แผนเที่ยวซัปโปโร ฉบับเที่ยวได้ ณ บัดนาว ตั้งแต่สองเท้าเหยียบลงเกาะฮอกไกโด!

แผนเที่ยวซัปโปโร

แว่วมาว่าแอร์เอเชีย (Air Asia) กำลังจะกลับมาบินเส้นทางซัปโปโรอีกครั้ง! ได้ยินแบบนี้แล้วตาลุกวาว เพราะ “ฮอกไกโด” กำลังจะกลายมาเป็นเกาะที่ใครๆ ก็เที่ยวได้อีกแล้วหรือนี่!? .. ที่ดีใจเวอร์วังขนาดนี้เพราะฮอกไกโดเป็นภูมิภาคอันดับหนึ่งในใจของเราค่ะ ใครมาถามกี่ครั้งต่อกี่ครั้งว่าชอบที่ไหนมากที่สุดในญี่ปุ่น คำตอบเดียวและคำตอบเดิมก็ยังคงเป็น “ฮอกไกโด” เกาะทางเหนือที่มีภูมิทัศน์และบรรยากาศไม่เหมือนกับแดนปลาดิบสักกะตี๊ด เป็นภูมิภาคที่ธรรมชาติเป็นใหญ่ และมีความหนาแน่นของประชากรน้อยกว่าภูมิภาคอื่นๆ ฉะนั้นสายธรรมชาติอย่างเราต้องเลิฟอยู่แล้ว! ยิ่งหางแดงกำลังจะกลับมาให้บริการเส้นทางบินนี้อีกครั้ง เชื่อว่าต้องมีหลายคนเล็งฮอกไกโดอยู่แน่ๆ เลยเอาไอเดีย แผนเที่ยวซัปโปโร เมืองหลวงของเกาะฮอกไกโดมาฝากกันดีกว่า แผนนี้รับรองเด็ด เพราะสามารถเริ่มเที่ยวได้ตั้งแต่สองเท้าเหยียบลงเกาะฮอกไกโดเลย!

แผนเที่ยวซัปโปโร

รู้จัก “เกาะฮอกไกโด” กันสักเล็กน้อย

ก่อนจะเริ่มต้นวางแผนเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่หรือประเทศใดก็ตาม รากฐานที่สำคัญที่สุดคือ “แผนที่” เพราะการได้รู้ว่าสถานที่ใด เมืองไหน อยู่ตรงไหน จะทำให้เราเห็นภาพรวมซึ่งง่ายต่อการทำแผนเที่ยว ฉะนั้นก่อนจะเริ่มแผนเที่ยวซัปโปโร เรามาทำความรู้จัก “เกาะฮอกไกโด” พร้อมดูแผนที่โดยรวมแบบคร่าวๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเที่ยวซัปโปโรให้มากขึ้นอีกกันก่อนนะ : )

แผนที่ฮอกไกโด

❤️ ฮอกไกโดคือเกาะเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งโอบล้อมด้วยมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลโอค็อตสก์

❤️ ฮอกไกโดแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ เขตตะวันออก เขตใต้ เขตกลาง และเขตเหนือ แต่ละเขตมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจแตกต่างกันไป แต่การเดินทางระหว่างเขตระหว่างเมืองค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควร ฉะนั้นควรวางแผนการเดินทางให้ดีเพื่อจะสามารถเที่ยวฮอกไกโดได้อย่างสนุกสนานและครอบคลุม

❤️ การเดินทางสู่เกาะฮอกไกโดนั้นสามารถบินตรงจากประเทศไทยได้เลย แต่ปัจจุบันมีเพียงสายการบินไทย (Thai Airways) เท่านั้นที่มีบินตรงสู่สนามบินนิวชิโตะเซะ (New Chitose Airport) ของเมืองซัปโปโร (นอกนั้นจะเป็นไฟลท์ต่อเครื่อง แม้แต่สายการบินของญี่ปุ่นเองอย่าง ANA หรือ Japan Airlines ก็ต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่โตเกียวก่อน) ซึ่งส่วนใหญ่ตั๋วเครื่องบินไปซัปโปโรนั้นราคาค่อนข้างสูงทีเดียว ก็ต้องมารอลุ้นกันล่ะว่าหางแดงกลับมาคราวนี้จะเปิดตัวที่ราคาเท่าไร ไม่แน่อาจจะถูกจนทำให้ฮอกไกโดกลายเป็นจุดหมายยอดฮิตก็เป็นด้ายย

