เตรียมตัวเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ กับ Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนักทั้งแอป!

เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka EPIC Sale ลดทั้งแอป! พร้อมปักหมุดจุดเช็ค ‘ฮอกไกโด’ รอเที่ยวแบบอิสระกัน ~

สองปีกว่าแล้วที่ไม่ได้บินไปกินปลาดิบที่แดนปลาดิบ ถึงแม้ตอนนี้ญี่ปุ่นจะยังไม่เปิดให้เที่ยวแบบอิสระซะทีเดียว แต่ก็มีสัญญาณแง้มเปิดประเทศกว้างขึ้นเรื่อยๆ หน้าที่ของเราก็คือ รอ รอ รอ อย่างมีความหวัง! โพสนี้ก็เลยจะเอาแผนเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ ภูมิภาคที่เราโคตรจะคิดถึงมากระตุกต่อมความคิดถึงญี่ปุ่นให้แอคทีฟกัน เผื่อวันไหนญี่ปุ่นเปิดเที่ยวแบบอิสระอีกครั้ง จะได้มีแผนเที่ยวพร้อมบินเลยทันที!

อัพเดทขั้นตอนการเข้าประเทศญี่ปุ่นเพื่อท่องเที่ยว ณ เดือนมิถุนายน 2022 ยังคงต้องขอวีซ่า และต้องไปกับทัวร์เท่านั้นนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่า > Click <

Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนัก ดีลพิเศษที่สุดแห่งปี!

จิ้มส่วนลดราคาพิเศษถึง 80% ก่อนวางแผนเที่ยวกัน ~ กับโปรโมชั่นใหญ่ EPIC Sale จาก Traveloka ที่ยกขบวนดีลส่วนลดครั้งใหญ่สุดแห่งปีมาฝากสายเที่ยวกันแบบจัดหนัก จัดเต็ม!! ทั้งโรงแรม เที่ยวบิน แพ็คเกจเที่ยวบิน + โรงแรม บริการรับ – ส่งสนามบิน และ Xperience ที่ต้องบอกว่าจะเป็นช่วงเวลาแห่งปีซึ่งนักเที่ยวทั้งหลายรอคอยเลยจริงๆ เพราะโอกาสแบบนี้มีเพียงครั้งเดียวในรอบปี!

พิเศษในพิเศษกับ EPIC Hour! ส่วนลดราคาชวนช็อคในช่วงระยะเวลาโปรโมชั่น 1 ชั่วโมง ที่เราสามารถจองโรงแรมและเที่ยวบินได้ในราคาสุดคุ้ม พร้อมตัวเลือกที่มากกว่า! เช็คดีลส่วนลด Traveloka > Click < รวมถึงโปรโมชั่นได้ที่เว็บไซต์ Traveloka ในมือถือ แล็ปท็อป หรือ Traveloka Travel & Lifestyle Super App เลยจ้า : )

พูดถึงฮอกไกโด ใครๆ ก็ต้องคิดถึงซัปโปโร หิมะ ไม่ก็ทุ่งดอกไม้ห้าสีที่ฟูราโนะ ซึ่งแผนเที่ยวแบบนั้นไปกับทัวร์เอาก็ได้เนาะ แต่แหม .. ถ้าญี่ปุ่นจะเปิดให้ท่องเที่ยวแบบอิสระอีกครั้งทั้งที เรามาแพลนเที่ยวฮอกไกโดให้เจาะลึกกว่าเดิมกันดีกว่า ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปฮอกไกโดตะวันออก (Eastern Hokkaido) กันค่ะ ซึ่งอันที่จริงแล้วมีหลายเมืองนะ แต่ถ้าใครมีเวลาไม่มาก สามารถแพลนเที่ยวตามสถานที่ตามรีวิวนี้ได้เลยค่า

Tokachi Millennium Forest

Tokachi Millennium Forest หรือเรียกเป็นภาษาไทยเก๋ๆ ว่า ‘สวนป่าโทคาจิ’ ตั้งอยู่ที่เมืองโอบิฮิโระ (Obihiro) โดยเหตุผลที่ต้องเติมคำว่า “ป่า” เข้าไปในชื่อก็เพราะสวนแห่งนี้มีอาณาเขตกว้างใหญ่มากกกก มีความกว้างมากถึง 400 เฮกเตอร์เลยทีเดียว ภายในยังมีสวนดอกไม้ที่ได้รับรางวัล SGD Award 2012 รวมไปถึง Art Garden และคาเฟ่สุดชิค ให้เราได้แวะเข้าไปนั่งจิบกาแฟ พลางนั่งมองวิวเขียวชอุ่มของฮอกไกโดอีกด้วย

เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 18.00 น. (คาเฟ่ Garden Cafe Raurau เปิด 10.00 – 16.00 น.)
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 1,000 เยน / เด็ก 500 เยน

แผนที่ Tokachi Millennium Forest
Tokachigawa Onsen Daiichi Hotel

ใครที่แวะเวียนมาเที่ยว Tokachi Millennium Forest แล้วมองหาที่นอนแถวนี้ เราอยากแนะนำโรงแรมนี้มากๆ ‘Tokachigawa Onsen Daiichi Hotel’ โรงแรมชื่อดังของเมืองโทคาจิ ที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์ แนะนำว่าให้จองล่วงหน้านานๆ เลยค่ะ เพราะห้องเต็มแน่นอน เนื่องจากออนเซ็นของเมืองโทคาจินั้นเลื่องชื่อมากโดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆ เพราะมีคุณสมบัติช่วยรักษาผิวพรรณให้สวยงามผุดผ่อง ลงแช่แล้วผิวจะลื่น เนียน นุ่ม น่าสัมผัสกันเลยทีเดียว

สำหรับห้องพักจะมีอยู่ 3 ไทป์ คือ Modern Suite / Corner Deluxe และ Deluxe ถ้าจะให้ฟิน แนะนำจองห้องพักแบบที่มีออนเซ็นส่วนตัว ซึ่งเป็น Open-air bath นะคะ เพราะสามารถลงแช่ออนเซ็นได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ในห้องเลย หรือถ้าใครกำลังทรัพย์ไม่ถึง จะจองเป็นห้องธรรมดาแทนก็ได้ สามารถเข้าใช้ออนเซ็นส่วนรวมของโรงแรมได้ ยิ่งใหญ่อลังการและเป็นน้ำแร่ชนิดที่ทำให้ผิวพรรณผุดผ่องเหมือนกัน ที่สำคัญ! คืออย่าลืม จองที่พักฮอกไกโด ผ่าน Traveloka นะคะ เพราะมีส่วนลดโปรโมชั่น EPIC Sale ลดจัดหนักครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี ดี ไม่ดี อาจได้เจอส่วนลดเซอร์ไพรส์มากถึง 80% เลยน้า

ถ้าพักเรียวกังในญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จะมีขนมเล็กๆ น้อยๆ พร้อมชาสำหรับชงฟรีวางไว้ให้ในห้องด้วยค่ะ
ภายในห้องน้ำมีทั้งชุดคลุมแบบตะวันตกสไตล์ และยูกาตะแบบเจแปนนิสสไตล์วางไว้ให้ คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะชอบแช่ออนเซ็นก่อนอาหารเย็นค่ะ หลังจากนั้นเขาก็จะใส่ยูกาตะลงไปทานดินเนอร์ที่ห้องอาหารเลย

จองที่พักฮอกไกโด กับ Traveloka คลิก!

Naitai Kogen Farm

ฟาร์มสาธารณะที่มีขนาดกว้างใหญ่มากกกกกก ถ้าใครชอบเที่ยวแบบ Road Trip ยังไงก็ต้องปักหมุดขับรถแวะเวียนมาที่นี่ค่ะ เพราะสองข้างทางสวยงามและเหมาะกับการ Road Trip จริงๆ และเนื่องจากที่นี่เป็นฟาร์ม ฉะนั้นจึงมีวัวที่ถูกเลี้ยงไว้ตามธรรมชาติอาศัยกระจัดกระจายอยู่ทั่วพื้นที่เลยค่ะ ด้านบนสุดจะมีจุดชมวิว ซึ่งสามารถแวะพักดูวิวแลนด์สเคปสวยๆ ถ่ายรูปเพลินๆ ได้ มีร้านขายซอฟต์ครีมฟักทองด้วยนะคะ อร่อยไม่แพ้ซอฟต์ครีมลาเวนเดอร์เลย

