Chiang Rai : ปักหมุด 13 จุดเช็คอินรับปลายปี หนาวนี้ต้อง “เชียงราย” เท่านั้น!

วอนให้ลมช่วยพัดหัวใจพี่ลอยไป จากดินแดน ถิ่นเหนือที่ไกลแสนไกล ~

ลมหนาวมาทีไร คิดถึง “เชียงราย” ทุกที ยิ่งช่วงนี้ไปเที่ยวเมืองนอกไม่ได้ยิ่งคิดถึง เพราะเชียงรายในความทรงจำของเรา บรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อนเลย บอกตามตรงว่าเชียงรายนี่ตรงสเป็คจังหวัดที่เราอยากย้ายถิ่นฐานไปอยู่มากๆ เพราะเราไม่ค่อยชอบเมืองใหญ่มากเกินไป ขนาดกำลังอบอุ่นแบบเชียงรายนี่แหละกำลังดี แถมอากาศยังเฟรชเอาซะมากๆ มีธรรมชาติมากกว่าเมือง ค่าครองชีพไม่แพงถึงแม้จะเป็นเมืองท่องเที่ยว เหตุผลง่ายๆ แค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำให้เราอยากเก็บกระเป๋ามาอยู่อย่างชั่วคราวแล้ว : )

เชียงราย Chiang Rai

การเดินทางไป “เชียงราย”

สำหรับการเดินทางไปเชียงรายนั้น เราแนะนำว่านั่งเครื่องบินจะสะดวกสบายและประหยัดเวลามากที่สุดค่ะ เดี๋ยวนี้มีเที่ยวบินไปเชียงรายให้เลือกมากมายหลายเวลา และหลายสายการบิน ถ้าไม่อยากเสียเวลาหาให้ปวดหัว แนะนำให้คลิกเข้าเว็บไซต์ Traveloka เลย หรือถ้าใครสะดวกดูผ่านแอป ก็โหลดมาไว้ในสมาร์ทโฟนได้ทั้ง ios และ Android ข้อดีของ Traveloka คือเขาจะมี Feature ให้เราเปรียบเทียบราคาที่ดีที่สุด หรือถูกที่สุด รวมถึงโปรโมชั่นจากสายการบินต่างๆ โดยไม่ต้องไปไล่เปิดเว็บสายการบินเปรียบเทียบเองให้เหนื่อย สามารถเลือกสายการบินที่ถูกใจ หรือเลือกราคาที่อยู่ในงบของเราแล้วจองผ่านทราเวลโลก้าได้เลย สะดวกสุดๆ จ้า

จองตั๋วเครื่องบินไป “เชียงราย” กับ Traveloka

การเดินทางภายในจังหวัด “เชียงราย”

เชียงรายนั้นเป็นจังหวัดใหญ่กว่าที่คิดนะคะ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวนอกเมืองซึ่งอัดแน่นด้วยธรรมชาติสีเขียวพร้อมอากาศสดชื่นบริสุทธิ์นั้นล้วนต้องขับรถออกไปค่อนข้างไกล ฉะนั้นแนะนำว่าเช่ารถขับจะสะดวกที่สุดค่ะ ราคาเช่ารถถ้าเป็นช่วงโลว์ซีซั่น (ฤดูร้อน – ฤดูฝน) ราคาไม่ค่อยแพงค่ะ ประมาณ 600-800 บาท/วัน แต่ถ้าเข้าช่วงไฮซีซั่นอย่างฤดูหนาว ราคาก็จะเริ่มอัพขึ้นมาเป็น 900-1,200 บาท/วัน (ขึ้นไป) ขึ้นอยู่กับว่าเช่ารถใหญ่หรือรถเล็ก ถ้าใครไม่รู้ว่าจะเช่ากับเจ้าไหนดี แนะนำให้เข้าเว็บไซต์ Traveloka อีกเช่นเคย เขาจะรวบรวมรถเช่าจากหลายๆ เจ้ามาให้เราเลือกตามงบประมาณ พร้อมเช่าผ่านเว็บหรือแอปทราเวลโลก้าได้เลย เว็บเดียว ครบครันทุกเรื่องท่องเที่ยวจริงๆ ค่า

