นั่งรถไฟเลียบทะเลไปถ่ายรูป Chiwata Station สถานีรถไฟสุดคลาสสิคของนางาซากิ

Chiwata Station

วงการนั่งรถไฟเล่นที่ญี่ปุ่น เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยเข้าวงการนี้ ก็อยากให้ลองสักครั้งค่ะ เพราะญี่ปุ่นมีสายรถไฟและสถานีสวยๆ เยอะมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะสถานีดังๆ เช่น Kawaguchiko Station ที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ แต่สถานีรถไฟโลคอลในญี่ปุ่นหลายแห่งก็ดีงามจนกลายมาเป็นโลเคชั่นยอดฮิตใน Instagram ของคนญี่ปุ่น ฉะนั้นโพสต์นี้เลยจะมาชวนไปนั่งรถไฟเที่ยวนางาซากิกัน จะพาไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกที่สถานี Chiwata สถานีรถไฟคลาสสิคริมทะเลนางาซากิ ที่เขาว่ากันว่าเป็นสถานีรถไฟที่ติดทะเลมากที่สุดในคิวชูเลย!

Chiwata Station
Chiwata Station

สถานี Chiwata เป็นสถานีรถไฟเล็กเล็กกก ในเมืองฮิงาชิโซโนกิ (Higashisonogi) จังหวัดนางาซากิที่อาจจะดูนอกสายตาเมื่อพูดถึงภูมิภาคคิวชู แต่นางาซากิเป็นเมืองที่น่ารักมากค่ะ เราเองไปเที่ยวที่นี่แบบไม่ได้ตั้งใจเหมือนกัน คือเกิดจากการผิดแผนในทริปญี่ปุ่นล่าสุด เลยทำให้ต้องปักนางาซากิเข้ามาในแผนแบบกระทันหันเลย สถานที่ท่องเที่ยวก็หาเอาจากในไอจีคนญี่ปุ่นนี่ละ จนได้ไปเจอกับสถานีคลาสสิคริมทะเลที่บรรยากาศดีงามมาก เลยตัดสินใจหาข้อมูลและนั่งรถไฟไปที่นี่ในวันรุ่งขึ้นเลย

การเดินทางไป Chiwata Station สามารถเลือกได้ 2 ช้อยส์

  1. ถ้าอยากมาแบบพิเศษใส่ไข่ สามารถนั่ง Two Stars 4047 สุดหล่อ น้องใหม่แห่งรถไฟคิวชูที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาได้เลย แต่แนะนำให้จองล่วงหน้านานหน่อยนะคะ เพราะค่อนข้างเนื้อหอมเลยตอนนี้ เราจองล่วงหน้า 2 วันก็ยังไม่มีที่ว่างเลยค่ะ อาจเพราะไปช่วงปลายปีด้วย อ้อ ถ้าใครมี JR Kyushu Pass ใช้พาสจองได้เลยนะคะ ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มค่ะ โดยขบวนนี้จะมีแค่รอบ 14:53 น. เท่านั้นนะ เริ่มต้นที่ Nagasaki Station และรถไฟวิ่งจะไปถึงสถานี Chiwata ตอน 16:30 น. ทันเวลาพระอาทิตย์ตกพอดิบพอดีเลย
  1. ถ้าจอง Two Stars ไม่ทัน (แบบเรา) สามารถนั่งรถไฟสาย Seaside Liner แทนได้ค่ะ Seaside Liner ถึงจะเป็นขบวนโลคอล แต่ภายในก็สวยงามใช้ได้เลย มีห้องน้ำด้วย ตอนขึ้นครั้งแรกแอบตกใจเหมือนกันค่ะ เพราะห้องน้ำใหญ่มาก คือเขาคิดเผื่อคนพิการให้สามารถเอารถเข็นเข้าไปในห้องน้ำได้ด้วย สมเป็นญี่ปุ่นจริงๆ สำหรับขบวนนี้จะมีวิ่งทุกชั่วโมงค่ะ ลองเช็คเวลาก่อนได้ที่ > Japan Navitime < ค่า

