Amanohashidate View Land ที่เที่ยว Unseen เกียวโต

Amanohashidate View Land

พาไปเที่ยว Amanohashidate ที่เที่ยว Unseen ของเกียวโต ใครจะไปคิดว่าเกียวโต เมืองหลวงเก่าจะมีทะเลให้เที่ยวกับเขาด้วยเหมือนกัน แถมเป็นวิวที่สวยติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นด้วย ที่นี่คือ Amanohashidate View Land ค่ะ

Amanohashidate View Land

การจะเดินทางขึ้นไปบน อะมะโนะฮาชิดาเตะ วิวแลนด์ เราจะต้องนั่ง Chairlift หรือเก้าอี้ลอยฟ้าขึ้นไปค่ะ ราคาไป-กลับ 850 เยน/คน ถ้าใครกลัวความสูงจะนั่งเป็น Monorail ขึ้นไปแทนก็ได้ค่ะ ก็จะหวาดเสียวน้อยกว่า แต่ก็จะเห็นวิวไม่เต็มตาเท่า Chairlift ค่า

เราเคยรีวิวเป็นคลิปวีดีโอไว้ดูได้ที่นี่เลยนะ Click

ด้านบนนอกจากจะเป็นจุดชมวิวสวยๆ แล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นน่ารักให้เล่นพอกรุบกริบ เช่น จักรยานลอยฟ้า (300 เยน) หรือ ชิงช้าสวรรค์ ถ้าไม่เล่นอะไร ก็แวะไปเดินบน Sky walk ก็ได้ ก็จะเห็นวิวทะเลได้รอบแบบ 360 องศาเลยล่ะค่า

Amanohashidate View Land

ช่วงที่เรามาคือเดือนกันยายน อากาศก็คือร้อนมากแม๊ ซื้อไอติมมาละลายภายใน 3 วินาทีเลยจ้า ถ้ามาช่วงใบไม้เปลี่ยนสี น่าจะชิลกว่านี้เยอะเลยค่ะ

วิวนี้แหละที่เขาว่าสวยติด 1 ใน 3 วิวสวยของญี่ปุ่น เป็นวิวสันทรายอามาโนะฮาชิดาเตะ ยาวประมาณ 3.6 กิโลเมตร เราสามารถปั่นจักรยานไปเที่ยวบริเวณสันทรายได้ด้วยนะคะ แนะนำให้มานอนที่นี่สัก 1 คืน จะชิลกว่า เพราะใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนานจากตัวเมืองเกียวโตค่า

Amanohashidate View Land

การเดินทาง
รถไฟ : นั่งรถไฟ Hashidate Line ไปลงสถานี Amanohashidate ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 10 นาที
รถยนต์ : หากใครเช่ารถขับมา ที่นี่มีที่จอดรถหลายจุดเลย ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถนะคะ ส่วนตัวเราเช่ารถขับไปจากสถานีเกียวโต ใช้เวลาประมาณเกือบๆ สองชั่วโมงค่ะ

พิกัด Amanohashidate View Land

เวลาทำการตามฤดูกาล :
21 กุมภาพันธ์ – 20 กรกฎาคม 9:00 – 17:30 น.
21 กรกฎาคม – 20 สิงหาคม 8:30 – 18:00 น.
21 สิงหาคม – 20 ตุลาคม 9:00 – 17:00 น.
21 ตุลาคม – 20 กุมภาพันธ์ 9:00 – 16:30 น.

ราคา :
ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 850 เยน
เด็ก (อายุ 6 ปีขึ้นไป) 450 เยน

เว็บไซต์อ้างอิง : https://www.viewland.jp/en/

Related Stories

Discover

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่