เชียงราย Thaication

จองรถเช่า “เชียงราย” กับ Traveloka

ไร่ชาฉุยฟง

ไม่เคยจิตนาการมาก่อนว่าไร่ชาที่เมืองไทยจะกว้างใหญ่โอ่อ่าขนาดนี้! เราก็เลยค่อนข้างเซอร์ไพรส์กับไร่ชาฉุยฟงแห่งนี้เป็นอย่างมาก ขนาดว่าเคยไปไร่ชาที่ญี่ปุ่นมาแล้วก็ยังรู้สึกว่าเอาไร่ชาฉุยฟงไปเทียบได้แบบสบายๆ เลย แถมด้วยที่ตั้งซึ่งอยู่สูง 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ยิ่งทำให้อากาศในไร่ชาแห่งนี้เย็นสดชื่นตลอดทั้งปี เดินถ่ายรูปได้เพลินๆ จนลืมทุกสิ่งอย่างเพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ

เชียงราย Chiang Rai
เชียงราย Chiang Rai
เชียงราย Chiang Rai
เชียงราย Chiang Rai

ถ่ายรูปจนเหนื่อยก็ขับรถไปแวะอีกหนึ่งไฮไลท์ของไร่ชาฉุยฟง นั่นก็คือ Choui Fong Tea Cafe ซึ่งเขามีถึงสองร้านเลยนะคะ ร้านนึงเป็นคาเฟ่โดยเฉพาะ เมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ส่วนอีกร้านนึงเห็นว่ามีอาหารขายด้วย เล็งๆ ดูแล้วชอบมุมของร้านไหนมากกว่ากันก็แวะร้านนั้นได้เลย

เชียงราย Chiang Rai
พระตำหนักดอยตุง

หนึ่งในแลนด์มาร์คของจังหวัดเชียงราย เรียกว่าถ้าไปถึงเชียงรายแล้ว ไม่แวะไปคงไม่ได้ละค่ะ เพราะเป็นสถานที่สำคัญซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยสมเด็จย่าที่มีพระราชกระแสรับสั่งว่า “อยากไปปลูกป่าบนดอยสูง” รวมถึงยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวเขาบนดอยตุง จนกลายเป็นอาชีพติดตัวมาถึงปัจจุบัน แล้วพื้นที่บนดอยตุงก็ไม่เคยเงียบเหงาว่างเปล่าอีกเลย เพราะมีนักท่องเที่ยวไปเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปีค่ะ

เชียงราย พระตำหนักดอยตุง
เชียงราย พระตำหนักดอยตุง
ขึ้นมาบนนี้มีทุกอย่างพร้อม ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟดอยตุง รวมถึงมีวิวสวยๆ ให้ชม หรือจะเข้าไปเยี่ยมชมภายในอาคารพระตำหนักดอยตุงก็ได้ แต่ด้านในห้ามถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอค่า
เชียงราย พระตำหนักดอยตุง
เชียงราย พระตำหนักดอยตุง
เชียงราย พระตำหนักดอยตุง

จุดชมวิว กม. 5+475

จริงๆ แล้วตั้งใจจะขับรถไปเที่ยวดอยช้างค่ะ แต่ไปไม่ถึง เพราะเมฆฝนมาซะก่อน หมอกปกคลุมจนมองไม่เห็นทางขึ้นดอยเลย ก็เลยไปได้ถึงแค่ จุดชมวิว กม. 5+475 ซึ่งมาได้เท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วสำหรับเรา เพราะวิวระหว่างทางสวยมากกกกกก อากาศนี่สดชื่นสุดๆ สูดลมหายใจได้อย่างเต็มปอดเลย นี่ละมั้งคือจุดที่ทำให้เราหลงรักเชียงรายแบบถอนตัวไม่ขึ้น เพราะธรรมชาติแบบนี้แหละที่ร่างกายเรียกร้องต้องการ คนกรุงฯ อย่างเรา เวลาทำงานเหนื่อยๆ ก็อยากได้แค่นี้แหละเน้อออ ธรรมชาติสีเขียวๆ มันสบายตาแล้วก็สบายใจ บางทีเวลาต้องมานั่งติดแหงกอยู่ในรถตอนเย็นๆ แล้วมันอยากจะวาร์ปมาอยู่ในที่แบบนี้เดี๋ยวนั้นเลย!
ไร่เชิญตะวัน

