อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป!

อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนกรุงเทพ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป!

สำหรับชีวิตคนในเมืองที่ต้องเคร่งเครียดกับการทำงาน รวมถึงน้อง ๆ นักศึกษาที่เรียนเหนื่อยมาทั้งวัน การได้ออกไปพักผ่อนอย่างช้อปปิ้ง หาอาหารอร่อย ๆ กิน หรือนั่งจิบเบียร์เย็น ๆ กับเพื่อนที่รู้ใจ ก็เปรียบเสมือนการได้ชาร์จแบตให้ตัวเอง เพื่อเพิ่มพลังก่อนกลับไปรับผิดชอบในหน้าที่กันต่อ ดังนั้นในวันนี้เราจึงอยากพาคุณไปส่อง 10 ตลาดนัดกลางคืนกรุงเทพ ที่ยังเปิดอยู่หลังจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ละตลาดจะเป็นยังไง มีที่ไหนยังเปิดอยู่ และมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

ตลาดนัดกลางคืนกรุงเทพ

เจเจกรีน 2

หลังจากที่ปิดตัวสาขาแรกไปไม่นาน สาขาสองก็กลับมาเปิดให้บริการกันแล้ว บอกเลยว่ากลับมาครั้งนี้ยิ่งใหญ่อลังการกว่าเดิมมากเวอร์ เต็มไปด้วยร้านของกิน, ร้านขายเสื้อผ้า, เครื่องประดับสำหรับวัยรุ่น รวมถึงเฟอร์นิเจอร์วินเทจสำหรับแต่งบ้านก็มีมาให้เลือกครบ ซึ่งเจเจกรีน 2 นี้ได้ย้ายมาปักหมุดที่ใหม่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เดินทางสะดวกกว่าที่แรกหลายเท่าเลย

สถานที่ตั้ง : ใกล้กับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 18.00-00.00 น.

แผนที่ตลาดนัดเจเจกรีน 2

จตุจักรคืนวันศุกร์ J.J.

ใครที่ไม่อยากเสียเวลามาเดินจตุจักรตอนกลางวันในวันเสาร์อาทิตย์เพราะทนอากาศร้อนไม่ไหว ก็สามารถมาเดินตลาดเจเจในคืนวันศุกร์กลางคืนได้ เพราะเขามีของให้เลือกเยอะมาก ๆ มีทั้งเสื้อผ้ามือหนึ่งมือสอง ร้านอาหารอร่อย ๆ หรือร้านเพ้นท์ลายตามร่างกายก็มี ที่สำคัญต้องบอกเลยว่าของถูกสุด จะเหมาราคาส่งเพื่อไปขายต่อก็ได้

สถานที่ตั้ง : ข้าง ๆ สวนจตุจักร
เวลาเปิด-ปิด : เฉพาะวันศุกร์ 22.00-03.00 น.

แผนที่ตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์

ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์

ตลาดนัดกลางคืนกรุงเทพ

อีกหนึ่งแหล่งนัดพบที่รวมความสนุกหลากรสชาติ ที่เป็นมากกว่าตลาดธรรมดา เพราะมีสินค้าอย่างครบครัน ทั้งเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, ของแต่งบ้าน, งานศิลป์เก๋ ๆ, ร้านอาหาร รวมถึงร้านนั่งชิลล์ที่เป็นสัดเป็นส่วน นั่งสบายในบรรยากาศของโกดังเก่าที่จะสร้างความประทับใจจนอยากกลับไปเยือนอีก อีกอย่าวร้านส่วนใหญ่จะเป็นร้านแบบเปิดโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก สามารถวางใจเรื่องความปลอดภัยได้เลย

สถานที่ตั้ง : ซอยศรีนครินทร์ 51 ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 17.00 – 01.00 น.

แผนที่ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ตั้งอยู่บนพื้นที่หลายสิบไร่ เปิดให้ช้อปปิ้งทุกวัน เดินกันยาว ๆ แบบเพลิน ๆ กันไปเลย ในตลาดมีหลายโซนด้วยกัน เช่น โซนขายเสื้อผ้าแฟชั่น, โซนร้านอร่อยนั่งกินดื่ม, โซนเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้วินเทจ เดินทั้งคืนก็ไม่เบื่อ อ้ะ ๆ แต่ถ้ารู้สึกเมื่อยเพราะเดินเยอะ แนะนำให้หารองเท้า Converse มาใส่กันสักคู่ รับรองว่าสวมใส่สบายเพราะพื้นรองเท้าทำจากพื้นยางที่นุ่ม เดินนานแค่ไหนก็ไม่เมื่อย แถมยังช่วยเสริมลุคให้ดูเป็นสายฮิปกว่าที่เคยด้วยนะ

สถานที่ตั้ง : เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00-02.00 น.

