นั่งรถไฟเลียบทะเลไปถ่ายรูป Chiwata Station สถานีรถไฟสุดคลาสสิคของนางาซากิ

Chiwata Station

วงการนั่งรถไฟเล่นที่ญี่ปุ่น เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยเข้าวงการนี้ ก็อยากให้ลองสักครั้งค่ะ เพราะญี่ปุ่นมีสายรถไฟและสถานีสวยๆ เยอะมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะสถานีดังๆ เช่น Kawaguchiko Station ที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ แต่สถานีรถไฟโลคอลในญี่ปุ่นหลายแห่งก็ดีงามจนกลายมาเป็นโลเคชั่นยอดฮิตใน Instagram ของคนญี่ปุ่น ฉะนั้นโพสต์นี้เลยจะมาชวนไปนั่งรถไฟเที่ยวนางาซากิกัน จะพาไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกที่สถานี Chiwata สถานีรถไฟคลาสสิคริมทะเลนางาซากิ ที่เขาว่ากันว่าเป็นสถานีรถไฟที่ติดทะเลมากที่สุดในคิวชูเลย!

Chiwata Station
Chiwata Station

สถานี Chiwata เป็นสถานีรถไฟเล็กเล็กกก ในเมืองฮิงาชิโซโนกิ (Higashisonogi) จังหวัดนางาซากิที่อาจจะดูนอกสายตาเมื่อพูดถึงภูมิภาคคิวชู แต่นางาซากิเป็นเมืองที่น่ารักมากค่ะ เราเองไปเที่ยวที่นี่แบบไม่ได้ตั้งใจเหมือนกัน คือเกิดจากการผิดแผนในทริปญี่ปุ่นล่าสุด เลยทำให้ต้องปักนางาซากิเข้ามาในแผนแบบกระทันหันเลย สถานที่ท่องเที่ยวก็หาเอาจากในไอจีคนญี่ปุ่นนี่ละ จนได้ไปเจอกับสถานีคลาสสิคริมทะเลที่บรรยากาศดีงามมาก เลยตัดสินใจหาข้อมูลและนั่งรถไฟไปที่นี่ในวันรุ่งขึ้นเลย

การเดินทางไป Chiwata Station สามารถเลือกได้ 2 ช้อยส์

  1. ถ้าอยากมาแบบพิเศษใส่ไข่ สามารถนั่ง Two Stars 4047 สุดหล่อ น้องใหม่แห่งรถไฟคิวชูที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาได้เลย แต่แนะนำให้จองล่วงหน้านานหน่อยนะคะ เพราะค่อนข้างเนื้อหอมเลยตอนนี้ เราจองล่วงหน้า 2 วันก็ยังไม่มีที่ว่างเลยค่ะ อาจเพราะไปช่วงปลายปีด้วย อ้อ ถ้าใครมี JR Kyushu Pass ใช้พาสจองได้เลยนะคะ ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มค่ะ โดยขบวนนี้จะมีแค่รอบ 14:53 น. เท่านั้นนะ เริ่มต้นที่ Nagasaki Station และรถไฟวิ่งจะไปถึงสถานี Chiwata ตอน 16:30 น. ทันเวลาพระอาทิตย์ตกพอดิบพอดีเลย
  1. ถ้าจอง Two Stars ไม่ทัน (แบบเรา) สามารถนั่งรถไฟสาย Seaside Liner แทนได้ค่ะ Seaside Liner ถึงจะเป็นขบวนโลคอล แต่ภายในก็สวยงามใช้ได้เลย มีห้องน้ำด้วย ตอนขึ้นครั้งแรกแอบตกใจเหมือนกันค่ะ เพราะห้องน้ำใหญ่มาก คือเขาคิดเผื่อคนพิการให้สามารถเอารถเข็นเข้าไปในห้องน้ำได้ด้วย สมเป็นญี่ปุ่นจริงๆ สำหรับขบวนนี้จะมีวิ่งทุกชั่วโมงค่ะ ลองเช็คเวลาก่อนได้ที่ > Japan Navitime < ค่า

