เที่ยวโอซาก้า (Osaka) กับมุม unseen ที่ยังไม่ค่อยมีใครเห็น

เที่ยวโอซาก้า

พาไป เที่ยวโอซาก้า ช่วงฤดูร้อนแบบ on a budget กันค่ะ ส่วนตัวเราก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่า ญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน ค่าตั๋วเครื่องบินดูจะถูกกว่าช่วงอื่นๆ แฮะ ทริปนี้เลยลองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ในโอซาก้าที่แม้แต่เราเองก็ยังแปลกใจว่า โอ๊ะ โอซาก้าก็มีมุมแบบนี้ด้วยเหรอเนี่ย

โอซาก้าทริปนี้ เราไม่ได้แลกเงินมาเลยค่ะ เพราะที่ญี่ปุ่นตอนนี้แทบจะกลายเป็นสังคมไร้เงินสดแล้ว มีแค่บัตรเครดิตใบเดียวก็เอาอยู่ ใช้จ่ายได้ทุกอย่างยันคอนบินิหรือร้านสะดวกซื้อ ยิ่งถ้าใครมีทริปไปญี่ปุ่นบ่อยๆ แบบเรา แนะนำ “บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน” เลยค่ะ เป็นบัตรเครดิตที่เอาไปใช้ที่ญี่ปุ่นคุ้มสุดๆ แล้ว เพราะมาพร้อมสิทธิพิเศษหลายเด้ง หลายต่อ ครอบคลุมตลอดทั้งทริปเลย

เที่ยวโอซาก้า

ปกติมาโอซาก้าก็เที่ยวอยู่แต่ในเมือง เพิ่งรู้ว่านอกเมืองออกไปก็มีที่เที่ยวสวยๆ เยอะเลยนะเนี่ย เป็นโอซาก้าในมุมแปลกตาที่ยังไม่ค่อยได้เห็นจากที่ไหนเลย ไปค่ะ เดี๋ยวโพสนี้จะพาไป เที่ยวโอซาก้า ในมุมมองใหม่ๆ ดูบ้างนะ เผื่อเป็นไอเดียให้คนที่กำลังวางแผนเที่ยวคันไซ ได้มีที่ใหม่ๆ ไปเช็คอินกันบ้างเนาะ : )

เที่ยวโอซาก้า

การเดินทางเข้าญี่ปุ่นช่วงนี้ไม่ยุ่งยากอะไรแล้วนะคะ แต่ก็แนะนำให้ทำ Visit Japan Web ไปก่อนเลย เพราะถ้าไม่ทำ เราก็ต้องไปกรอกใบ ตม. แบบกระดาษก่อนเข้าอยู่ดี ถ้าลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ไปก่อนแล้ว ไปถึงสนามบินที่ญี่ปุ่น ก็แค่โชว์ QR Code ให้ ตม. ดูเท่านั้นเอง ประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยค่า

เราเคยรีวิววิธีกรอก Visit Japan Web แบบละเอียดไว้ให้แล้ว ลองไปทำตามกันได้นะคะ Click

เที่ยวโอซาก้า

ทริปนี้เรามาช่วงเดือนกันยายน ซึ่งยังเป็นฤดูร้อนอยู่ค่ะ เพิ่มเติมคือเป็นเดือนที่พายุไต้ฝุ่นเรียงคิวกันเข้าญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม ตามสถิติ คือ 20 ลูกเลยทีเดียว แต่เรามา ก็เจอฝนบ้าง แดดบ้าง สลับกันไปค่ะ อากาศร้อนเหมือนเมืองไทย แต่บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวหนาตาสุดๆ ดูเหมือนจะเยอะกว่าช่วงใบไม้เปลี่ยนสีอีกด้วยซ้ำค่ะ

ดีลดีๆ ของ บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน มีให้ตั้งแต่ตอนจองตั๋วเครื่องบินเลยนะ เพราะมีแคมเปญ ”บินปลายปี ได้คืนคุ้ม” เมื่อซื้อบัตรโดยสาร 7 สายการบินที่ร่วมรายการก็รอรับ เครดิตเงินคืนสูงสุด 2,200 บาท* ได้เลย

ทริปนี้ เราบินกับแอร์เอเชีย ค่าตั๋วแค่ 12,240 บาท/คน เท่านั้น ถูกกว่าช่วงปลายปีเป็นเท่าตัวเลย แถมได้เครดิตเงินคืนเมื่อใช้ บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน จ่ายอีก แค่ต่อแรกก็ประหยัดไปได้เยอะแล้วล่ะค่า ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

