10 ที่เที่ยวโอกินาว่า (Okinawa) มุมเด็ดถ่ายรูปสวย

ที่เที่ยวโอกินาว่า

ใครชอบค้นหามุมใหม่ๆ สำหรับถ่ายรูป ใครอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นในงบสบายกระเป๋า ใครชอบเที่ยวแบบชิคๆ ชิลๆ สโลว์ไลฟ์ ใครชอบสถานที่ที่อากาศดี มามุงตรงนี้! เรายังยืนยันว่า โอกินาว่า เกาะใต้สุดของแดนปลาดิบนั้นผ่านเกณฑ์ทุกข้อที่กล่าวมา! และถึงแม้นี่จะเป็นการไปเที่ยวโอกินาว่าเป็นครั้งที่สองของเราแล้ว โอกินาว่าก็ยังคงมีมุมชิคๆ ให้แวะไปเที่ยวไปถ่ายรูปอีกเพียบ ฉะนั้นเอาความคิดที่ว่า “โอกินาว่าไม่มีอะไรนอกจากอควาเรียม” ออกไปได้เลย เพราะเราจะพาไปอัพเดท 10 ที่เที่ยวโอกินาว่า มุมเด็ดถ่ายรูปสวย พร้อมเทคนิคเก๋ๆ ที่จะทำให้รูปออกมาชิคกว่าเดิม!

ที่เที่ยวโอกินาว่า

ทริปนี้ เราขนของเล่นสำหรับคนชอบถ่ายรูปไปเพิ่มความครีเอทให้รูปออกมาดูเก๋เท่กว่าเดิมเพียบเลยค่ะ จริงๆ แล้วเทคนิคไม่ยากอะไรเลย แต่อุปกรณ์ใกล้ตัวง่ายๆ เช่น บอลแก้ว ไฟลวด หรือปริซึมนั้นทำให้เราสนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้น แถมยังได้รูปที่ออกมาดูครีเอทกว่าเดิม ซึ่งในโพสต์นี้เราจะเอาไอเดียดีๆ จากการใช้ของเล่นพวกนี้มาฝากกัน ~

จุดถ่ายรูป โอกินาวา Okinawa photo spots

ใครดูแล้วชอบ อยากได้ของเล่นเสริมเหล่านี้มาครอบครอง หาซื้อไม่ยากนะคะ เราซื้อจากเว็บไซต์ www.whappenworld.com ของแต่ละอย่างราคาไม่แพง อย่างเช่น บอลแก้ว หรือไฟลวด ราคาเริ่มต้นแค่ 250 บาทเท่านั้นเองค่ะ และพิเศษเฉพาะลูกเพจ Movearound Journey ที่รักทุกคน แค่ถ้าใส่โค้ดส่วนลด : MOVEPROMO ตอนสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ หรือแจ้งโค้ดผ่านอินบ็อกซ์ของเพจ m.me/whappen.official/ รับส่วนลดไปเลย 8% จ้าาา

จุดถ่ายรูป โอกินาวา Okinawa photo spots

เอาล่ะ .. และนี่คือ 10 ที่เที่ยวโอกินาว่า โลเคชั่นถ่ายรูปสุดพีคอัพเดทล่าสุดจาก 2 ปีที่แล้วที่เราเคยรีวิว (เผื่อใครยังไม่เคยอ่าน > Click < งานนี้กำเงินหมื่นไปก็เพียงพอ เพราะโอกินาว่าคือ ญี่ปุ่นแบบจ่ายน้อยแต่ได้เยอะ ยิ่งชวนเพื่อนไปเยอะๆ ยิ่งสนุกไม่รู้ลืมมม

จุดถ่ายรูป โอกินาวา Okinawa photo spots

Okinawa Churaumi Aquarium

เริ่มต้นด้วยสถานที่ที่ดูเหมือนจะธรรมดา เพราะไม่ว่าใครไป โอกินาว่า ก็จะต้องแวะไปอควาเรียมชื่อดังอย่าง “Okinawa Churaumi Aquarium” เพื่อทักทายเจ้าฉลามวาฬที่ตู้ปลายักษ์กันอยู่แล้ว ฉะนั้นอย่าเพิ่งกดปิดเพราะเห็นว่าไม่มีอะไรแปลกใหม่ มามะ เราจะพาไปหามุมคูลๆ สำหรับถ่ายรูป พร้อมบอกเคล็ดลับดีๆ ในการเที่ยวอควาเรียมแห่งนี้ให้แฮปปี้ขึ้น!