การเดินทางจากสนามบินนิวชิโตะเซะเข้าเมือง

1. JR Rapid Airport
รถไฟด่วนของ JR ที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสารระหว่างสนามบินนิวชิโตะเซะกับสถานีซัปโปะโระ (Sapporo Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 37 นาที มีทั้งที่นั่งแบบจอง (Reserved Seat) ราคา 1,590 เยน และแบบไม่จอง (Non-Reserved Seat) ราคา 1,070 เยน สุดสายที่สถานีซัปโปะโระ แต่มีบางขบวนที่วิ่งต่อไปถึงสถานีโอตะรุ (Otaru Station) ฉะนั้นถ้าใครต้องการเดินทางไปโอตะรุจากสนามบินควรตรวจสอบขบวนรถไฟจากเว็บไซต์ Hyperdia อีกที โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ค่าโดยสารที่นั่งแบบจอง (Reserved Seat) ราคา 2,300 เยน และแบบไม่จอง (Non-Reserved Seat) ราคา 1,780 เยน

2. Bus
ใครที่มีสัมภาระเยอะและไม่อยากลากของรุงรังขึ้นรถไฟ บริเวณ Terminal 1 ของสนามบินจะมีรถบัสให้บริการรับ – ส่งผู้โดยสารสู่ย่านสำคัญๆ ของเมืองซัปโปะโระ เช่น สถานีซัปโปะโระ (Sapporo Station) สถานีซูซูกิโนะ (Susukino Station) รวมถึงสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆ ดูจุดจอดรถบัสเพิ่มเติมได้ทาง > Click < ใช้เวลาเดินทางประมาณ 70 นาที ราคาเริ่มต้น 1,030 เยน

เตรียมตัวพร้อมแล้วก็ไปเที่ยวกันเลย!

แผนนี้รับรองว่าคุ้มค่าเต็มอิ่มแน่นอน เพราะสามารถเริ่มเที่ยวได้ ณ บัดนาว ตั้งแต่สองเท้าก้าวลงเหยียบเกาะฮอกไกโด ฉะนั้นถ้าใครมีไฟลท์บินถึงสนามบินนิวชิโตะเซะเช้าก็เริ่มต้นเที่ยวได้เลยทันที จะบอกว่าสนามบินแห่งนี้ก็เหมือนห้างสรรพสินค้าดีๆ นี่เอง อันที่จริงอาจจะเป็นมากกว่าห้างด้วยซ้ำ เพราะที่นี่มีแม้กระทั่งโรงแรมชั่วคราวและออนเซนให้แช่! เอาละ .. ไม่พูดพร่ำทำเพลงละ ไปตะลุยซัปโปโรด้วยกันเลยดีกว่า!

09:00 -10:00

New Chitose Airport

New Chitose Airport

ประตูสู่เกาะฮอกไกโด สนามบินหลักที่เปิดรับนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ นับเป็นสนามบินที่มีจำนวนผู้โดยสารมาใช้บริการมากเป็นอันดับสามของประเทศญี่ปุ่น รองจากสนามบินนานาชาตินาริตะและสนามบินฮะเนะดะที่กรุงโตเกียว ที่นี่นอกจากเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางบนเกาะฮอกไกโดแล้ว ด้านในสนามบินยังมีช็อปปิ้งมอลล์ขนาดย่อมที่ใหญ่เกินกว่าจะเป็นร้านขายของฝากในสนามบินไว้ให้ช็อปปิ้งละลายเงินเยนด้วย อ้อ แถมยังมีของฝากขึ้นชื่อของเกาะฮอกไกโดจากแทบทุกจังหวัดมาให้ช็อปโดยไม่ต้องไปเดินหาซื้อจากหลายๆ เมืองให้เมื่อยอีกด้วยนะ

New Chitose Airport
พี่หมีจ๊ะ ขอโปรฯ ไปซัปโปโรราคางามๆ หน่อยนะจ๊ะ .. . อ้าว คนละหมี๊! (แฮร่)
New Chitose Airport

แล้วสนามบินแห่งนี้มีอะไรให้เที่ยวล่ะ? เพราะปกติสนามบินเขาก็มีไว้ช็อปปิ้งซื้อของฝากอย่างเดียวเป็นปกติอยู่แล้วไม่ใช่หรอ .. . โน๊วว! เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมาให้เปิดซิงถึงสองที่เลยล่ะพวกเท๊อ!

