5 เกาะสวยเมืองไทย น่าพาตัวเองไปลั้นลาช่วงซัมเมอร์!

กรมอุตุฯ ประกาศว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ววว ว ~ บางคนอาจไม่ถูกใจสิ่งนี้ แต่คนรักทะเลอย่างเราหัวใจพองโตเป็นอย่างมาก เพราะซัมเมอร์ต้องมาคู่กับทะเล นั่นเป็นสัญญาณว่า ได้เวลาเทเรื่องช้ำๆ แล้วสะพายกล้อง หอบบิกินีหนีไปเที่ยวที่ทะเลแล้วววว .. และนี่คือ 5 เกาะสวยเมืองไทยที่บรรยากาศดี๊ดี น่าพาตัวเองไปลั้นล้าช่วงซัมเมอร์นี้!

Koh Kood, Trad

Cham's House Koh Kood

ใครอยากสัมผัสชีวิตฟีลกู้ดบนเกาะที่น้ำทะเลสวยใสไม่แพ้เมืองนอก แนะนำจองตั๋วเครื่องบินไปลงจังหวัดตราดแล้วนั่งเรือข้ามไป ‘เกาะกูด’ เลย คุณจะได้รับสิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้! แล้วก็ไม่ต้องวอรี่เรื่องการเดินทางนะ เพราะเดี๋ยวนี้ไปเกาะกูดง่ายดายกว่าแต่ก่อนเยอะ เราไปเกาะกูดครั้งแรกน่าจะประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ต้องขับรถไปสี่ซ้าห้าชั่วโมง เดี๋ยวนี้มีไฟลท์บินตรงถึงสนามบินตราด ใช้เวลาแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้น! สะดวกกว่าเดิมมาก  ~

Cham's House Koh Kood

แล้วถ้าอยากจองตั๋วสุดคุ้มแบบมือโปร แนะนำดาวน์โหลดแอปฯ Traveloka มาติดเครื่องไว้เลย รับรองว่าได้ใช้บ่อยแน่นอน โดยเฉพาะฟีเจอร์ Price Alerts หรือการแจ้งเตือนราคาเวลาที่มีตั๋วเครื่องบินในราคาที่เราต้องการ เหมาะสำหรับสายเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะฟรีแลนซ์อย่างเราที่เน้นเลือกวันเดินทางจากราคามากกว่าวันลา เลิฟฟีเจอร์นี้สุดๆ เพราะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกใจมาแทบทุกครั้ง วิธีการใช้ก็ไม่ยาก แค่ใส่รายละเอียดเส้นทาง ช่วงวันเดินทาง และราคาตามงบที่ต้องการไว้ จากนั้นก็นั่งสวยๆ จิบชารอ Price Alerts แจ้งเตือนราคาตั๋วที่ถูกใจมาก็สามารถกดจองตั๋วได้ทันที สะดวกง่ายดายมากๆ เลย ใครสนใจฟีเจอร์เจ๋งๆ แบบนี้ คลิกไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ > Click < เลยจ้า

จองตั๋วเครื่องบินไปตราด กับ Traveloka

Cham's House Koh Kood

หลังจากลงเครื่องปุ๊บ สามารถต่อรถไปรอลงเรือข้ามเกาะได้ที่ท่าเรือแหลมศอก ใช้เวลาประมาณ 1.30 – 2 ชั่วโมง ก็จะถึงเกาะสวรรค์ใกล้กรุงเทพฯ อย่างเกาะกูดแล้วล่ะจ้า (อ่านวิธีการเดินทางอย่างละเอียดได้ที่ > Click <) โดยบนเกาะกูดนั้นก็จะมีที่พักสวยชิคให้เลือกพักหลายที่ แต่ละที่ก็จะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำแบบสน็อกเกิลลิ่ง ซึ่งสามารถออกไปดำผุดดำว่ายที่หาดหน้ารีสอร์ทได้เลย หรือจะเป็นกีฬาทางน้ำเก๋ๆ อย่าง แพดเดิ้ลบอร์ดหรือคายัคก็ชิลดีไม่น้อย สนุกด้วย ถ่ายรูปสวยด้วย ใครที่อยู่บ้านเหนื่อยหน่ายมานาน ลองมาพายเรือคายัคหรือแพดเดิ้ลบอร์ดออกไปดูแสงสุดท้ายที่เกาะกูดดูสักครั้ง แล้วจะรู้สึกว่า ชีวิตมันฟีลกู้ดเกินกว่าจะนั่งกลัวแดดอยู่ที่บ้านจริงๆ นะเออ!