Okinawa Churaumi Aquarium

Okinawa Churaumi Aquarium นั้นได้ชื่อว่าเป็นอควาเรียมที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งยังเป็นอควาเรียมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่น เพราะมี The Kuroshio Sea แท็งก์น้ำขนาดยักษ์ที่จุน้ำได้มากถึง 7,500 ลูกบาศก์เมตร และลึกถึง 10 เมตร! ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีฉลามวาฬแหวกว่ายอยู่ภายในตู้ปลายักษ์นี้ถึงสองตัว พร้อมด้วยกระเบนแมนตา และสัตว์น้ำอีกกว่า 65 สายพันธุ์ เรียกว่าเป็นมุมไฮไลท์ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวโอกินาวาก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเช็คอิน

ซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ (Churaumi Aquarium) ในโอกินาว่า คลิกที่นี่

Okinawa Churaumi Aquarium

มุมคูลๆ นั้นนอกจากบริเวณด้านหน้าแท็งก์น้ำที่กลายเป็นแลนด์มาร์คของอควาเรียมแห่งนี้แล้ว เราแนะนำให้แว่บเข้าไปสั่งไอศครีมหรือเครื่องดื่มนั่งดูฉลามวาฬชิลๆ ที่ Ocean Blue Cafe ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับตู้ปลายักษ์ แล้วคอยแชะรูปตอนที่ฉลามวาฬหรือกระเบนแมนตาว่ายน้ำผ่าน ซึ่งโต๊ะที่อยู่ติดกับตู้ปลานั้นมีอยู่หลายโต๊ะพอสมควร ถ้ามาแต่เช้าจะต้องจองค่ะ แต่ถ้ามาช่วงเย็นๆ ให้รอจังหวะคนลุกขึ้นก็เข้าไปนั่งแทนได้เลย ไม่จำเป็นต้องจองอะไร รับรองว่าได้ทั้งฟีลและรูปแบบแปลกใหม่มาอัพอวดเพื่อนแน่นอน

Okinawa Churaumi Aquarium

ส่วนเคล็ดลับดีๆ ในการเที่ยวอควาเรียมแห่งนี้ให้แฮปปี้ขึ้นก็คือ ให้มาหลัง 4 โมงเย็นเป็นต้นไป (เฉพาะคนที่อยากมาถ่ายรูปเฉยๆ แล้วก็ไม่อยากดูโชว์โลมา) เพราะถ้าเราซื้อตั๋วหลัง 4 โมงเย็น ราคาตั๋วจะเหลือแค่ 1,310 เยน จากปกติ 1,880 เยน ถูกกว่าซื้อผ่านเอเจนซี่เจ้าไหนๆ แถมคนยังไม่เยอะเท่าช่วงกลางวันด้วยค่ะ

Okinawa Churaumi Aquarium
ที่เที่ยวโอกินาว่า

เรามาถึงประมาณ 4 โมงนิดๆ วนเวียนถ่ายรูปจนถึงเวลาใกล้ปิดเลย ช่วงที่เราไปเขามี Night Aquarium พอดี อควาเรียมเปิดถึง 3 ทุ่มเลย ช่วงประมาณใกล้ๆ ทุ่มเขาจะเอาเบาะ เอาโต๊ะโคทัตสึมาตั้งไว้ให้นั่งชิลกัน ถ่ายรูปสวยแปลกตาไปอี๊ก ปล. Night Aquarium จัดตั้งแต่ 12 มกราคม – 28 กุมภาพันธ์ 2020 เปิดถึง 3 ทุ่ม จากปกติที่ปิดตอน 18.30 น. ค่า