ส่วนใครที่มีแพลนเดินทางไกล เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ก็ยังมี “แคมเปญ บินไกลปลายปี เที่ยวที่ไหนก็ได้คืน” เมื่อซื้อบัตรโดยสารของ 11 สายการบินที่ร่วมรายการ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 12,000 บาท* ดูเลย

มีข่าวมาบอกจ้า เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นผ่านเว็บ ToCoo! วันนี้
เพียงใส่ Coupon Code : ZG5PYH ได้รับส่วนลดทันที 1,000 เยน

เราเช่ารถผ่านเว็บนี้ประจำ สะดวกมากมีรถให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ คูปองนี้มีเงื่อนไขนิดนึงคือ
• ต้องมีการจองที่มากกว่า 10,000 เยน • คูปองใช้ได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2024
*จองรถเช่าได้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2024 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2025

เช่ารถที่ญี่ปุ่น ToCoo!

Katsuoji Temple

Katsuoji Temple วัดดารุะมะ

พาไปเริ่มต้นทริป เที่ยวโอซาก้า ฤดูร้อนกันที่ Katsuoji Temple ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโอซาก้า ห่างจากตัวเมืองออกไปประมาณ 1 ชั่วโมง ค่อนข้างไกลเหมือนกันค่ะ เพราะวัดตั้งอยู่บนเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Katsuoji Temple วัดดารุะมะ
Katsuoji Temple วัดดารุะมะ

บางคนอาจรู้จักวัดนี้ในอีกชื่อ คือ “วัดดารุะมะ” เพราะเป็นวัดที่มีตุ๊กตาดารุมะอยู่เยอะมากๆ เราว่าเป็นอีกหนึ่งกิมมิคที่น่ารักดีค่ะ เพราะระหว่างทางเดินในวัด ก็จะมีตุ๊กตาดารุมะตัวเล็กๆ วางเรียงให้เห็นอยู่เป็นระยะๆ เลย

Katsuoji Temple วัดดารุะมะ

คนญี่ปุ่นเค้าจะเรียกวัดแห่งนี้กันว่า “วัดแห่งชัยชนะ” เพราะตุ๊กตาดารุะสื่อถึงความสมหวังค่ะ การที่วัดคัทซึโอจิมีตุ๊กตาดารุมะอยู่หลายตัวก็เพราะว่า มีคนประสบความสำเร็จจากการอธิษฐานขอพรมากนั่นเอง

Katsuoji Temple วัดดารุะมะ

แรกเริ่มเมื่อเราได้ตุ๊กตาดารุมะไป จะยังไม่มีตาทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ เราก็ต้องเริ่มต้นวาดตาข้างนึงก่อน จากนั้นก็อธิษฐานขอพรในสิ่งที่ต้องการทำให้บรรลุผล แล้วก็วางตุ๊กตาดารุมะเอาไว้ในที่ที่สามารถเห็นได้ง่ายๆ เวลาท้อแล้วมองจะได้มีแรงฮึดในการทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ หลังจากมุ่งมั่นพยายามทำในสิ่งที่ขอพรไว้จนสมหวังแล้ว เราก็ค่อยมาวาดตาให้ดารุมะอีกข้าง แล้วก็นำมาถวายไว้ที่วัดค่ะ เพราะฉะนั้น ตุ๊กตาดารุมะที่เห็นกันอยู่หลายตัวนี้ก็คือสัญลักษณ์ของความสมหวังแทบทั้งหมดเลยล่ะค่า

Katsuoji Temple วัดดารุะมะ
พิกัด Katsuoji Temple

Kitahama 

MOUNT Kitahama

เติมความสมหวังแล้ว เดี๋ยวเราไปเติมความชิลกันที่ Kitahama ย่านชิลริมน้ำของโอซาก้ากันต่อเลยดีกว่าค่ะ ย่านนี้เป็นย่านที่มีร้านอาหาร และคาเฟ่อยู่หลายร้านเลย บรรยากาศชิคมากๆ เลยล่ะค่ะ

MOUNT Kitahama

ด้วยความที่เราพักอยู่ย่านนี้ ก็เลยแวะมานั่งชิลอยู่หลายครั้งเลย แต่ละร้านจะมีที่นั่งเอาท์ดอร์ซึ่งตั้งอยู่ริมน้ำ โดยวิวที่เห็นด้านหลังคือ Osaka City Central Public Hall ค่ะ สามารถเดินข้ามฝั่งไปนั่งชิลๆ ตรงด้านหน้า Osaka City Central Public Hall ได้เช่นกันนะ คาเฟ่ร้านนี้ชื่อ MOUNT Kitahama ค่ะ เมนูส่วนใหญ่จะเป็นพวกเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ อร่อยมากๆ