แผนที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

ตลาดสะพานพุทธ

ตลาดนัดกลางคืนกรุงเทพ

ตลาดนัดสะพานพุทธถือเป็นตลาดในตำนานเลยก็ว่าได้ เพราะเปิดบริการมาอย่างต่อเนื่องยาวนานหลายสิบปี แม้ในอดีตจะดูดิบเถื่อนและน่ากลัว แต่ตอนนี้มีการปรับเปลี่ยนให้ปลอดภัย และเดินได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ ก็มีให้เลือกเพียบ ที่สำคัญคือโซนของมือสอง มีให้เลือกกันแบบละลานตาเลยทีเดียว เป็นอีกเสน่ห์ของตลาดมือสองกรุงเทพฯ ที่คุณพลาดไม่ได้

สถานที่ตั้ง : ถนนพญาไม้ แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-วันอาทิตย์ 17.00-02.00 น.

แผนที่สะพานพุทธ

ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า

ตลาดแห่งนี้มีการออกแบบให้ดูอินดี้สมชื่อ ผสานกับการจัดพื้นที่อย่างลงตัวและสวยงาม มีจัดสรรพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ ทำให้ตลาดดูสวยงาม โดยเฉพาะยามค่ำคืน ถ้ามาถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ ล่ะก็จะออกมาเก๋มาก ภายในมีร้านให้เลือกครบทั้ง ช้อป กิน ดื่ม แถมเดินทางง่ายมาก เพราะตลาดตั้งอยู่ใกล้กับ MRT สิรินธร เดินจากรถไฟใต้ดินมาแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว

สถานที่ตั้ง : ถนนจรัญสนิทวงศ์
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 18.00-23.00 น.

แผนที่ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้าช่างชุ่ย

เอาใจสายอาร์ตด้วยตลาดที่สร้างสรรค์ด้วยงานศิลปะ รับประกันความเท่ที่ตลาดอื่นไม่มี ช้อปเพลิน เดินชิม ถ่ายรูปชิค ๆ มาพร้อมดนตรีสดเบา ๆ ให้ได้ฟังเพลิน ๆ ตอนช้องปิ้ง หรือนั่งกินอาหารอร่อยอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นในทุก ๆ เดือนมักจะมีอีเวนต์เท่ ๆ มาจัดแสดงกันให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่เสมอ ใครที่ชอบงานศิลปะคงต้องมาเจิมกันสักหน่อยแล้วล่ะ

สถานที่ตั้ง : ถนนสิรินธร บางพลัด
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-23.00 น.

แผนที่ช่างชุ่ย

ชุมทางสยามยิปซี

ตลาดแห่งนี้จะพาคุณย้อนรอยถึงบรรยากาศยุคเก่าของกรุงเทพฯ ด้านในจะมีสินค้าเก่า ๆ ให้เลือกเยอะมาก เช่น ของมือสอง, ของสะสม, ของโบราณที่วางเรียงรายอวดสายตา เชื้อเชิญให้คุณต้องอดใจไม่ไหวที่เข้าไปยลโฉมชิ้นงานกันแบบใกล้ ๆ ไม่เพียงแค่นั้นภายในยังมีร้านต่าง ๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟ, ร้านขายอาหาร, ร้านขนมเล็ก หรือร้านขายเครื่องดื่ม ถ้าลองไปเดินแล้วรับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักแน่นอน

สถานที่ตั้ง : บางซื่อ
เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ 17.00-01.00 น.

The Knack Market

ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเล็ก ๆ ย่านคลองสาน ที่อยู่ในโครงการ The Jam Factory ภายในรวบรวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงของ DIY สุดเก๋ นอกจากนี้ภายในงานยังมีวงดนตรีที่มาบรรเลงเสียงเพลงกันแบบเพลิดเพลิน และยังมี Art Gallery มาให้มาเสพงานศิลปะอีกด้วย บรรยากาศห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ให้คุณได้ผ่อนคลายทั้งกายและใจ เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การนั่งชิลล์อย่างแท้จริง

สถานที่ตั้ง : The Jam Factory คลองสาน
เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์สิ้นเดือน 16.00-21.00 น.