แผนที่ Okinawa Churaumi Aquarium

Bise Fukugi Trees Road

ไม่ไกลจากอควาเรียมจะมีอุโมงค์ต้นไม้สำหรับถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ซึ่งมันเก๋มากเลยนะ เพราะอุโมงค์ต้นไม้นี้อยู่ในหมู่บ้านบิเสะ เป็นหมู่บ้านที่บ้านทุกหลังถูกห้อมล้อมด้วยอุโมงค์ต้นไม้ ฉะนั้นไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนเราก็สามารถถ่ายรูปกับอุโมงค์ต้นไม้ได้แทบทุกมุม! น่าเสียดายที่วันที่เราไปฝนดันตก ก็เลยต้องกางร่มถ่ายรูป ไม่ค่อยสะดวกเท่าไร แต่ที่นี่เขาดังมากถึงขนาดมีทัวร์คนญี่ปุ่นลงเลยนะ เราว่าน่ารักดีแฮะ ทัวร์พาชมหมู่บ้านอุโมงค์ต้นไม้

ที่เที่ยวโอกินาว่า
Bise Fukugi Trees Road
Bise Fukugi Trees Road

แผนที่ Bise Fukugi Trees Road

Tropical Dream Center Okinawa

ที่นี่คือสวนพฤกษศาสตร์เขตร้อน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุระอุมิเลยค่ะ ห่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ใครชอบดูดอกไม้สวยๆ อยากให้แวะเวียนมาที่นี่ ถ้ามีตั๋วเข้าอควาเรียมอยู่แล้ว นำมาแสดงจะได้รับส่วนลด 50% เลยนาจา จากปกติ 760 เยน จะลดเหลือ 380 เยน/คน เท่านั้นเองค่ะ คุ้มมากๆ

Tropical Dream Center Okinawa
Tropical Dream Center Okinawa
ข้างในมีจัดแสดงดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะช่วงที่เราไป (ประมาณเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์) เขาจะมีจัดแสดงสวนดอกทิวลิปด้วยค่ะ
Tropical Dream Center Okinawa
Tropical Dream Center Okinawa
มุมถ่ายรูปเด็ดของที่นี่จะอยู่ตรงกลางสวนเลย นั่นก็คือประตูทุกหนทุกแห่ง เปิดมาเจอหอคอยชมวิวและสวนดอกไม้จ้า
Tropical Dream Center Okinawa
ที่เที่ยวโอกินาว่า
ตรงหอคอยนี้สามารถขึ้นไปดูวิวได้ด้วยนะคะ หรือจะยืนแอคท่าถ่ายรูปตรงบันไดก็เก๋ไม่หยอก เป็นอีกมุมชิคๆ ที่แปลกใหม่ไม่แพ้ที่อื่นใดค่า
Tropical Dream Center Okinawa

แผนที่ Tropical Dream Center Okinawa

Cape Zanpa

แหลมซันปา เป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดฮิตของโอกินาว่าค่ะ ตั้งอยู่ตรงตอนกลางของเกาะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ฝรั่งเขานิยมมาถ่ายรูปกันเพราะแลนด์สเคปตรงนี้สวยมาก วิวดูแตกต่าง ให้อารมณ์เหมือนอยู่เมืองนอกยังไงยังงั้น ยิ่งถ้าวันไหนฟ้าเปิด พระอาทิตย์ตกจะสวยมาก แต่เรามาสองครั้งแล้ว อดเก็บแสงเย็นทั้งสองครั้ง เพราะฟ้ามืดครึ้มเชียว แต่ก็ยังสวยอยู่ดีค่ะ

ที่เที่ยวโอกินาว่า
Cape Zanpa
Cape Zanpa
จริงๆ แล้วไฮไลท์ของแหลมซันปาคือประภาคารสีขาวซึ่งสามารถขึ้นไปดูวิวได้ แต่เราแนะนำจุดถ่ายรูปอีกจุดที่มองเห็นประภาคารได้จากมุมไกลๆ แน่นอนว่าสวยงามไฉไลไม่แพ้มุมอื่นใด แต่ต้องเดินไปไกลแล้วก็บุกป่าฝ่าดงไปหน่อยนะคะ จะได้วิวแบบในรูปนี้เลยค่ะ
Cape Zanpa