Doraemon Waku Waku Skypark

Doraemon Waku Waku Skypark

เรียกว่าเป็นแมวกวักประจำสนามบินนิวชิโตะเซะก็ว่าได้ โดยเฉพาะเหล่าสาวกของเจ้าหุ่นยนต์แมวอ้วนสีฟ้า “โดราเอมอน” เพื่อนซี้ของโนะบิตะและผองเพื่อน การ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แม้พิพิธภัณฑ์ของผู้ให้กำเนิดโดราเอมอนอย่าง อาจารย์ฟุจิโกะ ฟุจิโอะ จะอยู่ที่กรุงโตเกียว แต่ถ้าใครรักเจ้าเหมียวสีฟ้าและอยากถ่ายรูปกับตัวละครในการ์ตูนอย่างจุใจต้องมาที่ “Doraemon Waku Waku Skypark” ซึ่งตั้งอยู่ในสนามบินนิวชิโตะเซะเท่านั้น! ที่นี่จำลองโลกของโดราเอมอนและผองเพื่อนไว้ให้เข้ามาถ่ายรูปหลายฉาก ไฮไลท์คือฉากห้องนอนของโนะบิตะที่เหมือนซะจนแฟนคลับโดราเอมอนรุ่นเก๋าอย่างเราเผลอกรี๊ดดดด อ้อ นอกจากนี้ยังยังมีโซนของที่ระลึกเกี่ยวกับโดราเอมอน และคาเฟ่เล็กๆ ไว้ให้จิบกาแฟรอรถไฟ หรือไฟลท์บินแบบเพลินๆ อีกด้วยนา

Doraemon Waku Waku Skypark
Doraemon Waku Waku Skypark
เอ๋ .. ประตูทุกหนทุกแห่งบานนี้จะพาไปไหนหน้อ ?
Doraemon Waku Waku Skypark
อ้อ .. ห้องอาบน้ำชิซูกะนั่นเองงง — วั้ย! ตั่ยแล๊วววว : p
Doraemon Waku Waku Skypark
Doraemon Waku Waku Skypark

พิกัด : Arrival Hall ชั้น 3 โซน Smile Road
เวลาเปิด : 10.00 – 18.00 น. ทุกวัน (เฉพาะโซนขายของที่ระลึกเปิดถึง 18.30 น.)
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 800 เยน / เด็ก 500 เยน

Royce’ Chocolate World

Royce’ Chocolate World

พิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมที่หยิบยกโรงงานผลิตช็อกโกแลตชื่อดังของฮอกไกโดอย่าง Royce’ มาอธิบายขั้นตอนการผลิตให้ดูแบบทุกขั้นตอน พร้อมจัดแสดงแพ็กเกจจิ้งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงมีส่วนร้านค้าที่รวบรวมความอร่อยของช็อกโกแลต Royce’ ไว้ให้เลือกชิมมากกว่าที่อื่นใด บางรสชาติมีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้นด้วยนะ ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ ส่วนของพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่ว่านั้นสามารถชมได้ฟรีเด้อ!