MOUNT Kitahama

พิกัด MOUNT Kitahama : https://maps.app.goo.gl/CRePTFeVZs7HjdU98

&Island

อีกร้านที่เราแวะไปนั่ง คือ &Island ตั้งอยู่ใกล้ๆ ร้าน MOUNT เลยค่ะ มีทั้งโซนที่นั่งเอาท์ดอร์ และอินดอร์ แต่วันที่ไปฝนตก ก็เลยต้องมูฟเข้ามานั่งด้านในกัน ร้านนี้มีพวกเมนู Lunch ด้วยค่ะ หรือจะแวะมานั่งกินกาแฟ ขนมหวานก็มี แต่อาจจะไม่เยอะเท่าร้าน MOUNT ค่า

&Island

เข้าคาเฟ่ หรือร้านอาหารที่ญี่ปุ่น จ่ายด้วยบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน สะดวกสุดๆ เลยนะคะ โดยเฉพาะ บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน เขามีแคมเปญ เที่ยวฟิน in Japan กิน เที่ยว แล้วจ่ายเป็นสกุลเงินเยนที่ญี่ปุ่น รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 4,000 บาท ไปเลยย Click ดูรายละเอียด

&Island
Kitahama cafe

พิกัด &Island : https://maps.app.goo.gl/E2MNbjRLYKyQNbxe8

Sotetsu Fresa inn Yodoyabashi

Sotetsu Fresa inn Yodoyabashi

ไหนๆ ก็โฉบมาย่าน Kitahama แล้ว ขอแวะมารีวิวที่พักเลยละกัน เพราะอยู่ในย่านใกล้ๆ กันเลยค่ะ ทริปนี้เราพักที่ Sotetsu Fresa inn Yodoyabashi ถึงจะไม่อยู่ในย่านท่องเที่ยวซะทีเดียว แต่ทำเลดีมากๆ เพราะนั่งรถไฟใต้ดิน Midosuji Line ลงสถานี Yodoyabashi แล้วเดินอีกแค่นิดเดียวก็ถึงโรงแรมเลย แถมยังสามารถขึ้นลิฟต์จากสถานีรถไฟใต้ดินขึ้นไปโรงแรมได้เลยอีกด้วย สะดวกมากๆ เลยล่ะค่ะ

เราจองที่พักผ่านเว็บไซต์ Traveloka ใช้บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน จ่ายอีกแล้วแม่ เพราะจะได้รับโค้ดส่วนลดสูงสุด 400 บาท* เมื่อจองที่พัก และโรงแรมในญี่ปุ่น อีกทั้งยังสามารถรับโค้ดส่วนลดได้อีกสูงสุดถึง 1,500 บาท* เมื่อจองเที่ยวญี่ปุ่น ไทย และทั่วโลก กับ Traveloka ด้วยบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน บอกแล้วว่าสิทธิประโยชน์เขาครอบคลุมทั้งทริปจริงๆ ค่า

* รับส่วนลด 400 บาท เมื่อระบุโค้ด GCSHOTELJP23 (สำหรับการยอดขั้นต่ำตั้งแต่ 5,000บาทขึ้นไป/หมายเลขการจอง) Click ดูรายละเอียด

Sotetsu Fresa inn Yodoyabashi

โรงแรมนี้เป็นระบบ Self Check-in / Out นะคะ แต่ไม่ต้องกังวลนะ เพราะง่ายกว่าที่คิดเยอะเลย แถมยังมีพนักงานคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือ ถ้างงๆ หรือเช็คอินด้วยตัวเองไม่ได้ ถ้าเราจองโดยใช้บัตรเครดิตมา ระบบก็จะตัดเงินเลย ไม่ต้องมาจ่ายตอนเช็คอินเอง แค่กรอกข้อมูล และรอรับคีย์การ์ด ก็ขึ้นห้องได้เลย ตอนเช็คเอาท์ก็แค่ใส่คีย์การ์ดเข้าไปในเครื่องเท่านั้น จบ สะดวกสุดๆ ไปเลยค่ะ

