให้เลือกจองเรือเฟอร์รี่รอบเย็นนะคะ เพราะจะได้ดูพระอาทิตย์ตกบนเรือด้วย สวยมากกก เป็นฟีลการเดินทางที่โคตรดีตั้งแต่ยังไม่ถึงเกาะสมุยเลย : )

ราคาค่าเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะสมุย (เราจองของ Seatran Ferry) สำหรับรถยนต์ 4 ล้อ (นับรวมคนขับ 1 คน) 470 บาท + ผู้โดยสาร 150 บาท/คน ใช้เวลาเดินทางไปเกาะประมาณชั่วโมงกว่าๆ ค่ะ เรือลำใหญ่ มีที่นั่งเยอะ แบ่งโซนเอาท์ดอร์ และห้องแอร์ มีมินิมาร์ทขายของด้วยค่า

สำหรับการเดินทางรอบเกาะสมุย ถ้าอยากอิสระ ไปได้ทุกที่ แนะนำให้เช่ารถขับค่ะ จะเช่าจากฝั่งสุราษฎร์แล้วเอารถขึ้นเฟอร์รี่ไปด้วยเลยก็ได้ หรือจะเช่าจากบนเกาะสมุยเลยก็ได้ สามารถจองรถเช่า และเช่ารถ กับ Traveloka ได้ที่นี่เลย > Click < ถ้าใครขับรถไม่เป็นหรือไม่สะดวกเช่ารถขับเอง เน้นแวะไปพักผ่อนชิลๆ ที่โรงแรม สามารถจองรถรับส่งสนามบินกับ Traveloka ได้เช่นกันนะคะ สะดวกมากๆ เขาจะมารับเราจากสนามบินไปส่งถึงที่เลยค่า > Click <

ชี้เป้า สถานที่ต้องเช็คอินในเกาะสมุย!
หาดบางปอ

พูดถึงสมุย หลายคนชอบนึกถึง ‘หาดเฉวง’ ซึ่งเป็นหาดที่คึกคักมีชื่อมากที่สุด แต่ถ้าใครติดตาม Movearound Journey มานาน จะรู้ว่าการเที่ยวสถานที่แลนด์มาร์คนั้นไม่ใช่สไตล์ของเราเลย นี่ไปเที่ยวไหนจะเป็นสายโลคอล เน้นมุมลับที่คนยังไม่ค่อยรู้จักพลุกพล่าน ฉะนั้นเราจะขอแนะนำอีกหนึ่งหาดสวยของสมุยที่สวยงามไม่แพ้หาดเฉวง แต่เงียบสงบมากกว่าอย่าง ‘หาดบางปอ’ แนะนำให้เช็คเวลาน้ำขึ้น – ลง แล้วแว่บไปถ่ายรูปช่วงที่น้ำลง รับรองว่าได้รูปฟีลโบลิเวียเลย!

เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

แอ่งน้ำข้างหินตาหินยาย

‘หินตาหินยาย’ นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของเกาะสมุยที่ใครๆ ก็ต้องแวะไปเช็คอินค่ะ แต่ถ้าแวะไปเที่ยวหินตาหินยายแล้วอยากได้รูปมุมแปลกๆ ที่อาจจะค่อนข้างลับสายตาคนทั่วไป แนะนำให้เดินไปทางซ้าย จะเจอแอ่งน้ำเล็กๆ ตั้งอยู่ สามารถลงไปว่ายน้ำ หรือจะยืนแอ็คท่าถ่ายรูปอยู่บนก้อนหินก็ได้ ส่วนตัวแอบรู้สึกว่ามุมนี้สวยแปลกตาและได้ภาพที่ดูอันซีนดีค่ะ ถ่ายแล้วอัพรูปลงโซเชียล น่าจะเรียกยอดไลค์ได้อยู่น้าาา : )

เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย
Summer by Coco Tam’s

คาเฟ่ฟีลบาหลีที่ไม่ว่าใครมาสมุยก็ต้องแวะมาเช็คอิน! ร้านนี้เขาเป็นแบรนด์ลูกของร้าน Coco Tam’s ที่โด่งดังแห่งเกาะสมุยนั่นเอง ร้านจะตั้งอยู่ข้างๆ กันเลยค่ะ แวะมา Summer by Coco Tam’s แล้ว จะเดินไปเช็คอินร้าน Coco Tam’s ต่อก็ได้ ภายในร้านตกแต่งสวย บรรยากาศดี ได้ฟีลบาหลี๊บาหลี มีทางให้ลงไปเดินเล่นที่ทะเลได้ด้วย จะลงไปเดินเล่นหรือถ่ายรูประหว่างรออาหารก็ได้ค่ะ ที่ร้านมีมุมให้แชะรูปเยอะเลย

เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย
เมนูมีทั้งคาวหวาน ราคาค่อนข้างสูงทีเดียว ก็ตามค่าครองชีพของเกาะสมุยอ่ะแหละเนาะ แต่รสชาติดีสมราคาค่า
เกาะสมุย
เกาะสมุย

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

Heart Shape Mountain Seaview

คาเฟ่สุดชิคที่มีการปรับตัวจากธุรกิจ Elephant Care Samui มาเปิดคาเฟ่ ฉะนั้นร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับแคมป์ช้างเลยค่ะ ไฮไลท์ของ ‘Heart Shape Mountain Seaview’ คือวิว! จะบอกว่าที่นี่วิวสวยมากกก (ก.ไก่ ล้านตัวเลย) มองเห็นอ่าวโค้งเข้าหากันเป็นรูปหัวใจ ไม่นึกว่าสมุยจะมีวิวสวยๆ แบบนี้อยู่ด้วย รวมถึงมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อย่างบันไดสวรรค์ และมุมอื่นๆ ถ้าใครมองหาวิวสวยแปลกตาที่สมุย แนะนำให้แวะมาจิบกาแฟแลวิวทะเลที่นี่ รับรองว่าชิลแถมได้รูปชิคๆ อีกต่างหากจ้า

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย
Karma Beach Samui

‘Karma Beach Samui’ เป็นทั้งรีสอร์ท และร้านอาหารเก๋ๆ ริมทะเลบ่อผุด เราว่าบรรยากาศที่นี่ได้ฟีลบาหลีนิดๆ รู้สึกว่าเจ้าของน่าจะเป็นชาวต่างชาติค่ะ ถ้าใครไม่ได้มาพักจะแวะมาทานอาหารแบบเราก็ได้ ราคาอาจจะสูงสักนิดตามค่าครองชีพของเกาะสมุย แต่ปริมาณคุ้มค่ากับราคาค่ะ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ไม่แพ้ Coco Tam’s เลย แต่ที่นี่เก๋กว่าตรงที่ร้านอาหารจะตั้งอยู่ข้างสระว่ายน้ำ ระหว่างรออาหารก็มานั่งแอ็คถ่ายรูปชิคๆ ได้ค่า

ราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่ปริมาณคุ้มค่า พิซซ่าถาดนี้ กินสองคนไม่หมด อิ่มมากกก

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

หาดหน้าทอน

ท่าเรือของเกาะสมุยจะตั้งอยู่ตรงหาดหน้าทอนค่ะ ฉะนั้นปราการด่านแรกของสมุยก็คือ ‘หาดหน้าทอน’ นี่แหละ หลายคนอาจจะคิดว่าตรงท่าเรือจะไปสวยอะไร๊ อยากจะบอกว่าหาดหน้าทอนนี่คือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดจุดหนึ่งบนเกาะสมุยเลยนา แถมตรงนั้นยังมีกิมมิคเล็กๆ อย่าง ‘ซากเรือเก่า’ ที่ตั้งอยู่กลางทะเลด้วย เวลาน้ำลงจะสามารถเดินไปจนถึงเรือได้เลยค่ะ ตรงนี้เราเห็นคนมาถ่ายรูปกันเยอะมาก ใครชอบถ่ายรูปเก็บแสงเย็น ปักหมุดลงไว้ในแพลนได้เลย ได้รูปสวยแน่นอน คอนเฟิร์มเลย!