Cham's House Koh Kood
Cham's House Koh Kood
Cham's House Koh Kood
Koh Chang, Trad

ไหนๆ ก็ไปเกาะกูดแล้ว เราก็ไม่อยากให้มองผ่านเกาะที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันอย่าง ‘เกาะช้าง’ ถึงแม้น้ำทะเลจะไม่ใสแจ๋วเท่า แต่เราว่าเกาะช้างเป็นอีกเกาะที่มีบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ไม่แพ้ที่อื่นเลย ที่สำคัญยังเดินทางง่าย สะดวกกว่า ถ้าใครขับรถมาก็สามารถเอารถข้ามเรือไปขับเกาะได้เลย แถมที่พักก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ นอกจากทะเลก็มี โดยเฉพาะใครที่เป็นสายรักษ์โลก ชอบเที่ยวทะเลเชิงอนุรักษ์ ที่เกาะช้างก็มี ‘ชุมชนบ้านสลักคอก’ เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ดำเนินชีวิตไปพร้อมๆ กับการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยมีวิธีการท่องเที่ยวแบบเก๋ไก๋ด้วยการนำเอาเรือพื้นบ้านไทยอย่าง ‘เรือมาด’ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเรือกอนโดลาในเมืองเวนิส อิตาลี มาเป็นคอนเซปต์ในการพาเที่ยวชมป่าโกงกาง และศึกษาระบบนิเวศชายฝั่งของเกาะช้าง นับว่าเป็นการติดเกาะอีกฟีลที่ให้อารมณ์แตกต่างแต่ดีงามไม่แพ้เกาะอื่นๆ ในประเทศไทยเลย

สายแอดเวนเจอร์ไม่ต้องห่วง อยากเน้นพายเอง กิจกรรมคายัคที่เกาะช้างก็มีเหมือนกันจ้า
ใครเป็น Sunset Lover แบบเรา คงรักบรรยากาศพระอาทิตย์ตกริมทะเลเกาะช้างน่าดู : )
Maprao Island, Phuket

ถ้าเธอเป็นสายอันซีน ชอบหามุมลับๆ บนโลกใบนี้ เราแนะนำว่าควรคลิกเข้าไปตั้ง Price Alerts บน Traveloka ตั้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อจองตั๋วไป ‘ภูเก็ต’ แล้วนั่งเรือข้ามไปพักบน ‘เกาะมะพร้าว’ รับรองว่าจะต้องเป็นเกาะที่มีมุมสวยชิคแปลกตาให้เธอถ่ายรูปจนนับไม่ถ้วนแน่นอน เพราะเกาะมะพร้าวเปรียบเสมือนแรร์ไอเทมของจังหวัดภูเก็ต มีรีสอร์ทสไตล์ทรอปปิคอลอย่าง Island Escape by Burasari เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่บรรยากาศหรูหราลักซ์ชัวรี่สุดๆ แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความสโลว์ไลฟ์แบบไม่น่าเชื่อ จนแอบแปลกใจไม่ได้ว่าภูเก็ตยังมีเกาะที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ สวยงามเงียบสงบแบบนี้อยู่ด้วยนะนี่ ใครอยากมีฟีลติดเกาะแบบใช้ชีวิตอย่างราชา ลองมาใช้เวลาช่วงซัมเมอร์นี้บนเกาะมะพร้าวดูสักครั้ง รับรองว่าเธอจะหลงรักเกาะมะพร้าวแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับ Traveloka