ระหว่างทางเดินไปจุดชมวิวประภาคารก็สวยค่ะ คนญี่ปุ่นเขามาวิ่งออกกำลังกายกัน ช่วงพลบค่ำแบบนี้ ปกติหลายคนคงเก็บกล้องไปแล้ว เพราะแสงหมด ถ่ายรูปก็คงไม่เห็นอะไร เราแนะนำให้งัดอุปกรณ์เสริมอย่าง “ไฟลวด” ออกมา รับรองว่าได้รูปมุมมองแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

Cape Zanpa
Cape Zanpa

ไฟลวดนี้ เราซื้อจากเว็บ www.whappenworld.com ดีตรงที่เป็นแบบใส่ถ่านค่ะ บางร้านต้องเสียบปลั๊ก ไม่สามารถนำออกมาถ่ายเอาท์ดอร์ได้ แถมของที่ร้านยังมีให้เลือกถึง 2 ขนาด คือ 5 เมตร (50 ดวงไฟ) ราคา 250 บาท กับ 10 เมตร (100 ดวงไฟ) ราคา 350 บาท อย่าลืมใส่โค้ด : MOVEPROMO เพื่อรับส่วนลด 8% กันด้วยนะจ้า : )

Cape Zanpa

แผนที่ Cape Zanpa

Ikei Island

ถึงแม้โอกินาว่าจะได้ชื่อว่าเป็นเกาะใต้ของแดนปลาดิบ แต่นอกจากตัวเกาะหลักแล้ว โอกินาว่าก็ยังประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายเลยนะคะ บางเกาะต้องนั่งเรือข้ามไป บางเกาะต้องนั่งเครื่องบิน แต่บางเกาะก็มีสะพานเชื่อมเกาะ สามารถขับรถไปได้ เกาะอิเคอิก็เป็นหนึ่งในเกาะที่สามารถขับรถข้ามฝั่งไปจากเกาะหลักได้เลย

Ikei Island

อิเคอินั้นเป็นเกาะที่อยู่ประมาณตอนกลางของเกาะหลักค่ะ ก่อนจะข้ามไปถึงเกาะอิเคอิ จะต้องขับรถผ่านเกาะมิยากิก่อน ซึ่งมิยากิเองก็เป็นเกาะที่สวยงามไม่แพ้กัน ฉะนั้นแวะเที่ยวภายในวันเดียวกันได้เลย ใช้เวลาขับรถจากนาฮา เมืองหลวงไปประมาณเกือบหนึ่งชั่วโมงค่ะ

Ikei Island
เกาะอิเคอิเป็นเกาะที่มีขนาดเล็กมากกกก ขนาดเส้นรอบวงของเกาะคือ 7 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ฉะนั้นจะมีจุดแวะหลักๆ แค่ 2 ที่ นั่นก็คือ Ikei Beach แล้วก็สะพานแดง ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะมิยากิกับเกาะอิเคอินั่นเองค่ะ
Ikei Island
Ikei Island

ไปทะเลที่ไหน แนะนำให้พก “บอลแก้ว” ติดตัวไปด้วย เพราะเป็นของเล่นที่สามารถเพิ่มความครีเอทให้ภาพได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะทะเลที่ดูจะเหมือนกันทุกๆ ที่ แต่ถ้ายิงช็อตผ่านบอลแก้ว มันจะเกิดการหักเหของแสง ทำให้ภาพที่ได้กลายเป็นภาพกลับหัว พร้อมภาพมุมกว้างในมุมมองที่แปลกใหม่ มีมิติ เป็นของเล่นที่สาวกแลนด์สเคปควรมีติดตัวไว้คนละลูกค่ะ แนะนำให้ซื้อคู่กับ ฟิลเตอร์มาโครนะคะ เพราะมันจะเปลี่ยนระยะโฟกัสของกล้องเราให้ใกล้ขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลนส์เลย หาซื้อไม่ยาก ในเว็บ www.whappenworld.com ก็มีขายค่ะ บอลแก้ว (6 เซนติเมตร) ราคา 250 บาท (8 เซนติเมตร) ราคา 350 บาท ส่วน Macro filter ราคา 590 บาท ใส่โค้ด : MOVEPROMO รับส่วนลด 8% เช่นกันจ้า