Sotetsu Fresa inn Yodoyabashi

ห้องพักก็จะเป็นสไตล์ Business Hotel ทั่วๆ ไป ห้องไม่ได้ใหญ่มาก แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ สามารถวางกระเป๋าเดินทางใต้เตียงได้ ใครไปพักที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ก็จะชินกับห้องขนาดเท่านี้ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ๆ เช่น โตเกียว โอซาก้า หาห้องใหญ่ๆ ยากมากค่ะ ห้องนี้เราจองมาตกคืนละประมาณ 2,400 บาท ถือว่าราคารับได้เลย ทำเลดี เดินทางไปย่านต่างๆ สะดวกมากค่า

พิกัด Sotetsu Fresa inn Yodoyabashi

America Mura

America Mura

จากที่พัก นั่งรถไฟใต้ดิน Midosuji Line มาสองสถานี ลงที่ Shinsaibashi Station ก็จะถึงย่านช้อปปิ้งชิคๆ ของวัยรุ่นโอซาก้าอย่าง America Mura แล้วล่ะค่ะ

America Mura

เอาจริงๆ ที่นี่อยู่ใกล้ Dotonbori ย่านฮิตของโอซาก้าเลยนะ เดินประมาณ 700 เมตร เท่านั้นเอง หลายคนอาจจะรู้จักแค่ย่านชินไซบาชิ และนัมบะมากกว่า เลยไม่ค่อยได้เดินเลยมา ถ้าใครแพลนไป เที่ยวโอซาก้า เมื่อไร แนะนำเดินแวะมาย่านนี้ด้วย รับรองว่าช้อปปิ้งได้ฉ่ำใจกว่าเดิมแน่นอน เพราะเสื้อผ้าฮิปๆ เพียบเลยล่ะค่ะ

America Mura

ช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นก็สามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายได้แบบสะดวกเลยนะคะ โดยเฉพาะถ้าใครถือ บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน แล้วช้อปเป็นสกุลเงินเยนที่ญี่ปุ่น รวมช้อปออนไลน์ (เว็บไซต์ที่จดทะเบียนประเทศญี่ปุ่น) รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 4,000 บาท* ไปเลยค่า Click

America Mura
America Mura

สายช้อปมาย่านนี้ เผื่อเวลาไว้เยอะๆ เลยนะคะ เพราะระหว่างทางเดินไปย่านชินไชบาชิก็ยังมี Orange Street ให้แวะช้อปอีก เป็นย่านละลายทรัพย์ที่แท้ทรูจริงๆ

America Mura
พิกัด America Mura

Shinsaibashi

Shinsaibashi ชินไซบาชิ

เดินช้อปเพลินๆ มาเรื่อยๆ แป๊บๆ ก็มาถึงย่านชินไชบาชิที่โด่งดังของโอซาก้าแล้วล่ะค่ะ ย่านนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากมายเนอะ เพราะไม่ว่าใครมา เที่ยวโอซาก้า ยังไง๊ ยังไงก็ต้องแวะมาเช็คอินที่นี่กันอยู่แล้ว!

Shinsaibashi ชินไซบาชิ

เป็นย่านที่คึกคักตลอดทั้งคืนจริงๆ อาจจะเห็นว่าไม่มีรูปกูลิโกะ ไม่ต้องแปลกใจนะคะ เพราะคนเยอะจนยากที่จะแทรกตัวเข้าไปถ่ายจริงๆ 555 เรามาที่นี่ก็หลายครั้ง แต่กลับรู้สึกว่าฤดูร้อนคนเยอะสุดๆ ไปเลยค่ะ

Shinsaibashi ชินไซบาชิ
นอกจากมาถ่ายรูปกับป้ายกูลิโกะแล้ว ก็อย่าลืมชิมทาโกยากิด้วยนะ เพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อของโอซาก้าเขาล่ะค่า
Shinsaibashi ชินไซบาชิ
พิกัดป้ายกูลิโกะ

Tsutenkaku Tower

Tsutenkaku Tower

ไปต่อกันอีกหนึ่งย่านฮิต แต่เป็นมุมลับๆ ที่เรายังไม่ค่อยเห็นคนไทยแวะไปเท่าไรค่ะ จะพาไปถ่ายรูปบน Tsutenkaku Tower ในย่านชินเซไก (Shinsekai) ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองโอซาก้าได้แบบ 360 องศาเลย

Tsutenkaku Tower

ก่อนอื่น เราต้องซื้อตั๋วขึ้นไปดูวิวบน Tsutenkaku Tower ก่อน หรือถ้าใครมีแพลนทำกิจกรรมอื่นๆ ในโอซาก้า เราก็แนะนำให้จองผ่าน Klook มาได้เลยนะคะ เพราะจะได้รับส่วนลดสูงสุด 15%* สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน เพียงแค่กรอกโค้ดส่วนลด KSCJOYJP (สำหรับลูกค้า UCHOOSE บนหน้า UMALL ยอดจองตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป/หมายเลขการจอง)