Phi Phi Island, Krabi

นาทีนี้ ‘เกาะพีพี’ คือ สวรรค์ของแดนใต้ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเลย! ฉะนั้นลืมภาพความวุ่นวายบนเกาะที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกในวันวานไปก่อน เกาะพีพีตอนนี้น่าเที่ยวที่สุดแล้วววว ใครที่ไม่อยากไปพักบนเกาะก็สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบ One Day Trip จากกระบี่ได้ มีทัวร์ให้เลือกมากมาย พาแวะเที่ยวหลายที่ เช่น ถ้ำไวกิ้ง อ่าวปิเละ รวมไปถึงอ่าวมาหยาในตำนานที่แม้จะปิดเกาะเพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูระบบนิเวศของธรรมชาติอยู่ แต่เรือก็จะเข้าไปจอดใกล้ๆ เพื่อให้เราได้ชมความสวยงามของเกาะด้วย ที่สำคัญใครที่ชอบดำน้ำแบบสน็อกเกิลลิ่ง ยินดีด้วย คุณมาถูกที่แล้วค่ะ แล้วจะเข้าใจเลยว่าทำไมชาวต่างชาติถึงพากันปักหมุดเกาะพีพีไว้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่จะต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต!

จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ กับ Traveloka

Madsum Island, Suratthani

‘มัดสุม’ อีกหนึ่งเกาะอันซีนของเมืองไทยที่บรรยากาศดีงามไม่แพ้บาฮามาส หมู่เกาะแห่งทะเลแคริเบียนที่มีไอคอนเป็นหมู่ว่ายน้ำ อ้ะ มาจ้า ที่เมืองไทยก็มีเหมือนกัน แต่หมูเมืองไทยอาจจะตัวอ้วนใหญ่กว่าหน่อย แล้วก็เน้นนอนแช่น้ำแทน 555 ส่วนการเดินทางไปเกาะมัดสุมนั้นก็ง่ายดายกว่าการเดินทางไปบาฮามาสแน่นอนค่ะ เพราะแค่นั่งเครื่องบินไปลงสุราษฎร์ธานี ข้ามเรือไปเกาะสมุยแล้วก็เหมาเรือหางยาวจากท่าเรือท้องกรูดไปแบบส่วนตัวได้เลย (1,700 บาท) หรือถ้าใครเน้นประหยัด จะเป็นจอยทัวร์เขาก็มี สามารถไปติดต่อสอบถามที่ท่าเรือท้องกรูดได้เลยค่ะ

จากท่าเรือท้องกรูดไปเกาะมัดสุมใช้เวลาไม่นาน ประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้าไม่ก็เย็นไปเลยจะดีกว่านะคะ เพราะตอนเที่ยงแดดร้อนมาก ถ้าอากาศร้อนๆ น้องหมูจะหลบอยู่แต่ในร่ม ไม่ออกมาให้เราได้ถ่ายรูปริมทะเลจ้า

ปล. ปกติแล้วถ้าไปเกาะมัดสุม พี่คนขับเรือจะพาแวะ ‘เกาะแตน’ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันด้วยนะคะ บริเวณนี้มีจุดดำน้ำสวยๆ อยู่ แต่ถ้าไม่เน้นดำน้ำก็สามารถขึ้นไปเดินเล่น ถ่ายรูปบนเกาะแตนได้ สวยงามไม่แพ้เกาะมัดสุมเลยล่ะค่ะ : )

จองตั๋วเครื่องบินไปสุราษฎร์ธานี กับ Traveloka

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

แผนเที่ยวฟุกุอิ (Fukui) ดื่มด่ำธรรมชาติ ย่ำรอยประวัติศาสตร์ ในเมืองสุดอันซีนของญี่ปุ่น

แผนเที่ยวฟุกุอิ เล่มนี้ จะพาคุณนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปสูดกลิ่นอายอดีต ย่ำรอยประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาของแดนปลาดิบ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติให้ฉ่ำปอด ในจังหวัดสุดอันซีนที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทรงเสน่ห์อย่าง ‘ฟุกุอิ’ ฟุกุอิ เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์หลายหลากซุกซ่อนไว้อย่างคาดไม่ถึง ที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการวิจัยฟอสซิลไดโนเสาร์ ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง ‘Fukui Prefectural Dinosaur Museum’...

รีวิว ZHotel The Somekh Building โรงแรมสวยใน “เซี่ยงไฮ้”

ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ แล้วอยากหาที่พักสวยๆ ได้ไวบ์ยุโรป มาที่นี่เลยค่ะ ZHotel The Somekh Building มีมุมระเบียงที่ถ่ายรูปสวยมองเห็น "หอไข่มุก" ที่เป็นแลนด์มาร์คด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ภายในย่าน The Bund...

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่