ใครที่ชื่นชอบแดนปลาดิบจนต้องพาตัวเองไปญี่ปุ่นทุกๆ ปี แต่ปีนี้ไม่ได้ไปแล้วอดคิดถึงญี่ปุ่นไม่ได้ แนะนำให้ลองไปที่ ไร่เชิญตะวัน ซึ่งเป็นศูนย์วิปัสสนาของท่าน ว.วชิรเมธี ที่นั่นมีฟีลความเป็นญี่ปุ่นแบบไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวเชียวละค่ะ โดยเฉพาะอุโมงค์วิสทีเรียที่ท่าน ว.วชิรเมธี ตั้งใจทำขึ้นมาเพราะไปเห็นที่ญี่ปุ่นแล้วชอบมาก แต่ดอกวิสทีเรียที่นี่เป็นดอกไม้ปลอมนะคะ ท่าน ว. บอกว่า ที่ญี่ปุ่นต้องไปดูตามฤดูกาล มาที่นี่ดูได้ ถ่ายรูปได้ทั้งปี เก๋ไปอีกแบบค่า

ไร่เชิญตะวัน
ไร่เชิญตะวัน
ไร่เชิญตะวัน
ที่นี่มีหอศิลป์ด้วยนะคะ เราเองก็เพิ่งทราบว่า ท่าน ว. เป็นศิลปินโดยแท้เลย โดยหอศิลป์ที่นี่จะรวบรวมผลงานศิลปะไว้ให้ชมมากมาย บางภาพนี่หาดูยากมาก มีมูลค่ามากถึง 50 ล้านทีเดียวเชียว
ไร่เชิญตะวัน
ไร่เชิญตะวัน
ไร่เชิญตะวัน

สิ่งที่เราสัมผัสได้จากสถานที่แห่งนี้ คือ “ธรรมมะนั้นอยู่รอบตัวเราจริงๆ” ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ไหนภายในไร่เชิญตะวัน ก็จะแฝงธรรมมะดีๆ ให้เราได้เรียนรู้อยู่ทุกแห่งหน ถ้าใครอยากหาสถานที่เงียบสงบให้ตัวเองพักกายพักใจรวมถึงสูดอากาศดีๆ แนะนำให้ปักหมุดที่ไร่เชิญตะวัน รับรองจะต้องอิ่มอกอิ่มใจอย่างแน่นวลจ้า

ไร่เชิญตะวัน

วัดห้วยปลากั้ง

หนึ่งวัดดังในจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไร ขับรถประมาณ 20 นาทีได้ค่ะ แต่ถ่ายรูปสวยมากกกกก ไฮไลท์คือเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ซึ่งเกิดจากแรงศรัทธาของผู้คนที่มาทำบุญ ซึ่งคำว่าใหญ่ในที่นี้คือใหญ่มากจริงๆ นะคะ ตอนแรกเราดูในรูปก็ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้เหมือนกัน คือสวยงามอลังการมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเป็นวัดดังที่ชาวต่างชาติต้องปักหมุดมาเยือน

ใครอยากถ่ายรูปแบบไม่ติดคน แนะนำให้มาช่วงเช้าตั้งแต่เวลาวัดเปิดคือ 7 โมงเช้า หรือ 8 โมงก็ยังได้อยู่ค่ะ เพราะ 9 โมงเป็นต้นไป คนจะเริ่มเยอะ บางวันมีทัวร์ลงด้วย แล้วยิ่งวันไหนแดดออก อาจจะโดนแสงแดดแผดเผาได้ เพราะด้านบนเปิดโล่ง แสงแดดส่องกระทบลงเต็มๆ ค่า

ด้านบนวิวสวยมากนะคะ ด้านข้างยังมีกำแพงเมืองไทยให้แอ๊บถ่ายรูปได้อีกแน้ะ 555
วัดร่องขุ่น

