Baggage Delivery Service เที่ยวญี่ปุ่นแบบตัวปลิวได้ทันทีที่สองเท้าเหยียบลงแผ่นดินแดนปลาดิบ!

เที่ยวญี่ปุ่นแบบตัวปลิวได้ทันทีที่สองเท้าเหยียบลงแผ่นดินแดนปลาดิบ!

Review Baggage Delivery Service

- January, 2018 -

ใครที่มีแพลนไปเที่ยวโตเกียวแล้วมีไฟลท์บินถึงสนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport) ตอนเช้า แต่ขี้เกี้ยจขี้เกียจหอบข้าวหอบของเข้าไปฝากที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยว เนื่องจากโรงแรมที่ญี่ปุ่นกว่าจะเปิดให้เช็คอินก็ปาไป 3-4 โมงนู้นแน้ะ .. หลังจากผ่านด่าน ตม. แล้ว ลองเลี้ยวเข้า “Baggage Delivery Service” เพื่อส่งกระเป๋าไปนอนรอที่โรงแรมก่อนสิ หลังจากนั้นก็ออกไปเที่ยวต่อแบบตัวปลิว ตกเย็นพอเข้าไปเช็คอินที่โรงแรม กระเป๋าเดินทางก็จะมานอนแอ้งแม้งรอที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว!

Baggage Delivery Service คืออะไร ?

รู้จัก “แมวดำ” แห่งแดนอาทิตย์อุทัยมั้ย .. ผู้ซึ่งคอยทำหน้าที่หอบหิ้วสิ่งของทุกสิ่งอย่างที่เราต้องการส่ง ไปส่งยังจุดหมายปลายทางให้อย่างเรียบร้อยปลอดภัย เหมือนแม่แมวคาบลูกแมวไปส่งยังรังที่แสนอบอุ่น หรือจะให้นิยามแบบง่ายๆ ก็คือ “บริการส่งของ” นั่นเอง (จะน้ำเน่าอะไรให้มากม๊าย แฮร่!)บริการส่งของนี้จะโคตรมีประโยชน์ในยามที่เรามีแผนเที่ยวแบบเปลี่ยนเมืองบ่อยๆ เช่น การเที่ยวแบบข้ามโซน ข้ามภูมิภาค เราสามารถใช้บริการของแมวดำ หรือ “Yamato Transport” ส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมที่จองไว้อีกเมืองได้เลย โดยที่ตัวเราก็แค่สะพายเป้ใบเล็กแล้วติดเสื้อผ้าหรือสิ่งของจำเป็นเดินทางขึ้นรถไฟไปด้วยเท่านั้น .. แค่นี้ก็จะไม่ต้องเดินลากกระเป๋าเดินทางขึ้น – ลงรถไฟบ่อยๆ แถมยังสามารถเดินตัวปลิวไปเที่ยวต่อได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องแวะเข้าไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วคนที่เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ คงมีโอกาสได้ใช้บริการแมวดำกันบ้างล่ะ เพราะเขามีให้บริการอยู่แทบจะทุกโรงแรม อยากใช้บริการก็เพียงเอื้อนเอ่ยบอกพนักงาน พนักงานก็จะจัดการให้เราทันที

แล้วกรณีที่มีไฟลท์มาถึงสนามบินตั้งแต่เช้า แต่ไม่อยากเสียเวลาเดินหลงไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยวล่ะ? .. ที่สนามบินนานาชาตินาริตะ เขาก็มีบริการ Baggage Delivery Service อยู่นะ รู้ยัง!?

ส่งกระเป๋าจากสนามบินนาริตะไปถึงโรงแรมได้ภายในวันเดียวกัน!

ถ้ามีไฟลท์บินมาถึงสนามบินนาริตะก่อน 11 โมง สามารถเดินตรงปรี่ไปที่เคาน์เตอร์ของ Baggage Delivery Service ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารขาเข้าจากเที่ยวบินระหว่างประเทศ (International Arrival Lobby) ของทั้งสองเทอมินอลได้เลย เพราะถ้าส่งของก่อน 11 โมง กระเป๋าเดินทางของเราจะถูกส่งไปถึงโรงแรมเวลาประมาณ 6 โมงเย็น หรือสามทุ่ม ในวันเดียวกัน! ฉะนั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกระเป๋าให้ปวดหัว เดินตัวปลิวออกไปเที่ยวต่อได้ทันทีเลย!

ขั้นตอนง่ายๆ ในการส่งกระเป๋ากับ Baggage Delivery Service

  1. เดินเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งความประสงค์ว่าจะส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมใด
  2. กรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มการส่งของ ระบุชื่อผู้ส่ง และชื่อพร้อมที่อยู่ของโรงแรมที่ต้องการส่งกระเป๋าไป
  3. เจ้าหน้าที่จะเข้ามาทำการวัดขนาดกระเป๋า ชั่งน้ำหนัก และแจ้งราคา ซึ่งราคานั้นขึ้นอยู่กับ “ขนาดกระเป๋า” “น้ำหนัก” และ “จุดหมายปลายทาง” ที่เราต้องการส่งกระเป๋าไป สามารถเช็คราคา และข้อมูลขนาดกระเป๋าได้จากที่นี่เลย > Click
  4. จ่ายตังค์แล้วเดินตัวปลิวออกไปเที่ยวกันได้เลยจ้า!


Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

พาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว Tokyo Christmas Market 2023

Hello December! ตอนนี้เดินไปที่ไหนในญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยบรรยากาศงานคริสต์มาสแล้วล่ะค่ะ แน่นอนว่าตลาดคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของช่วงนี้เลย มีจัดในหลายที่ หลายเมืองมากๆ ปีนี้บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงปลายปีนี้ ปักหมุดโพสนี้ไว้เลย เดี๋ยวเราจะพาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว กันค่ะในงานมีของกินมาออกบูธหลายร้านมาก...

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่