เกาะสมุย
เกาะสมุย
แนะนำให้มาช่วงเย็น ก่อนพระอาทิตย์ตกสักเล็กน้อยนะคะ จะได้นั่งชมแสงสุดท้าย สวยมากกก
เกาะสมุย
เกาะสมุย

ชี้เป้า ที่พักสวยบนเกาะสมุย!
SALA Samui Chaweng Beach

หนึ่งในรีสอร์ทที่ออกแบบสวยชิคที่สุดเท่าที่เคยพักมาในประเทศไทย เป็นรีสอร์ทที่เหมาะกับคนชอบถ่ายรูปมาก เพราะมีมุมชิคๆ ให้แชะเพียบ! สำหรับห้องพักจะมีให้เลือกหลายไทป์ค่ะ แต่เราพัก Garden Pool Villa มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พอเข้ามาพักแล้วแทบไม่อยากจะออกไปไหนเลย แต่มาพักถึงที่นี่ต้องออกไปเดินเล่นถ่ายรูปรอบๆ รีสอร์ทด้วยนะคะ เพราะออกแบบสวยไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสระว่ายน้ำส่วนกลาง และสปา สวยมากกก หยุดแชะภาพไม่ได้เลย : )

เราพักห้อง Garden Pool Villa ค่ะ ส่วนตัวชอบมาก น่าจะเป็นหนึ่งในพูลวิลล่าที่ถ่ายรูปขึ้นกล้องที่สุดเท่าที่เคยพักมา : )
สปาที่นี่ก็สวยเด็ดมาก เราไม่ได้มาทำสปานะคะ แต่พนักงานน่ารักมาก อนุญาตให้เข้าไปถ่ายรูปได้ เพราะช่วงเช้ายังไม่มีแขกมาทำสปาค่ะ

ดูรีวิว SALA SAMUI CHAWENG BEACH แบบจัดเต็ม > คลิกที่นี่

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

Wild Cottages Luxury and Natural

ที่พักสไตล์บาหลี เน้นการออกแบบที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ เป็นรีสอร์ทที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความประณีตในการออกแบบทุกดีเทลภายในห้องพัก ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ห้องครัว เตียงนอน ล้วนใช้ของเกรดพรีเมียมไม่แพ้รีสอร์ทหรูราคาแพงเลย โดย Cottage ที่นี่จะมีแค่ 6 ห้องเท่านั้นค่ะ ฉะนั้นเป็นส่วนตัวแน่นอน ทุกห้องมองเห็นวิวทะเล มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีอ่างแช่น้ำดูวิว มีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ทำอาหาร (ห้องครัว Pinterest มาก) เราว่าเขาออกแบบทุกอย่างได้ลงตัว นอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว ยังถ่ายรูปสวยทุกมุม!

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

อัพเดท โตเกียว 2024! พร้อมเดย์ทริปเที่ยวเมืองซูชิ (Zushi) ทักทายฟูจิซัง

ถ้าให้เลือกแพลนทริปไปญี่ปุ่นได้หนึ่งครั้งต่อปี หลายคนคงจะจิ้มเลือกช่วงซากุระบาน ไม่ก็ใบไม้เปลี่ยนสีปลายปี หรือช่วงหิมะโปรยปรายไปเลยใช่มั้ยคะ? อาจจะมองข้ามช่วงกลางปีไป เพราะคิดว่าอากาศคงร้อนไม่ต่างจากบ้านเรา แต่จริงๆ แล้ว ญี่ปุ่นช่วงเข้าฤดูร้อนนี่คึกคักกว่าที่คิดมากเลยน้า มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสดชื่น แถมยังมีอะไรให้ทำเยอะมากเลย ไหนจะเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์อีกมากมาย ทริปนี้เราก็เลยอยากพาไปรีวิวอัพเดทบรรยากาศ...

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่