Royce’ Chocolate World
Royce’ Chocolate World

พิกัด : อยู่ใกล้ๆ กับ Doraemon Waku Waku Skypark
เวลาเปิด : ร้านค้า 8.00 – 20.00 น. ทุกวัน / พิพิธภัณฑ์ 8.30 – 17.30 น. ทุกวัน

11:00 -12:00

JR Sapporo Station

JR Sapporo Station

เดินทางจาก : New Chitose Airport
วิธีการเดินทาง : รถไฟ JR Rapid Airport จากสนามบิน New Chitose Airport ลงสถานี JR Sapporo
ใช้เวลา : 37 นาที
ค่าเดินทาง : 1,070 เยน (ไม่จองที่นั่ง) / 1,590 เยน (จองที่นั่ง)

ก่อนจะไปเที่ยวยังจุดหมายต่อไป เราว่าจากสนามบิน .. ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาที่สถานี JR Sapporo ก่อนอย่างแน่นอน เพราะที่นี่ไม่ได้เป็นแค่ศูนย์กลางการเดินทางของเมืองเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์รวมความบันเทิงด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าที่รายล้อมและเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟอย่างห้าง PASEO, ESTA, Diamaru, APIA และ Stellar Place ซึ่งรวบรวมทั้งร้านค้าช็อปปิ้ง และร้านอาหารไว้มากมาย ชนิดที่ว่าออกจากชานชาลาปุ๊บก็สามารถเลือกเดินเข้าห้างได้ทันที! ที่สำคัญยังเป็นดงที่พักของคนมาเที่ยวซัปโปโรด้วย ฉะนั้นใครพักแถวนี้สามารถแวะเข้าไปฝากกระเป๋าที่โรงแรมก่อนได้เลย หรือถ้าโรงแรมอยู่ไกลจากสถานีรถไฟ แนะนำว่าฝากกระเป๋าไว้ในล็อกเกอร์ฝากของก็ได้ จะได้ไม่ต้องหอบกระเป๋าไปเที่ยวด้วยให้เป็นภาระ ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 – 600 เยน ขึ้นอยู่กับขนาดของล็อกเกอร์จ้า

JR Sapporo Station

Sapporo Ramen Kyowakoku

Sapporo Ramen Kyowakoku

ฝากกระป๋งกระเป๋าเสร็จแล้ว ถ้ารู้สึกหิวก็ไม่ต้องไปไหนไกล เดินปรี่ขึ้นไปชั้น 10 ของห้างสรรพสินค้า ESTA ได้เลย! ข้างบนมี “Sapporo Ramen Kyowakoku” ซึ่งแปลได้ว่า “Sapporo Ramen Republic” ฉะนั้นจึงไม่ใช่แค่ฟู้ดคอร์ดที่มีร้านราเม็งหลายๆ ร้าน แต่เป็นถึงสาธารณะรัฐราเม็ง! คัดสรรราเม็งเจ้าเด็ดเจ้าดังจากทั่วสารทิศในเมืองซัปโปโรมามากถึงแปดร้าน แต่ละร้านพ่วงดีกรีตำแหน่งแชมป์มาการันตีรสชาติที่หอมมันอร่อย ทั้งน้ำซุป เครื่อง และเส้นราเม็ง ต่างคนต่างขุดสูตรลับพร้อมสร้างสรรค์เมนูที่เป็นเอกลักษณ์มาเอาใจเหล่านักชิมกันน่าดู แต่ถ้าถามว่าร้านไหนอร่อยที่สุด บอกได้เลยว่าอร่อยทุกร้าน เลือกชิมกันตามชอบใจได้เลยจ่ะ : )

Sapporo Ramen Kyowakoku
Sapporo Ramen Kyowakoku
Sapporo Ramen Kyowakoku
Sapporo Ramen Kyowakoku

พิกัด : สถานี JR Sapporo ร้านอยู่ชั้น 10 ของห้างสรรพสินค้า ESTA
เวลาเปิด : 11.00 – 22.00 น. ทุกวัน (ปิดรับออร์เดอร์ 21.30 น.)

13:00 -14:00

Moerenuma Park

Moerenuma Park

เดินทางจาก : JR Sapporo Station
วิธีการเดินทาง : จากสถานี JR Sapporo เดินไปขึ้นรถไฟใต้ดิน (มีทางเชื่อมจากสถานี JR) นั่งรถไฟใต้ดินสาย Toho Line ลงสถานี Kanjo-Dori Higashi แล้วต่อรถบัส Chuo Bus สาย 69 หรือ 79 ลงป้าย Moerenuma Koen Higashiguchi เดินประมาณ 5 นาที
ใช้เวลา : ประมาณ 30 – 40 นาที
ค่าเดินทาง : ค่ารถไฟ 250 เยน / ค่ารถบัส 210 เยน

