เตรียมตัวเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ กับ Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนักทั้งแอป!

เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka EPIC Sale ลดทั้งแอป! พร้อมปักหมุดจุดเช็ค ‘ฮอกไกโด’ รอเที่ยวแบบอิสระกัน ~

สองปีกว่าแล้วที่ไม่ได้บินไปกินปลาดิบที่แดนปลาดิบ ถึงแม้ตอนนี้ญี่ปุ่นจะยังไม่เปิดให้เที่ยวแบบอิสระซะทีเดียว แต่ก็มีสัญญาณแง้มเปิดประเทศกว้างขึ้นเรื่อยๆ หน้าที่ของเราก็คือ รอ รอ รอ อย่างมีความหวัง! โพสนี้ก็เลยจะเอาแผนเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ ภูมิภาคที่เราโคตรจะคิดถึงมากระตุกต่อมความคิดถึงญี่ปุ่นให้แอคทีฟกัน เผื่อวันไหนญี่ปุ่นเปิดเที่ยวแบบอิสระอีกครั้ง จะได้มีแผนเที่ยวพร้อมบินเลยทันที!

อัพเดทขั้นตอนการเข้าประเทศญี่ปุ่นเพื่อท่องเที่ยว ณ เดือนมิถุนายน 2022 ยังคงต้องขอวีซ่า และต้องไปกับทัวร์เท่านั้นนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่า > Click <

Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนัก ดีลพิเศษที่สุดแห่งปี!

จิ้มส่วนลดราคาพิเศษถึง 80% ก่อนวางแผนเที่ยวกัน ~ กับโปรโมชั่นใหญ่ EPIC Sale จาก Traveloka ที่ยกขบวนดีลส่วนลดครั้งใหญ่สุดแห่งปีมาฝากสายเที่ยวกันแบบจัดหนัก จัดเต็ม!! ทั้งโรงแรม เที่ยวบิน แพ็คเกจเที่ยวบิน + โรงแรม บริการรับ – ส่งสนามบิน และ Xperience ที่ต้องบอกว่าจะเป็นช่วงเวลาแห่งปีซึ่งนักเที่ยวทั้งหลายรอคอยเลยจริงๆ เพราะโอกาสแบบนี้มีเพียงครั้งเดียวในรอบปี!

พิเศษในพิเศษกับ EPIC Hour! ส่วนลดราคาชวนช็อคในช่วงระยะเวลาโปรโมชั่น 1 ชั่วโมง ที่เราสามารถจองโรงแรมและเที่ยวบินได้ในราคาสุดคุ้ม พร้อมตัวเลือกที่มากกว่า! เช็คดีลส่วนลด Traveloka > Click < รวมถึงโปรโมชั่นได้ที่เว็บไซต์ Traveloka ในมือถือ แล็ปท็อป หรือ Traveloka Travel & Lifestyle Super App เลยจ้า : )

พูดถึงฮอกไกโด ใครๆ ก็ต้องคิดถึงซัปโปโร หิมะ ไม่ก็ทุ่งดอกไม้ห้าสีที่ฟูราโนะ ซึ่งแผนเที่ยวแบบนั้นไปกับทัวร์เอาก็ได้เนาะ แต่แหม .. ถ้าญี่ปุ่นจะเปิดให้ท่องเที่ยวแบบอิสระอีกครั้งทั้งที เรามาแพลนเที่ยวฮอกไกโดให้เจาะลึกกว่าเดิมกันดีกว่า ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปฮอกไกโดตะวันออก (Eastern Hokkaido) กันค่ะ ซึ่งอันที่จริงแล้วมีหลายเมืองนะ แต่ถ้าใครมีเวลาไม่มาก สามารถแพลนเที่ยวตามสถานที่ตามรีวิวนี้ได้เลยค่า

Tokachi Millennium Forest

Tokachi Millennium Forest หรือเรียกเป็นภาษาไทยเก๋ๆ ว่า ‘สวนป่าโทคาจิ’ ตั้งอยู่ที่เมืองโอบิฮิโระ (Obihiro) โดยเหตุผลที่ต้องเติมคำว่า “ป่า” เข้าไปในชื่อก็เพราะสวนแห่งนี้มีอาณาเขตกว้างใหญ่มากกกก มีความกว้างมากถึง 400 เฮกเตอร์เลยทีเดียว ภายในยังมีสวนดอกไม้ที่ได้รับรางวัล SGD Award 2012 รวมไปถึง Art Garden และคาเฟ่สุดชิค ให้เราได้แวะเข้าไปนั่งจิบกาแฟ พลางนั่งมองวิวเขียวชอุ่มของฮอกไกโดอีกด้วย

เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 18.00 น. (คาเฟ่ Garden Cafe Raurau เปิด 10.00 – 16.00 น.)
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 1,000 เยน / เด็ก 500 เยน

แผนที่ Tokachi Millennium Forest
Tokachigawa Onsen Daiichi Hotel

ใครที่แวะเวียนมาเที่ยว Tokachi Millennium Forest แล้วมองหาที่นอนแถวนี้ เราอยากแนะนำโรงแรมนี้มากๆ ‘Tokachigawa Onsen Daiichi Hotel’ โรงแรมชื่อดังของเมืองโทคาจิ ที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์ แนะนำว่าให้จองล่วงหน้านานๆ เลยค่ะ เพราะห้องเต็มแน่นอน เนื่องจากออนเซ็นของเมืองโทคาจินั้นเลื่องชื่อมากโดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆ เพราะมีคุณสมบัติช่วยรักษาผิวพรรณให้สวยงามผุดผ่อง ลงแช่แล้วผิวจะลื่น เนียน นุ่ม น่าสัมผัสกันเลยทีเดียว

สำหรับห้องพักจะมีอยู่ 3 ไทป์ คือ Modern Suite / Corner Deluxe และ Deluxe ถ้าจะให้ฟิน แนะนำจองห้องพักแบบที่มีออนเซ็นส่วนตัว ซึ่งเป็น Open-air bath นะคะ เพราะสามารถลงแช่ออนเซ็นได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ในห้องเลย หรือถ้าใครกำลังทรัพย์ไม่ถึง จะจองเป็นห้องธรรมดาแทนก็ได้ สามารถเข้าใช้ออนเซ็นส่วนรวมของโรงแรมได้ ยิ่งใหญ่อลังการและเป็นน้ำแร่ชนิดที่ทำให้ผิวพรรณผุดผ่องเหมือนกัน ที่สำคัญ! คืออย่าลืม จองที่พักฮอกไกโด ผ่าน Traveloka นะคะ เพราะมีส่วนลดโปรโมชั่น EPIC Sale ลดจัดหนักครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี ดี ไม่ดี อาจได้เจอส่วนลดเซอร์ไพรส์มากถึง 80% เลยน้า

ถ้าพักเรียวกังในญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จะมีขนมเล็กๆ น้อยๆ พร้อมชาสำหรับชงฟรีวางไว้ให้ในห้องด้วยค่ะ
ภายในห้องน้ำมีทั้งชุดคลุมแบบตะวันตกสไตล์ และยูกาตะแบบเจแปนนิสสไตล์วางไว้ให้ คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะชอบแช่ออนเซ็นก่อนอาหารเย็นค่ะ หลังจากนั้นเขาก็จะใส่ยูกาตะลงไปทานดินเนอร์ที่ห้องอาหารเลย

จองที่พักฮอกไกโด กับ Traveloka คลิก!

Naitai Kogen Farm

ฟาร์มสาธารณะที่มีขนาดกว้างใหญ่มากกกกกก ถ้าใครชอบเที่ยวแบบ Road Trip ยังไงก็ต้องปักหมุดขับรถแวะเวียนมาที่นี่ค่ะ เพราะสองข้างทางสวยงามและเหมาะกับการ Road Trip จริงๆ และเนื่องจากที่นี่เป็นฟาร์ม ฉะนั้นจึงมีวัวที่ถูกเลี้ยงไว้ตามธรรมชาติอาศัยกระจัดกระจายอยู่ทั่วพื้นที่เลยค่ะ ด้านบนสุดจะมีจุดชมวิว ซึ่งสามารถแวะพักดูวิวแลนด์สเคปสวยๆ ถ่ายรูปเพลินๆ ได้ มีร้านขายซอฟต์ครีมฟักทองด้วยนะคะ อร่อยไม่แพ้ซอฟต์ครีมลาเวนเดอร์เลย

แผนที่ Naitai Kogen Farm

SOMOKUYA (Lake Kussharo)