Tsutenkaku Tower

ค่าขึ้นไปดูวิวด้านบนหอคอย 900 เยน/คน แต่ถ้าจะออกไปถ่ายรูปมุมนี้ (ซึ่งฮิตมากๆ ใน IG คนญี่ปุ่น) ก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก 300 เยน สามารถซื้อตั๋วที่ตู้อัตโนมัติด้วยตัวเองได้ที่ชั้น 5 เลยค่า

ย่านชินเซไก Shinsekai

ถ่ายรูปกับวิวโอซาก้ามุมสูงแล้ว แนะนำลงมาเดินเล่นย่านชินเซไกต่อเลยน้า อยู่ให้ถึงช่วงค่ำๆ ที่เขาเปิดไฟก็จะยิ่งเพิ่มความคึกคักขึ้นไปอีกเท่าตัวเลยล่ะค่ะ

ย่านชินเซไก Shinsekai
ย่านชินเซไก Shinsekai
มาย่านนี้แล้ว ของกินที่ห้ามพลาดเลยคือ ของทอดเสียบไม้แบบนี้นะคะ มีขายหลายร้านมากๆ ร้านไหนว่างก็เข้าร้านนั้นได้เลย อร่อยทุกร้านค่า
ย่านชินเซไก Shinsekai
ย่านชินเซไก Shinsekai
พิกัด Tsutenkaku Tower

Rinku Marble Beach

Rinku Marble Beach

ที่สุดท้ายก่อนกลับไทย ขอพาไปนั่งดูฟ้าหวานๆ กันที่ Rinku Marble Beach ซึ่งตั้งอยู่ใกล้สนามบินเลยค่ะ ถ้าใครเคยไปสนามบินคันไซ น่าจะจำสะพานที่ข้ามจากสนามบินมาได้ ตรงชายหาดนี้จะมองไปเห็นวิวสะพานนั้นเลย แถมยังเห็นเครื่องบิน Take off & Landing อีกด้วย ส่วนตัวเราว่าเป็นอีกหนึ่งมุม Unseen ในโอซาก้าที่มีความมินิมอล มินิใจ แถมใกล้สนามบินมากๆ เลยน้า สามารถแวะก่อนกลับไทยได้เลย

Rinku Marble Beach
Rinku Marble Beach

อีกหนึ่งความน่าสนใจของ Rinku Marble Beach คือ เป็นหาดหินสีขาวค่ะ ไม่ใช่หาดทราย เราว่าสวยแปลกตามากๆ เลยนะ เห็นคนญี่ปุ่นจูงมือแฟนมานั่งดูพระอาทิตย์ตกกันหลายคู่เลย ถ้าใครมาคนเดียวก็อาจจะเหงาๆ หน่อยน้า

Rinku Marble Beach

ดูพระอาทิตย์ตกเสร็จ ก็แวะช้อปปิ้งต่อที่ Rinku Premium Outlets ต่อได้เลย เพราะอยู่ใกล้ๆ กันเลยค่ะ การเดินทางก็ง่ายมากๆ เพราะเป็นทางกลับสนามบินอยู่แล้ว สามารถนั่งรถไฟ Nankai Line ลงสถานี Rinku Town แล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 700 เมตร เท่านั้นค่า

Rinku Premium Outlets
Rinku Premium Outlets

ดูรีวิว Rinku Marble Beach เวอร์ชั่นวิดีโอ คลิกเลย

พิกัด Rinku Marble Beach

สารภาพตามตรงว่า ก่อนหน้านี้เราแอบเบื่อโอซาก้านิดๆ เพราะคิดว่าคงไม่มีอะไรให้เที่ยวแล้ว แต่มารอบนี้เปลี่ยนใจเลยค่ะ เฮ้ย โอซาก้ายังมีอีกหลายที่ที่ยังไม่เคยไปเลยนี่หน่า แถมเป็นมุมแปลกตาที่ยังไม่ค่อยเห็นอีกด้วย ทริปนี้ถ่ายคลิปมาเยอะเหมือนกันน้า เดี๋ยวเอาไว้จะมารีวิวเวอร์ชั่นวิดีโอให้ ฝากรอติดตามกันด้วยนะคะ

Related Stories

Discover

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่