มาถึงเชียงรายแล้วไม่แวะ วัดร่องขุ่น คงไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นวัดดังประจำเมืองเชียงราย โด่งดังทั้งในหมู่คนไทยและชาวต่างชาติ เป็นหนึ่งในผลงานที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ด้วยแนวคิดว่าต้องการสร้างวัดแห่งนี้ให้เหมือนสวรรค์ที่มนุษย์สามารถมาเยี่ยมเยีนสัมผัสได้ เรียกว่าเป็นหนึ่งในวัดสวยของประเทศไทยที่ต้องปักหมุดมาเยือนสักครั้งในชีวิตเลยค่ะ

งานออกแบบนั้นต้องยอมรับทั้งใจเลยว่าละเอียดลออ สวยงามมาก ตัววัดนั้นเป็นสีขาวบริสุทธิ์ทั้งหมด ถ่ายรูปออกมาคือขึ้นกล้องขั้นสุด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นหนึ่งในพิกัดที่ Influencer ทั่วโลกใฝ่ฝันจะมาถ่ายรูปลง IG ช่วงที่ยังไม่ปิดประเทศนี่เราเห็นสาวๆ ทั้งชาวจีนและชาวยุโรปถึงกับลากเดรสมาต่อแถวรอถ่ายรูปกันยาวเชียว เอาเป็นว่าไปเชียงรายยังไงก็ห้ามพลาดจ้า

วัดร่องเสือเต้น

อีกหนึ่งวัดที่มีความวิจิตรสวยงามและเป็นเอกลักษณ์จนกลายเป็นหนึ่งในพิกัดในฝันของ Influencer ทั่วทุกมุมโลก ไม่เว้นแม้แต่คนไทย แน่นอนว่าตอนนี้ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของจังหวัดเชียงรายไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นที่มีการใช้สีน้ำเงินเป็นสีหลักในการออกแบบวัด ทำให้วัดร่องเสือเต้นถ่ายรูปออกมาได้สวยขึ้นกล้องมาก ใครอยากเก็บสีสันของจังหวัดเชียงรายให้ครบทุกสี หลังจากเที่ยววัดร่องขุ่นเสร็จแล้วต้องปักหมุดที่วัดเสือเต้นเป็นลำดับต่อไปละจ้า
Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro & Bar

ร้านอาหารและคาเฟ่สุดฮ็อตประจำเมืองเชียงราย แม้จะชื่อว่า “ชีวิตธรรมดา” แต่ชื่อเสียงเรียงนามของที่นี่ไม่ธรรมดา เพราะคนแน่นขนัดแทบทุกวัน อาจเพราะเป็นคาเฟ่ที่เปิดเป็นร้านแรกๆ ของจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยบรรยากาศชิลๆ แบบสบายๆ ก็เลยทำให้ร้านนี้ยังคงมีชื่อเสียงต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ ร้านอยู่ใกล้ๆ วัดเสือร่องเต้นเลยค่ะ ถ้าใครตั้งใจไปไหว้พระ ถ่ายรูป เสร็จแล้วจะมานั่งชิลๆ ที่ร้านชีวิตธรรมดาต่อได้ ใกล้แบบเดินถึงกันได้เลยค่ะ

บรรยากาศที่นี่เรียบง่ายสมชื่อ ตกแต่งสไตล์วินเทจ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ แถมอาหารและเครื่องดื่มยังรสชาติดีอีกด้วย แต่เราว่าราคาแอบสูงไปนิดค่ะ ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ และค่าครองชีพในจังหวัดเชียงราย อาจเพราะเป็นคาเฟ่ดังด้วย แต่ให้อภัยได้เพราะร้านบรรยากาศร่มรื่น ชิลดีค่า

Coffee Cabin

คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง บรรยากาศดีมีธรรมชาติโอบล้อม พร้อมมุมถ่ายรูปที่มีพร็อพให้พร้อมแบบไม่ต้องหอบไปให้หนักเลยละค่ะ ตัวร้านนั้นออกแบบได้อบอุ่น น่ารัก เราว่าคนที่ชอบถ่ายรูปต้องกรี๊ดค่ะ เพราะมีมุมเก๋ๆ ให้แชะอยู่หลายมุม ร้านนี้มีเมนูเครื่องดื่ม ขนม รวมถึงอาหารแบบง่ายๆ เช่น มาม่าต้มยำ หรือพวกของทอด สำหรับใครที่อยากกินอะไรแบบอยู่ท้อง อาหารและเครื่องดื่มรสชาติดี แถมราคาเป็นมิตรอีกด้วยจ้า แนะนำเลย : )
อ้าย : AY

คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศชิลมาก เราชอบที่เขาออกแบบตัวบ้านไม้สองชั้นซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบบ้านๆ ได้กลิ่นอายความเป็นล้านนาแบบต๊ะต่อนยอนนิดๆ หรือถ้าใครอยากนั่งกินลมชมวิวแบบเพลินๆ ก็สามารถเลือกนั่งริมน้ำได้ แต่ช่วงบ่ายจะค่อนข้างร้อนค่ะ เราเห็นส่วนใหญ่ก็ออกไปนั่งถ่ายรูปแล้วก็ลี้เข้ามานั่งในบ้านไม้กัน เพราะด้านในก็มีมุมให้เลือกนั่งหลายมุมเลยค่ะ แต่ช่วงเย็นๆ ถ้าอากาศดีๆ นั่งริมน้ำก็คงชิลน่าดู

ที่เราชอบที่สุดสำหรับร้านนี้คือ กาแฟมะร้าว ดีมากกกกก หวานน้อย กาแฟรสเข้มกำลังดี ได้กลิ่นน้ำมะพร้าวอ่อน ๆ คือลงตัวสุด แนะนำเลยค่า

Hacienda Coffee House & Restaurant

คาเฟ่วิวสวย อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงรายเท่าไร ขับรถชิลๆ ไม่นานก็ถึงค่ะ ร้านนี้เขาตกแต่งสไตล์วินเทจ มีที่นั่งทั้งโซนอินดอร์ และเอาท์ดอร์ เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่ค่อนข้างดังในเชียงรายทีเดียว เพราะวิวสวยมากกกก แนะนำให้ออกมานั่งเอาท์ดอร์รับลมเย็นๆ ดูวิวสวยๆ พลางจิบกาแฟสักแก้ว รับรองว่าจะตกหลุมรักเชียงรายแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยละค่า
สวนฮักฮ่มไม้

สวนฮักฮ่มไม้เป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่สายค่ะ บรรยากาศดีมากกกกก เป็นคาเฟ่ในฝันเลย เพราะร่มรื่นสมชื่อ มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน แถมมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ! ที่สำคัญที่สุดคืออาหารและเครื่องดื่มราคาไม่แพงเลยค่ะ แถมยังรสชาติดีอีกต่างหาก เราไปถึงช่วงเย็นแล้วก็เลยสั่ง ‘เมี่ยงกลีบบัว’ ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของร้านมากิน คือสวยทั้งรูป จูบก็หอม อร่อยจัดจ้านกำลังดี ที่กรุงเทพฯ หากินยากมากนะคะ เมนูแบบนี้ ฉะนั้นใครไปเชียงรายแนะนำให้ลองแวะไปชิมที่สวนฮักฮ่มไม้สักครั้ง ได้ทั้งอิ่มท้อง ได้ทั้งรูปสวยๆ มาอัพโซเชียลด้วยจ้า

Some Sunday Magic Cafe

คาเฟ่เล็กๆ ที่บรรยากาศน่ารักอบอุ่น แถมยังตกแต่งได้ขาวคลีน น่านั่งมากๆ ค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้ว ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเชียงรายอย่างพิพิธภัณฑ์บ้านดำนะคะ แต่เราไปถึงช่วงเย็น พิพิธภัณฑ์ปิดไปแล้ว เลยอดแวะเข้าไปเที่ยวเลย แต่ก็ถือว่ามาไม่เสียเที่ยว เพราะ Some Sunday Magic เองก็เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่น่าแวะมามากๆ ในเชียงราย แถมอาหารยังอร่อยและราคาไม่แพง ใครไปเชียงรายก็แวะเวียนไปฝากท้องกันได้จ้า

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่