Ikei Island
จุดถ่ายรูปบนเกาะอิเคอิที่เราอยากแนะนำก็คือตรงสะพานแดงนี่แหละ เราเห็นใน IG ฝรั่งชอบมากระโดดน้ำจากสะพานกันด้วย แต่ตรงต้นสะพานจะมีป้ายเตือนว่าห้ามลงเล่นน้ำ เพราะกระแสน้ำเปลี่ยนบ่อย ค่อนข้างอันตรายค่ะ ฉะนั้นเราว่าไปถ่ายรูปอย่างเดียวเซฟกว่าน้า
Ikei Island

จุดถ่ายรูปนั้นจะต้องเดินลงไปจากบนสะพาน ลำบากพอสมควร เพราะไม่มีบันไดเป็นกิจจะลักษณะ จะเป็นทางที่คนญี่ปุ่นเขาใช้เดินลงไปตกปลากันค่ะ ต้องปีนป่ายเล็กน้อย แต่ไม่ยากเท่าไร ที่ควรระวังคือหินมันแหลมคมมาก ถ้าลื่นไปรับรองเจ็บแน่นอน แต่บริเวณนี้น้ำใสมากๆ เลยค่า

แผนที่ Ikei Island

BeachSide PizzaBar BEAPA

BeachSide PizzaBar BEAPA เป็นร้านพิซซ่าริมทะเลค่ะ ตั้งอยู่ที่เมืองอุรุมะ ตรงสะพานข้ามไปเกาะมิยากิ ก่อนที่จะถึงเกาะอิเคอินั่นแล โดยเกาะมิยากินั้นเป็นเกาะเล็กๆ ที่มีทางเชื่อมต่อจากเกาะหลักค่ะ ใครเช่ารถก็ขับข้ามไปได้เลย ร้านจะอยู่ตรงระหว่างทางข้ามเกาะนี่แหละ บรรยากาศดีเวอร์วังมาก

BeachSide PizzaBar BEAPA
ที่เที่ยวโอกินาว่า

มุมถ่ายรูปเด็ดคือที่นั่งชิงช้าซึ่งหันหน้าเข้าหาทะเล! เป็นมุมถ่ายรูปฮิตในอินสตาแกรมของคนญี่ปุ่นและคนจีน ซึ่งมันไม่ได้เด็ดที่วิวอย่างเดียวนะ แต่พิซซ่าที่ร้านยังอร่อยมาก มีให้เลือกประมาณ 6 หน้า 2 ขนาด คือ ไซส์ M (ราคา 1,200 เยน) ไซส์ L (ราคา 1,800 เยน) ไปกันสองคน สั่งไซส์ M อิ่มกำลังดีค่า

BeachSide PizzaBar BEAPA
BeachSide PizzaBar BEAPA
BeachSide PizzaBar BEAPA

แผนที่ BeachSide PizzaBar BEAPA

Okinawa Prefectural Museum & Art Museum

ที่นี่เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะ รวมไปถึงจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกัประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของโอกินาว่าด้วยนะคะ ตั้งอยู่ในเมืองนาฮานี่แหละ ใครเช่ารถก็สามารถขับรถมาจอดได้เลย มีที่จอดรถกว้างขวางมาก โดยตัวพิพิธภัณฑ์จะแบ่งเป็นโซนเสียตังค์ และไม่เสียตังค์ ซึ่งมุมถ่ายรูปที่เราอยากแนะนำ แน่นอนว่า “ฟรี” จ้า 555