ตอนที่นั่งขบวน Seaside Liner มาถึงสถานี Chiwata แล้วประตูรถไฟมันไม่ยอมเปิดเองค่ะ เพราะแทบไม่มีคนลงเลย ส่วนใหญ่จะไปลงที่ Huis Ten Bosch กันหมด เห็นตรงประตูมีปุ่มให้กด Open เราก็กด แต่ไม่รู้ว่าไม่แรงพอหรือยังไง ประตูก็ยังไม่เปิด 555 สรุปต้องนั่งเลยไปลงสถานีถัดไปที่เป็นสถานีในรูปนี่แหละ เพื่อรอนั่งรถไฟกลับไปที่ Chiwata อีกครั้ง บางครั้งการเดินทางก็จะงงๆ ผิดแผนแบบนี้บ้าง แต่ก็สนุกดีนะ นั่งรถไฟญี่ปุ่นมีเรื่องสนุกๆ ให้จดจำตลอดค่ะ โดยเฉพาะรูทโลคอล

เย้! รถไฟมาทันเวลาพอดี รถไฟญี่ปุ่นตรงเวลามากนะคะ ขนาดอยู่ต่างจังหวัดยังมาตรงเวลาเป๊ะเลย

โชคดีที่ยังนั่งรถไฟกลับมาทันแสงเย็น แต่แอบเสียดายนิดหน่อย เพราะถ้าได้ลงจากรถไฟตอนแรกจะได้ถ่ายรูปรถไฟขบวน Two Stars 4047 ที่วิ่งมาจอดตรงสถานี Chiwata ตามเวลาพอดี

Chiwata Station
ใครก็ได้ช่วยเช็คกระจกให้ทีขุ่นไปหมดแล้ว 555
Chiwata Station

บรรยากาศที่สถานีจะค่อนข้างเงียบๆ ไม่ค่อยมีผู้โดยสารเท่าไรค่ะ ส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่นที่มาถ่ายรูปกันทั้งนั้นเลย

Chiwata Station

ว่ากันว่าสถานี Chiwata เป็นสถานีรถไฟที่ติดทะเลมากที่สุด รวมถึงเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่สวยติดอันดับต้นๆ ของนางาซากิด้วยน้า ใครไปเที่ยวคิวชูแล้วมองหาที่เที่ยวสวยๆ แปลกใหม่ แนะนำให้ลองมาเที่ยวนางาซากิเลยค่ะ เป็นเมืองที่ดีงามกว่าที่คิดจริงๆ จากคนที่ไม่ได้ตั้งใจมาแบบเรา กลายเป็นว่าหลงรักที่นี่ไปเลย

พิกัดสถานี Chiwata : https://goo.gl/maps/biNi6yEutvEgfsMH7

Chiwata Station

Related Stories

Discover

แผนเที่ยวอิชิคาวา – ฟุกุอิ (Ishikawa – Fukui) ฉบับจัดเต็ม! 6 วัน...

แผนเที่ยวอิชิคาวา - ฟุกุอิ (Ishikawa - Fukui) ฉบับจัดเต็ม! 6 วัน 5 คืน จะมาชวนเที่ยวญี่ปุ่นแบบสุข ฟิน อินครบทุกรส...

อัพเดท โตเกียว 2024! พร้อมเดย์ทริปเที่ยวเมืองซูชิ (Zushi) ทักทายฟูจิซัง

ถ้าให้เลือกแพลนทริปไปญี่ปุ่นได้หนึ่งครั้งต่อปี หลายคนคงจะจิ้มเลือกช่วงซากุระบาน ไม่ก็ใบไม้เปลี่ยนสีปลายปี หรือช่วงหิมะโปรยปรายไปเลยใช่มั้ยคะ? อาจจะมองข้ามช่วงกลางปีไป เพราะคิดว่าอากาศคงร้อนไม่ต่างจากบ้านเรา แต่จริงๆ แล้ว ญี่ปุ่นช่วงเข้าฤดูร้อนนี่คึกคักกว่าที่คิดมากเลยน้า มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสดชื่น แถมยังมีอะไรให้ทำเยอะมากเลย ไหนจะเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์อีกมากมาย ทริปนี้เราก็เลยอยากพาไปรีวิวอัพเดทบรรยากาศ...

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่