Moerenuma Park

แม้จะเป็นเมืองหลวงที่เรียกว่ามีความศิวิไลซ์มากที่สุดในเกาะฮอกไกโด แต่ซัปโปโรมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เก๋ไก๋น่าไปถ่ายรูปเล่นด้วยนะ .. “Moerenuma Park” คือสวนสาธารณะขนาดใหญ่มากกกก ยึดครองพื้นที่สีเขียวของเมืองซัปโปโรเกินกว่าพันไร่ ด้านในประกอบด้วยภูมิสถาปัตยกรรมหลายจุดซึ่งจัดวางองค์ประกอบไว้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น “HIDAMARI” พีระมิดแก้วที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้จากด้านบน “Sea Fountain” น้ำพุขนาดใหญ่ที่มีแรงดันน้ำพ่นได้สูงถึง 25 เมตร “Tetra Mound” ภูเขาจำลองขนาดย่อมที่โค้งคลุมด้วยเสาพีระมิดอีกที และไฮไลท์เด็ด! “Mt. Moere” ภูเขาจำลองขนาดใหญ่และสูงที่สุดในสวนแห่งนี้ ซึ่งการขึ้นไปถึงยอดนั้นจะเรียกว่าเป็นการไฮกิ้งแบบเบาๆ ก็ได้ ถึงแม้จะเหนื่อยนิดๆ แต่ถ้าขึ้นไปถึงแล้วจะร้องโอ้โห! เพราะสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองซัปโปโรได้โดยรอบเลย รับรองว่าแวะมาถ่ายรูปที่นี่ต้องมีรูปมุมสวยแปลกตาไว้อัพขึ้นโซเชียลกันอย่างแน่นวล!

Moerenuma Park
ทางเดินขึ้นไปสู่ Mt. Moere .. เดินชิลๆ ไม่เหนื่อยหรอก เพราะวิวข้างบนสวยมากกกก
Moerenuma Park
วิวนี้เลย! สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองซัปโปโรได้ 360 องศากันเลยทีเดียว
Moerenuma Park

เวลาเปิด : 7.00 – 22.00 น. ทุกวัน (ทางเข้าสวนปิด 21.00 น.)
ค่าเข้า : ฟรี!!

17:00 -18:00

Susukino

Susukino

เดินทางจาก : Moerenuma Park
วิธีการเดินทาง :
นั่งรถบัสสายเดิมจากป้ายรถบัสด้านฝั่งตรงข้ามกับขามากลับไปลงที่สถานี Kanjo-Dori Higashi แล้วต่อรถไฟใต้ดินสาย Toho Line ลงสถานี Sapporo เปลี่ยนรถไฟเป็นสาย Nanboku Line ลงสถานี Susukino
ใช้เวลา :
ประมาณ 30 – 40 นาที
ค่าเดินทาง :
ค่ารถไฟ 250 เยน / ค่ารถบัส 210 เยน

กลับมาปิดท้ายวันดีๆ ในซัปโปโรด้วยการตะลุยแหล่งท่องราตรีขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่มีความคึกคักมากที่สุดในซัปโปโร! นอกจากจะเป็นย่านกินดื่มที่มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และแหล่งบันเทิงเรียงรายมากมายแล้ว “ซูซูกิโนะ” ยังเป็นแหล่งช็อปปิ้งหลักที่คร่าคร่ำไปด้วยนักช็อปแดนปลาดิบและนักช็อปขาจรจากทั่วสารทิศด้วย โดยเฉพาะบริเวณ “Tanuki Koji” หรือถนนคนเดินที่ทอดยาวกินพื้นที่ไปหลายบล็อกตามสไตล์ถนนช็อปปิ้งของญี่ปุ่นที่มีอยู่แทบทุกเมือง ฉะนั้นไม่ว่าจะกินหรือช็อป แค่มาย่านซูซูกิโนะรับรองว่าได้อยู่กันยาวววว ปิดจ็อบที่นี่ได้เลย! #ราตรีนี้ยังอีกแสนไกล๊หวังว่าเธอนั้นจะยังไหวและจะยังไม่รีบไปไหน ; p