Okinawa Prefectural Museum & Art Museum
Okinawa Prefectural Museum & Art Museum
ด้วยความที่สถาปัตยกรรมของที่นี่มีความโดดเด่นมาก ฉะนั้นบริเวณรอบนอกนี่แหละที่น่าแวะมาแชะภาพเก๋ๆ โดยเราสามารถเดินเล่นได้โดยรอบ ถ้าไม่เข้าไปชมนิทรรศการภายในอาคารก็จะไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยค่ะ
ที่เที่ยวโอกินาว่า
Okinawa Prefectural Museum & Art Museum
Okinawa Prefectural Museum & Art Museum

วันนี้เป็นวันที่โอกินาว่าแดดดีมาก บวกกับสถานที่ที่มีความขาวชิคแบบนี้ แนะนำให้งัด “ปริซึมสำหรับถ่ายภาพ” ขึ้นมาแชะภาพพอร์ตเทรตเก๋ๆ เลยค่ะ โดยของเล่นชิ้นนี้อาจจะยากกว่าชิ้นอื่นๆ อยู่นิดนึง เพราะต้องอาศัยจังหวะและหามุมให้แสงส่องผ่านแท่งปริซึมเพื่อให้เกิดเอฟเฟคแปลกตา หรือแสงสีรุ้งฉาบมาบนหน้าของเรา ถ้าบอลแก้วเป็นอาวุธสำหรับสายแลนด์สเคป ปรึซึมก็คืออาวุธสำหรับสายพอร์ตเทรตค่ะ แน่นอนว่าสามารถคลิกซื้อในเว็บ www.whappenworld.com ได้เช่นกัน ราคา 450 บาท (ใส่โค้ด : MOVEPROMO รับส่วนลด 8%) ซื้อครั้งเดียวใช้คุ้มได้หลายๆ ทริปเลยค่า

Okinawa Prefectural Museum & Art Museum
Okinawa Prefectural Museum & Art Museum
Okinawa Prefectural Museum & Art Museum
Okinawa Prefectural Museum & Art Museum

แผนที่ Okinawa Prefectural Museum & Art Museum

Mihama American Village

ใครต่อใครต่างก็บอกว่าโอกินาว่าคือฮาวายในแบบฉบับของแดนปลาดิบ ฉะนั้นหมู่บ้านอเมริกันมิฮามะแห่งนี้จึงสะท้อนภาพการผสมผสานวัฒนธรรมเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี ที่นี่เราเคยมาตอนกลางคืนแล้วคึกคักมาก คราวนี้เลยขอมาตอนกลางวันบ้าง เพราะพิกัดนี้ใน IG เราเห็นมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลยค่ะ

Mihama American Village

มุมแรกคือชิงช้าสวรรค์ แลนด์มาร์คของหมู่บ้านอเมริกันมิฮามะ ซึ่งตรงนี้เต็มไปด้วยของกินอร่อยๆ ด้วยค่ะ ถ้าอยากเก็บภาพชิงช้าสวรรค์แบบเต็มๆ แนะนำให้เดินไปด้านหลังของห้าง ก็จะได้มุมไกลขึ้นมาหน่อย เก๋ๆ สไตล์เอเชียทีคหน่อยๆ ค่า 555

Mihama American Village
Umikaji Terrace Senagajima
ที่เที่ยวโอกินาว่า

อีกมุมนึงต้องเดินไปริมทะเลค่ะ ตรงนั้นมีคาเฟ่เก๋ๆ เพียบเลย โดยด้านหน้าจะมีมุมพระจันทร์ดวงนี้ตั้งอยู่ พิกัดนี้ใน IG คนญี่ปุ่นกับคนจีนนิยมไปถ่ายกันเยอะอีกเช่นกัน แนะนำให้เลี่ยงวันเสาร์ – อาทิตย์นะคะ เพราะพระจันทร์ตรงนี้จะกลายเป็นสไลเดอร์ของเด็กน้อย ลื่นกันสนุกสนานไม่ยอมลุกไปไหนกันเลยทีเดียวจ้า