สายกิจกรรม ถ้าได้มาเที่ยวฮอกไกโดช่วงซัมเมอร์ ลองมาสัมผัสกับประสบการณ์ล่องเรือแคนูในแม่น้ำคุชิโระที่ SOMOKUYA กันนะคะ ที่นี่นอกจากจะมีทัวร์แคนูแล้วยังเปิดเป็นร้าน Zakka เล็กๆ มีสินค้าเบ็ดเตล็ดขาย รวมถึงกาแฟและเบเกอรี่อร่อยๆ ด้วย โดยทัวร์ล่องแคนูนั้นจะมีหลายรูทค่ะ ถ้ามีเวลาไม่มาก แนะนำทัวร์ระยะสั้นประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งเขาจะพาเราล่องชมวิวทะเลสาบคุชชาโระ แล้วค่อยพาล่องผ่านแม่น้ำคุชิโระผ่านจุดไฮไลท์ที่เรียกกันว่า “Mirror Room” หรือ “ห้องแห่งห้วงกระจก” ซึ่งน้ำบริเวณนี้ใสสมชื่อมากๆ เป็นน้ำเย็นที่ผุดขึ้นมาเจอกับอุณหภูมิปกติจึงเกิดเป็นไอหมอกเล็กๆ ปกคลุมไปทั่วบริเวณ ให้ความรู้สึกเหมือนได้พายแคนูล่องเข้าไปในป่าแห่งความฝันเลย

ติดต่อจองทัวร์ : http://www.somokuya.com/order.html (ภาษาญี่ปุ่น)

ระหว่างทัวร์จะมีช่วงแวะพักจิบกาแฟบนเรือแคนูด้วย เป็นกาแฟจากผลิตภัณฑ์ที่ร้านมีขายนี่แหละค่ะ หอมสดชื่นน่าดูเลย
แสงสุดท้ายกลางทะเลสาบคุชชาโระ มีใครให้ฟินกว่านี้อีกมั้ยยยย

แผนที่ SOMOKUYA
Kotan Onsen Hot Spring

ไม่ไกลจากทะเลสาบคุชชาโระ มีออนเซ็นธรรมชาติลับๆ อยู่ค่ะ เราสามารถลงไปแช่ออนเซ็นที่นี่ได้เลย ฟรี! ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่นอกจากจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แล้ว ยังเป็นออนเซ็นที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบคุชชาโระที่วิวสวยมากกกก ยิ่งถ้าใครไปช่วงฤดูหนาว จะเจอฝูงหงส์แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ เพิ่มความฟินให้การแช่ออนเซ็นนั้นยิ่งทวีคูณแบบ x3 x4 กันไปเลยทีเดียวล่ะค่า แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ นะคะ จะได้วิวพระอาทิตย์ตก แล้วก็อายน้อยกว่าแช่ช่วงกลางวัน เพราะต้องแก้ผ้าหมดเลย อย่าเตรียมผ้าเช็ดตัวไปด้วยน้า เพราะเป็นออนเซ็นสาธารณะ (แยกหญิง / ชาย) มีแค่ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเล็กๆ เท่านั้นค่า

แผนที่ Kotan Onsen Hot Spring

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

เที่ยวจีนด้วยตัวเอง ใช้จ่ายด้วย Alipay วิธีสมัครและผูกบัตรแบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

พาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว Tokyo Christmas Market 2023

Hello December! ตอนนี้เดินไปที่ไหนในญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยบรรยากาศงานคริสต์มาสแล้วล่ะค่ะ แน่นอนว่าตลาดคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของช่วงนี้เลย มีจัดในหลายที่ หลายเมืองมากๆ ปีนี้บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงปลายปีนี้ ปักหมุดโพสนี้ไว้เลย เดี๋ยวเราจะพาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว กันค่ะในงานมีของกินมาออกบูธหลายร้านมาก...

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

นั่งรถไฟเข้าป่าไต้หวัน ไท่ผิงซาน (Taipingshan National Forest)

ขอพาหนีร้อนไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนเขาที่ Taipingshan National Forest นั่งรถไฟเข้าป่าดึกดำบรรพ์ สายธรรมชาติต้องปักหมุดที่นี่! อุทยานแห่งชาติ ไท่ผิงซาน เป็น 1 ใน 3 ของอุทยานทางธรรมชาติที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์มากที่สุด...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่