แผนที่ Naitai Kogen Farm

SOMOKUYA (Lake Kussharo)

สายกิจกรรม ถ้าได้มาเที่ยวฮอกไกโดช่วงซัมเมอร์ ลองมาสัมผัสกับประสบการณ์ล่องเรือแคนูในแม่น้ำคุชิโระที่ SOMOKUYA กันนะคะ ที่นี่นอกจากจะมีทัวร์แคนูแล้วยังเปิดเป็นร้าน Zakka เล็กๆ มีสินค้าเบ็ดเตล็ดขาย รวมถึงกาแฟและเบเกอรี่อร่อยๆ ด้วย โดยทัวร์ล่องแคนูนั้นจะมีหลายรูทค่ะ ถ้ามีเวลาไม่มาก แนะนำทัวร์ระยะสั้นประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งเขาจะพาเราล่องชมวิวทะเลสาบคุชชาโระ แล้วค่อยพาล่องผ่านแม่น้ำคุชิโระผ่านจุดไฮไลท์ที่เรียกกันว่า “Mirror Room” หรือ “ห้องแห่งห้วงกระจก” ซึ่งน้ำบริเวณนี้ใสสมชื่อมากๆ เป็นน้ำเย็นที่ผุดขึ้นมาเจอกับอุณหภูมิปกติจึงเกิดเป็นไอหมอกเล็กๆ ปกคลุมไปทั่วบริเวณ ให้ความรู้สึกเหมือนได้พายแคนูล่องเข้าไปในป่าแห่งความฝันเลย

ติดต่อจองทัวร์ : http://www.somokuya.com/order.html (ภาษาญี่ปุ่น)

ระหว่างทัวร์จะมีช่วงแวะพักจิบกาแฟบนเรือแคนูด้วย เป็นกาแฟจากผลิตภัณฑ์ที่ร้านมีขายนี่แหละค่ะ หอมสดชื่นน่าดูเลย
แสงสุดท้ายกลางทะเลสาบคุชชาโระ มีใครให้ฟินกว่านี้อีกมั้ยยยย

แผนที่ SOMOKUYA
Kotan Onsen Hot Spring

ไม่ไกลจากทะเลสาบคุชชาโระ มีออนเซ็นธรรมชาติลับๆ อยู่ค่ะ เราสามารถลงไปแช่ออนเซ็นที่นี่ได้เลย ฟรี! ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่นอกจากจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แล้ว ยังเป็นออนเซ็นที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบคุชชาโระที่วิวสวยมากกกก ยิ่งถ้าใครไปช่วงฤดูหนาว จะเจอฝูงหงส์แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ เพิ่มความฟินให้การแช่ออนเซ็นนั้นยิ่งทวีคูณแบบ x3 x4 กันไปเลยทีเดียวล่ะค่า แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ นะคะ จะได้วิวพระอาทิตย์ตก แล้วก็อายน้อยกว่าแช่ช่วงกลางวัน เพราะต้องแก้ผ้าหมดเลย อย่าเตรียมผ้าเช็ดตัวไปด้วยน้า เพราะเป็นออนเซ็นสาธารณะ (แยกหญิง / ชาย) มีแค่ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเล็กๆ เท่านั้นค่า

แผนที่ Kotan Onsen Hot Spring

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

อัพเดท โตเกียว 2024! พร้อมเดย์ทริปเที่ยวเมืองซูชิ (Zushi) ทักทายฟูจิซัง

ถ้าให้เลือกแพลนทริปไปญี่ปุ่นได้หนึ่งครั้งต่อปี หลายคนคงจะจิ้มเลือกช่วงซากุระบาน ไม่ก็ใบไม้เปลี่ยนสีปลายปี หรือช่วงหิมะโปรยปรายไปเลยใช่มั้ยคะ? อาจจะมองข้ามช่วงกลางปีไป เพราะคิดว่าอากาศคงร้อนไม่ต่างจากบ้านเรา แต่จริงๆ แล้ว ญี่ปุ่นช่วงเข้าฤดูร้อนนี่คึกคักกว่าที่คิดมากเลยน้า มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสดชื่น แถมยังมีอะไรให้ทำเยอะมากเลย ไหนจะเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์อีกมากมาย ทริปนี้เราก็เลยอยากพาไปรีวิวอัพเดทบรรยากาศ...

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่