ที่เที่ยวโอกินาว่า
Umikaji Terrace Senagajima

แผนที่ Mihama American Village

A&W Makiminato

อีกหนึ่งมุมยอดฮิตใน IG ของคนญี่ปุ่น โดยต้องขอเท้าความก่อนว่า ที่โอกินาว่านั้น A&W ฮ็อตมากๆ จะเห็นได้ว่ามีหลายสาขากระจัดกระจายอยู่ทั่วไปหมดเลย ด้วยความที่วัฒนธรรมของที่นี่นั้นยังคงกลิ่นอายมวลสารของความอเมริกันจ๋า ซึ่งสาขา Makiminato นั้นจะมีความเก๋ตรงที่บรรยากาศภายนอกและภายในให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในยุค 80-90 เลย

A&W Makiminato

แผนที่ A&W Makiminato

Umikaji Terrace Senagajima

ที่เที่ยวโอกินาว่า ที่สุดท้ายเป็นย่านชิคๆ ริมทะเล ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนาฮาเลยค่ะ ถ้าใครบิน Peach Air แวะมาเที่ยวที่นี่ก่อนกลับได้ พระอาทิตย์ตกริมทะเลตรงนี้สวยอย่าบอกใครเลย

ที่เที่ยวโอกินาว่า

ตัวอาคารทั้งหมดนั้นถูกออกแบบให้เป็นสีขาวตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเลค่ะ ด้วยลักษณะที่ลดลั่นกันเป็นชั้นๆ ทำให้ที่นี่ดูคล้ายซานโตรินีน้อยๆ ไม่มีผิด โดยคาเฟ่ยอดฮิตนั้นก็คงหนีไม่พ้น Hammock Cafe La Isla ที่ทุกโต๊ะเป็นเปลญวนหมดเลย แต่คราวที่แล้วเราเคยนั่งแล้ว ครั้งนี้เราก็เลยลองเปลี่ยนไปนั่งร้านโดนัทสไตล์โอกินาวาที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม Blue Seal สุดฮ็อตของโอกินาวาอีกเช่นกัน เป็นการนั่งชิลสูดอากาศบริสุทธิ์ก่อนกลับไทย มากี่ครั้งก็ประทับใจเหมือนเดิมค่า

Umikaji Terrace Senagajima
Umikaji Terrace Senagajima
Umikaji Terrace Senagajima
Umikaji Terrace Senagajima
Umikaji Terrace Senagajima
Umikaji Terrace Senagajima

แผนที่ Umikaji Terrace Senagajima

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

แผนเที่ยวอิชิคาวา – ฟุกุอิ (Ishikawa – Fukui) ฉบับจัดเต็ม! 6 วัน...

แผนเที่ยวอิชิคาวา - ฟุกุอิ (Ishikawa - Fukui) ฉบับจัดเต็ม! 6 วัน 5 คืน จะมาชวนเที่ยวญี่ปุ่นแบบสุข ฟิน อินครบทุกรส...

อัพเดท โตเกียว 2024! พร้อมเดย์ทริปเที่ยวเมืองซูชิ (Zushi) ทักทายฟูจิซัง

ถ้าให้เลือกแพลนทริปไปญี่ปุ่นได้หนึ่งครั้งต่อปี หลายคนคงจะจิ้มเลือกช่วงซากุระบาน ไม่ก็ใบไม้เปลี่ยนสีปลายปี หรือช่วงหิมะโปรยปรายไปเลยใช่มั้ยคะ? อาจจะมองข้ามช่วงกลางปีไป เพราะคิดว่าอากาศคงร้อนไม่ต่างจากบ้านเรา แต่จริงๆ แล้ว ญี่ปุ่นช่วงเข้าฤดูร้อนนี่คึกคักกว่าที่คิดมากเลยน้า มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสดชื่น แถมยังมีอะไรให้ทำเยอะมากเลย ไหนจะเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์อีกมากมาย ทริปนี้เราก็เลยอยากพาไปรีวิวอัพเดทบรรยากาศ...

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่