Susukino
“WE GO” ร้านนี้ร้านโปรด! มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น ไปเมืองไหนก็ต้องแวะ เพราะมีเสื้อผ้าแฟชั่นราคาไม่แรงให้เลือกช็อปมากมาย
Susukino
เซลล์ 90% บร้าไปแล้ววว! ช็อปสิคะอย่างงี้ รออะไร๊!?
Susukino

Soup Curry & Dining Suage+

Soup Curry & Dining Suage+

ขอแนะนำอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองเมื่อมาเยือนเกาะฮอกไกโด เพราะนับเป็นเมนูพื้นเมืองที่หากินได้เฉพาะที่นี่ นั่นก็คือ “ซุปคาเร่” หรือซุปแกงกะหรี่สไตล์ฮอกไกโด โดยร้าน “Soup Curry & Dining Suage+” เคยครองแชมป์อันดับหนึ่งในหมวดร้านซุปแกงกะหรี่จากเว็บไซต์ Tripadvisor ด้วย ร้านนี้สามารถเลือกวัตถุดิบต่างๆ เองได้ เช่น เนื้อไก่ หรือเนื้อแกะ รวมไปถึงผักต่างๆ ทั้งมันฝรั่ง แครอต หรือจะเพิ่มชีส เพิ่มไข่ ก็เลือกได้ตามต้องการ ส่วนราคาจะเพิ่มขึ้นตามวัตถุดิบที่เลือก ในหนึ่งเซ็ตจะเสิร์ฟข้าว พร้อมซุปแกงกะหรี่ชามใหญ่มากกก นอกจากนี้ยังเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วย ฉะนั้นต่อให้คนไม่ชอบกินเผ็ดก็อร่อยได้สบายพุงงง

Soup Curry & Dining Suage+
Soup Curry & Dining Suage+

พิกัด : จากสถานี Susukino เดินตรงไปประมาณ 2 บล็อกตึก ร้านอยู่ชั้น 2 ของด้านหลังตึก
เวลาเปิด : 11.30 – 22.00 น. ทุกวัน (ปิดรับออร์เดอร์ 21.30 น.)

รีวิวฮอกไกโดยังมีอีกเพียบเลยนะ
> ปักหมุดจุดเช็คอินเส้นทางโรแมนติกรับลมหนาวปลายปี
> 5 ที่เด็ดห้ามพลาด! ที่ ‘โอตารุ’ เมืองท่าโบราณสุดโรแมนติค
> ขับรถตะลุยเมืองหนาว “โอบิฮิโระ” เพชรน้ำงามแห่งฮอกไกโดตะวันออก
> เที่ยว ‘ฮอกไกโด’ 3 ฤดู อยากรู้ว่าเที่ยวช่วงไหนดี ลองมาดูเป็นไอเดียได้เลย!
> เที่ยวญี่ปุ่นฟีลใหม่ ไปขับรถบ้านเที่ยวฮอกไกโดกัน!
> แผนขับรถเที่ยว “บิเอะ” เมืองมินิมอลที่มีเส้นทาง ROAD TRIP สวยงามกว้างไกลสุดสายตา
> 9 จุดเช็คอิน ฮอกไกโด สำหรับคนรักธรรมชาติ
> ROAD TRIP HOKKAIDO 4 วัน 3 คืน ฉบับ พาเที่ยวที่ลับ แบบไม่ซ้ำใคร!
> นั่งจิบม็อกเทลในอิกลู ดื่มด่ำกับคาเฟ่สุดคูลที่สุดในเจแปน!

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

พาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว Tokyo Christmas Market 2023

Hello December! ตอนนี้เดินไปที่ไหนในญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยบรรยากาศงานคริสต์มาสแล้วล่ะค่ะ แน่นอนว่าตลาดคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของช่วงนี้เลย มีจัดในหลายที่ หลายเมืองมากๆ ปีนี้บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงปลายปีนี้ ปักหมุดโพสนี้ไว้เลย เดี๋ยวเราจะพาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว กันค่ะในงานมีของกินมาออกบูธหลายร้านมาก...

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่