แผนที่ The Knack Market

ถนนข้าวสาร

ปิดท้ายด้วยถนนสำหรับสายตื๊ดที่เต็มไปด้วยชาวต่างชาติอย่างถนนข้าวสาร ทั้งสองฝั่งของถนนจะมีทั้งร้านค้าต่าง ๆ ให้นั่งกินดื่มแบบชิลล์ ๆ นอกจากนี้ยังมีข้าวของเครื่องประดับ และสินค้าแฮนด์เมดแบบไทย ๆ วางจำหน่ายกันด้วย ใครที่ยังไม่เคยมาก็อยากให้มาลองสัมผัสกันดู ไม่แน่คุณอาจจะได้เพื่อนใหม่ที่ได้รู้จักระหว่างที่กำลังนั่งดริ้งอยู่ในร้านก็ได้ ใครจะไปรู้

สถานที่ตั้ง : พระนคร (ตรงข้ามวัดชนะสงคราม)
เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์ 18.00-02.00 น.บอกเลยว่า ตลาดนัดกลางคืนกรุงเทพ ฉบับอัปเดตล่าสุดที่เรานำมาฝากนี้เป็นลายแทงชั้นดีที่คุณไม่ควรพลาดจริง ๆ เพราะแต่ละแห่งจะมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แถมมีของให้เลือกเยอะจนตาลาย จะไปช้อปปิ้งกับเพื่อนสาว หรือจะไปนั่งซดเบียร์กับแก๊งผองเพื่อนก็ได้

แต่สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเลยก่อนไปตลาดก็คือ ต้องใส่รองเท้า Converse ไปด้วยทุกครั้ง จะได้เดินสบาย ๆ โดยที่ไม่รู้สึกเมื่อย ตัวรองเท้าผลิตจากวัสดุคุณภาพดีที่มีน้ำหนักเบา นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้สามารถใส่ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว แมทช์ได้หมดไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย มาพร้อมความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ซื้อคู่เดียวคุ้ม ใช้งานได้หลายปีเลย ใครยังไม่มีต้องรีบไปหาตำกันแล้ว!

Related Stories

Discover

Sea Season Pool Villas หลบไปฮีลลิ่งฮีลใจริมทะเลพัทยา

พาหลบไปฮีลลิ่งฮีลใจริมทะเลพัทยาที่ Sea Season Pool Villas ถ้ามองให้ดี “ความสุข” อยู่ใกล้เรากว่าที่คิดนะ เวลาทำงานเหนื่อยๆ หน่ายความวุ่นวายในเมือง แค่ขับรถชิลๆ ไปนั่งมองพระอาทิตย์ตกริมทะเล สำหรับเรา เท่านี้ก็ฮีลใจได้แบบเต็มปรอทแล้วที่นี่มีมุมให้เราได้เก็บโมเมนต์ดีๆ...

แพลนเที่ยว เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) อัพเดทมุมถ่ายรูปชิค

นี่คือการมาเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ประเทศจีน เป็นครั้งแรกในชีวิตของเรา อยากจะบอกว่าเปิดมุมมองมากกก เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองไวบ์ดีกว่าที่คิด ไลฟ์สไตล์ของที่นี่ก็ชิลสุดอะไรสุด บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ ที่สำคัญคือเป็นประเทศจีนที่เที่ยวง่ายมากค่ะ มีรถไฟใต้ดินหลายสาย การเดินทางไม่ซับซ้อน คนจีนที่นี่ส่วนใหญ่สื่อสารภาษาอังกฤษง่ายๆ...

แผนเที่ยวฟุกุอิ (Fukui) ดื่มด่ำธรรมชาติ ย่ำรอยประวัติศาสตร์ ในเมืองสุดอันซีนของญี่ปุ่น

แผนเที่ยวฟุกุอิ เล่มนี้ จะพาคุณนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปสูดกลิ่นอายอดีต ย่ำรอยประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาของแดนปลาดิบ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติให้ฉ่ำปอด ในจังหวัดสุดอันซีนที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทรงเสน่ห์อย่าง ‘ฟุกุอิ’ ฟุกุอิ เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์หลายหลากซุกซ่อนไว้อย่างคาดไม่ถึง ที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการวิจัยฟอสซิลไดโนเสาร์ ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง ‘Fukui Prefectural Dinosaur Museum’...

รีวิว ZHotel The Somekh Building โรงแรมสวยใน “เซี่ยงไฮ้”

ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ แล้วอยากหาที่พักสวยๆ ได้ไวบ์ยุโรป มาที่นี่เลยค่ะ ZHotel The Somekh Building มีมุมระเบียงที่ถ่ายรูปสวยมองเห็น "หอไข่มุก" ที่เป็นแลนด์มาร์คด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ภายในย่าน The Bund...

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่