ตอนที่นั่งขบวน Seaside Liner มาถึงสถานี Chiwata แล้วประตูรถไฟมันไม่ยอมเปิดเองค่ะ เพราะแทบไม่มีคนลงเลย ส่วนใหญ่จะไปลงที่ Huis Ten Bosch กันหมด เห็นตรงประตูมีปุ่มให้กด Open เราก็กด แต่ไม่รู้ว่าไม่แรงพอหรือยังไง ประตูก็ยังไม่เปิด 555 สรุปต้องนั่งเลยไปลงสถานีถัดไปที่เป็นสถานีในรูปนี่แหละ เพื่อรอนั่งรถไฟกลับไปที่ Chiwata อีกครั้ง บางครั้งการเดินทางก็จะงงๆ ผิดแผนแบบนี้บ้าง แต่ก็สนุกดีนะ นั่งรถไฟญี่ปุ่นมีเรื่องสนุกๆ ให้จดจำตลอดค่ะ โดยเฉพาะรูทโลคอล

เย้! รถไฟมาทันเวลาพอดี รถไฟญี่ปุ่นตรงเวลามากนะคะ ขนาดอยู่ต่างจังหวัดยังมาตรงเวลาเป๊ะเลย

โชคดีที่ยังนั่งรถไฟกลับมาทันแสงเย็น แต่แอบเสียดายนิดหน่อย เพราะถ้าได้ลงจากรถไฟตอนแรกจะได้ถ่ายรูปรถไฟขบวน Two Stars 4047 ที่วิ่งมาจอดตรงสถานี Chiwata ตามเวลาพอดี

Chiwata Station
ใครก็ได้ช่วยเช็คกระจกให้ทีขุ่นไปหมดแล้ว 555
Chiwata Station

บรรยากาศที่สถานีจะค่อนข้างเงียบๆ ไม่ค่อยมีผู้โดยสารเท่าไรค่ะ ส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่นที่มาถ่ายรูปกันทั้งนั้นเลย

Chiwata Station

ว่ากันว่าสถานี Chiwata เป็นสถานีรถไฟที่ติดทะเลมากที่สุด รวมถึงเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่สวยติดอันดับต้นๆ ของนางาซากิด้วยน้า ใครไปเที่ยวคิวชูแล้วมองหาที่เที่ยวสวยๆ แปลกใหม่ แนะนำให้ลองมาเที่ยวนางาซากิเลยค่ะ เป็นเมืองที่ดีงามกว่าที่คิดจริงๆ จากคนที่ไม่ได้ตั้งใจมาแบบเรา กลายเป็นว่าหลงรักที่นี่ไปเลย

พิกัดสถานี Chiwata : https://goo.gl/maps/biNi6yEutvEgfsMH7

Chiwata Station

Related Stories

Discover

เที่ยวจีนด้วยตัวเอง ใช้จ่ายด้วย Alipay วิธีสมัครและผูกบัตรแบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

พาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว Tokyo Christmas Market 2023

Hello December! ตอนนี้เดินไปที่ไหนในญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยบรรยากาศงานคริสต์มาสแล้วล่ะค่ะ แน่นอนว่าตลาดคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของช่วงนี้เลย มีจัดในหลายที่ หลายเมืองมากๆ ปีนี้บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงปลายปีนี้ ปักหมุดโพสนี้ไว้เลย เดี๋ยวเราจะพาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว กันค่ะในงานมีของกินมาออกบูธหลายร้านมาก...

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

นั่งรถไฟเข้าป่าไต้หวัน ไท่ผิงซาน (Taipingshan National Forest)

ขอพาหนีร้อนไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนเขาที่ Taipingshan National Forest นั่งรถไฟเข้าป่าดึกดำบรรพ์ สายธรรมชาติต้องปักหมุดที่นี่! อุทยานแห่งชาติ ไท่ผิงซาน เป็น 1 ใน 3 ของอุทยานทางธรรมชาติที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์มากที่สุด...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่